Năm người Việt ở Nhật bị bắt vì buôn lậu ma túy trong dịch Covid-19

Năm người Việt ở Nhật bị bắt vì buôn lậu ma túy trong dịch Covid-19
(PLVN) - Sở Cảnh sát thủ đô Tokyo đã bắt 5 người Việt Nam vì buôn lậu các chất kích thích được giấu trong giày, tờ TBS News đưa tin.

Năm người đàn ông và phụ nữ Việt Nam, trong đó có Sulawee Lee Chi Chun (29 tuổi) sống ở thành phố Ageo, tỉnh Saitama, đã bị bắt vì nghi ngờ vi phạm pháp luật về ma túy.

Theo Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo, cuối tháng trước, lượng ma túy bất hợp pháp trị giá 5,8 triệu yên đã được tìm thấy trong các gói hàng được gửi từ Việt Nam đến sân bay Narita qua thư quốc tế. Số ma túy này bao gồm các chất kích thích, thuốc lắc được giấu dưới đế giày. Vì thế, Sở Cảnh sát Thủ đô đã theo dõi các gói hàng và bắt giữ 5 người nhận hàng ngay tại nhà vào ngày 1/6 vừa qua.

Tang vật bị thu giữ.
 Tang vật bị thu giữ.

Trong số năm người này, ngoài Lee, bốn người còn lại đã mất việc do ảnh hưởng của Covid-19 và thiếu tiền sinh hoạt. Theo Sở cảnh sát Metropolitan, số người này có thể dự định bán ma túy nói trên trong cộng đồng người Việt.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?
Trong vài giây sau khi tiếng súng vang lên từ khán đài vận động tranh cử của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump, mọi thứ đã thay đổi. Khoảnh khắc ông Trump, với khuôn mặt rỉ máu, giơ cao nắm đấm và hô vang “chiến đấu!” với lá cờ Mỹ phía sau đã trở thành biểu tượng.

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?
Đồng yen đã liên tục trượt xuống các mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, khiến các nhà giao dịch cảnh báo về khả năng các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp thị trường để bảo vệ đồng tiền. Tuy nhiên, có một số yếu tố khiến điều này chưa diễn ra.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.