Tấn công bằng axit sulfuric vào ga tàu điện ngầm Tokyo

Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân bị tấn công đi cấp cứu.
Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân bị tấn công đi cấp cứu.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cảnh sát cho biết, một người đàn ông và một phụ nữ bị bỏng sau khi một nghi phạm ném thứ được cho là axit sulfuric vào ga tàu điện ngầm Tokyo và bỏ trốn khỏi hiện trường.

Cảnh sát cho biết, vụ việc xảy ra trong bối cảnh an ninh được thắt chặt trong bối cảnh diễn ra Thế vận hội Paralympic Tokyo. Hai nạn nhân đang đứng gần thang máy trong ga tàu điện ngầm.

Người đàn ông 22 tuổi bị thương ở mặt và vai, trong khi người phụ nữ 34 tuổi bị bỏng ở chân trong vụ tấn công diễn ra ngay sau 9 giờ tối tại ga Shirokane Takanawa của Tokyo Metro Co. ở phường Minato của thủ đô. Cả hai nạn nhân đã được vận chuyển đến bệnh viện và vẫn còn tỉnh táo.

Cảnh sát cho biết, nghi phạm nam, cao khoảng 175 cm và có độ tuổi từ 30 đến 50, mặc đồ đen và đeo khẩu trang. Hơn 10 xe cảnh sát và lính cứu hỏa đã được điều động để đối phó với sự cố này.

Hình ảnh nghi phạm được trích xuất từ camera an ninh ở ga được cảnh sát công bố trên bản tin về vụ việc.

Hình ảnh nghi phạm được trích xuất từ camera an ninh ở ga được cảnh sát công bố trên bản tin về vụ việc.

Theo nhà điều hành tàu điện ngầm và cơ quan thực thi pháp luật, nghi phạm đã tạt axit vào người đàn ông từ phía bên phải. Người phụ nữ bị bỏng sau khi trượt chân trên chất lỏng trên sàn nhà và rơi vào đó.

Vụ việc xảy ra lúc tối trong một khu dân cư cao cấp, khiến cảnh sát phải phong tỏa lối vào nhà ga. Hoạt động của tàu điện ngầm không bị ảnh hưởng, vì nghi phạm đã bỏ trốn khỏi nhà ga.

Trước đó, một người đàn ông đã tấn công bằng dao trên một chuyến tàu điện Odakyu ở Tokyo vào đầu tháng này, khiến 10 người bị thương khi Thế vận hội Tokyo đang diễn ra.

Đọc thêm

Hoàn tất chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 57

Các đại biểu dự họp.
(PLVN) - Ngày 23/7, tại thủ đô Vientiane của Lào đã diễn ra cuộc họp của các Quan chức Cao cấp (SOM) ASEAN để rà soát và hoàn tất mọi mặt công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) lần thứ 57 và các Hội nghị liên quan. Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam, dẫn đầu đoàn Việt Nam dự họp.

Bầu cử Mỹ 2024: Ông Biden từ bỏ nỗ lực tái tranh cử

Tổng thống Mỹ Biden.
(PLVN) - Ngày 21/7, Tổng thống Joe Biden đã bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi chiến dịch tái tranh cử Tổng thống năm 2024, đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris làm ứng cử viên của đảng Dân chủ ra đối đầu với ứng cử viên của đảng Cộng hòa là cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Lễ tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Vừa qua, tại Trung tâm Văn hoá Việt Nam (Thủ đô Paris, Pháp), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ Tôn vinh tiếng Việt và khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng người Việt tại Pháp.

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'
Những bài viết “Một sự mất mát không thể bù đắp với Cuba”, “Việt Nam mất đi một nhà lãnh đạo tầm thế giới” cùng nhiều tin, bài về sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đăng trên trang nhất của các báo điện tử như Grama, Prensa Latina, CAN, Cubadebate, Radiorebelde, Radiohc, Cubasi và Radioreloj...

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới
(PLVN) - Tri ân thương binh, liệt sĩ và người có công là truyền thống quan trọng trong các nền văn hóa trên thế giới. Trong thời đại số hóa, công nghệ đang ngày càng tác động mạnh mẽ đến cách thức mà các quốc gia tưởng niệm và đền đáp những người đã hy sinh, cống hiến cho đất nước.

Đề nghị cảnh sát Thái Lan cung cấp thông tin diễn biến vụ việc 4 người Việt thiệt mạng

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng.
(PLVN) - Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Thái Lan để cập nhật tình hình; hỗ trợ công tác điều tra; đề nghị Cảnh sát Hoàng gia và Bộ Ngoại giao Thái Lan cung cấp thông tin diễn biến vụ việc và tạo điều kiện để Đại sứ quán triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.