Dịch Covid-19 không ảnh hưởng đến việc tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2021

(PLVN) - Bất kể tình hình dịch bệnh Covid-19 toàn cầu ra sao, thế vận hội ở Tokyo sẽ được tổ chức vào năm 2021, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) John Coates nói với hãng tin AFP
Dịch Covid-19 không ảnh hưởng đến việc tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2021

"Sự kiện sẽ diễn ra dù có hay không có dịch bệnh Covid-19. Các môn thi sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 7 năm sau… Ở một số quốc gia, đại dịch sẽ được kiểm soát, ở một số quốc gia thì không. Tổng các vận động viên sẽ là 206 đội... Ban tổ chức sẽ phải đối mặt với một thách thức lớn", John Coates nói.

Ngoài ra, ông Coates, người đứng đầu Ủy ban Điều phối IOC cho Thế vận hội Tokyo, cho rằng chiến thắng Covid-19 nên là chủ đề cho những cuộc thi sắp tới.

Được biết IOC đang xem xét phương án tổ chức Thế vận hội mùa hè ở Tokyo không có khán giả trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Olympic mùa hè ở Tokyo là Thế vận hội đầu tiên trong lịch sử bị hoãn lại trong thời bình. Sự kiện này lẽ ra được tổ chức vào mùa hè năm 2020, nhưng do đại dịch Covid-19 đã công bố báo hoãn Olympic và Paralympic tại Nhật Bản từ năm 2020 sang năm 2021. Đại hội thể thao sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8/2021.

H.M.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguyên Vũ hát về nỗi lòng của người con xa nhà trong dịp Tết

Nguyên Vũ hát về nỗi lòng của người con xa nhà trong dịp Tết
(PLVN) - Trước thềm năm mới Nhâm Dần 2022, Nguyên Vũ ra mắt ca khúc “Tết đến rồi! Về nhà thôi” và nhanh chóng nhận được sự quan tâm đông đảo từ khán giả, bởi ca từ chạm đến nỗi lòng của những người con xa quê, mong đón một cái Tết đoàn viên bên gia đình.

Như Loan gợi cảm bên Dương Triệu Vũ

 Như Loan gợi cảm bên Dương Triệu Vũ
(PLVN) - Cùng góp mặt tại một show diễn tại Mỹ, ca sĩ Như Loan gây ấn tượng mạnh bởi nhan sắc xinh đẹp, gợi cảm bên cạnh Dương Triệu Vũ thời trang và lịch lãm.

Valentine năm 2022 - Về nghe yêu kể

Valentine năm 2022 - Về nghe yêu kể
(PLVN) - Trước thềm Valentine năm 2022, Deepbooks thuộc Skybooks cho ra mắt cuốn sách “Về nghe yêu kể” của tác giả Minh Chính MC’s. Cuốn sách này dành cho những tâm hồn xốn xang: những người đã vì quá tin mà lạc lối, vì quá sợ mà rút lui, quá hy vọng để rồi đau đớn, quá hời hợt để vụt mất nhau… nhưng sau cùng vẫn thật lòng mong đợi một yêu thương khác, có thể sứt mẻ đôi phần, nhưng vẫn tươi nguyên màu xanh hy vọng.

"Xoắn não” khi tương tác với Tết “Lạc”

"Xoắn não” khi tương tác với Tết “Lạc”
(PLVN) - Tết này, để ghi lại khoảnh khắc lễ hội tưng bừng và không khí gia đình ấm áp theo cách độc đáo nhất, phim ngắn tương tác Tết 2022 - Tết "Lạc" khiến nhiều người háo hức trải nghiệm..

Jun Phạm với phiên bản khác sau nhiều mất mát và thay đổi

Jun Phạm với phiên bản khác sau nhiều mất mát và thay đổi
(PLVN) - Jun Phạm của 12 năm trước, thuở mới vào nghề, cho đến những năm tuổi trẻ sống vì người khác hay vì chính mình đều đã không còn nữa. Jun của hiện tại cân bằng được mọi thứ, là một Jun tuổi 33 phiên bản khác hoàn toàn, sau nhiều mất mát và thay đổi.