Dịch Covid-19 không ảnh hưởng đến việc tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2021

(PLVN) - Bất kể tình hình dịch bệnh Covid-19 toàn cầu ra sao, thế vận hội ở Tokyo sẽ được tổ chức vào năm 2021, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) John Coates nói với hãng tin AFP
Dịch Covid-19 không ảnh hưởng đến việc tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2021

"Sự kiện sẽ diễn ra dù có hay không có dịch bệnh Covid-19. Các môn thi sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 7 năm sau… Ở một số quốc gia, đại dịch sẽ được kiểm soát, ở một số quốc gia thì không. Tổng các vận động viên sẽ là 206 đội... Ban tổ chức sẽ phải đối mặt với một thách thức lớn", John Coates nói.

Ngoài ra, ông Coates, người đứng đầu Ủy ban Điều phối IOC cho Thế vận hội Tokyo, cho rằng chiến thắng Covid-19 nên là chủ đề cho những cuộc thi sắp tới.

Được biết IOC đang xem xét phương án tổ chức Thế vận hội mùa hè ở Tokyo không có khán giả trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Olympic mùa hè ở Tokyo là Thế vận hội đầu tiên trong lịch sử bị hoãn lại trong thời bình. Sự kiện này lẽ ra được tổ chức vào mùa hè năm 2020, nhưng do đại dịch Covid-19 đã công bố báo hoãn Olympic và Paralympic tại Nhật Bản từ năm 2020 sang năm 2021. Đại hội thể thao sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8/2021.

H.M.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hoa hậu Thùy Tiên lên tiếng đính chính khi bị mạo danh lừa tiền

Hoa hậu Thùy Tiên lên tiếng đính chính khi bị mạo danh lừa tiền
(PLVN) -  Nguyễn Thúc Thùy Tiên đang là một trong những cái tên nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng trong và ngoài nước sau khi đăng quang cuộc thi Miss Grand International 2021. Với sức ảnh hưởng lớn của nàng hậu, một số cá nhân đã lợi dụng danh tiếng của cô để lập tài khoản giả mạo đi lừa gạt mọi người. Mới đây, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã lên tiếng trên trang cá nhân để cảnh báo về điều này.

Lễ thắp sáng Cây Thông Noel 2021- 'Ấm và yêu'

Lễ thắp sáng Cây Thông Noel 2021- 'Ấm và yêu'
(PLVN) - Cây thông Noel được thắp sáng rực rỡ từ Bắc vào Nam cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, mùa Lễ hội Giáng sinh 2021 với chủ đề “Ấm & Yêu” tại Tập đoàn Mường Thanh hướng tới tương lai tươi sáng ngập tràn hạnh phúc.

Hoàng tử Harry dính vụ bê bối với nhà tài trợ Ả Rập Xê Út

Hoàng tử Harry gặp tỷ phú Mahfouz Marei Mubarak bin Mahfouz vào năm 2013. Ảnh: The Times
(PLVN) - Hoàng tử Harry đã phủ nhận bất kỳ liên quan nào đến vụ bê bối tiền mặt vì danh dự, liên quan đến Thái tử Charles và một tỷ phú Ả Rập Xê Út, khẳng định anh đã “bày tỏ lo ngại” về động cơ đằng sau các khoản quyên góp xa hoa của tỷ phú này.