Các vùng Nhật Bản muốn hủy bỏ tình trạng khẩn cấp do số ca nhiễm giảm

(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ Kinh tế, các nhà chức trách các vùng ở Nhật Bản kêu gọi dỡ bỏ các biện pháp khẩn cấp để chống lại đại dịch trước ngày dự kiến là 7/3, khi các số ca nhiễm mới của virus corona giảm.
Người dân đang đi qua đường. Ảnh: AP. Người dân đang đi qua đường. Ảnh: AP.

Theo Reuters, số trường hợp tăng đột biến đã khiến Nhật Bản phải ban bố tình trạng khẩn cấp đối với 11 tỉnh vào tháng trước, yêu cầu người dân giảm các hoạt động và các doanh nghiệp rút ngắn giờ hoạt động.

Tình trạng khẩn cấp có thể sẽ được dỡ bỏ theo từng giai đoạn, mặc dù các doanh nghiệp sẽ phải tiếp tục đóng cửa sớm, Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết hôm 24/2.

Bộ trưởng Kinh tế Yasutoshi Nishimura cho biết, 3 tỉnh ở phía Tây và 3 tỉnh khác ở miền Trung và miền Nam đã yêu cầu dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trong tuần này.

Ông Nishimura cho biết thêm, tình trạng khẩn cấp sẽ được duy trì ở Tokyo và các tỉnh lân cận.

Thủ tướng Yoshihide Suga sẽ gặp các bộ trưởng vào ngày 24/2 để thảo luận về việc bỏ tình trạng khẩn cấp ở 6 vùng, với quyết định cuối cùng dự kiến vào ngày 26/2.

Nhật Lê (Theo The Guardian)
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.