Nghịch cảnh là đòn bẩy để xoay chuyển cuộc đời

Nghịch cảnh là đòn bẩy để xoay chuyển cuộc đời
(PLVN) -  Tất cả chúng ta đều sợ thất bại. Trong một thời đại mà những bài học thành công được tung hô một cách thái quá, chúng ta ít nhiều đều bị tâm lý không sẵn sàng đối diện với những sai lầm và thất bại. Thậm chí người ta còn lên án nỗi buồn, lòng trắc ẩn… và cho rằng đó là những cảm xúc yếu đuối, cản trở con người đi đến thành công.

Trẻ nạp “vitamin” tinh thần và thể chất qua các bài hát đồng dao

Thế giới kỳ diệu trong tâm hồn trẻ tràn ngập với các bài hát đồng dao và trò chơi dân gian truyền thống.
(PLVN) - Cuộc sống hiện đại, rất nhiều đứa trẻ ở thành phố, tuy đã 5-6 tuổi nhưng không thể nói được một câu gãy gọn. Sự tưởng tượng của trẻ nhỏ bị “giam cầm” bởi ti vi, trò chơi điện tử. Một trào lưu giáo dục con bằng... đồng dao đã được rất nhiều ông bố, bà mẹ tiến hành nhằm cứu con thoái khỏi cảnh “gà công nghiệp”.

FLC sẽ đầu tư khu đô thị, du lịch sinh thái thể thao Khuôn Thần ở Bắc Giang

Hồ Khuôn Thần thuộc xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn, nằm cách TP. Bắc Giang hơn 40 km về hướng Đông Bắc. (nguồn: Internet).
(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định số 977/QĐ-UBND ngày 20/9/2021 phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết khu đô thị, du lịch sinh thái thể thao Khuôn Thần tại xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn (tỷ lệ 1/500) với quy mô quy mô diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 873ha. Đây là dự án được Công ty cổ phần Tập đoàn FLC cam kết đầu tư.

Những “liều thuốc” tinh thần với F0

Phó Thủ tướng thăm bếp ăn do Đại đức Thích Minh Đạo, trụ trì chùa Nam Thiên Nhất Trụ, tổ chức.
(PLVN) - Những ngày TP HCM và một số tỉnh thành phía Nam bùng phát dịch bệnh nặng nề, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó BCĐ quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 là một trong những lãnh đạo Chính phủ thường xuyên “trực chiến” tại các địa phương, có những chỉ đạo kịp thời.

Xem phim Việt online thời… “ông bà anh”

 Không cần đến rạp, nhiều người thưởng thức phim ngay tại gia.
(PLVN) - Những ngày giãn cách này, xem phim tại gia là một trong những biện pháp giải trí lành mạnh và an toàn nhất được nhiều người chọn lựa. Từ tập thể dục, chăm sóc cây hoa, nấu ăn, đọc sách, dọn dẹp nhà, cả nhà cùng nhau thưởng thức những bộ phim đầy ý nghĩa, giúp giảm bớt âu lo... Mọi người cùng nạp “vitamin” tinh thần lạc quan để vượt qua đại dịch.

Tình đồng bào mạch ngầm chảy mãi

Nghĩa đồng bào trong lòng lũ dữ.
(PLVN) - Theo khảo sát của Tổ chức Dalia Research (Đức) tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khắp các châu lục vừa được công bố, Việt Nam có tỷ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19 của Chính phủ cao nhất thế giới.

Đôi tình nhân dắt nhau vào tù vì ma túy

Cặp nhân tình Hà Văn Toàn và Vi Thị Ánh hầu tòa.
(PLVN) - Hà Văn Toàn và Vi Thị Ánh có quan hệ tình cảm với nhau. Vì tiền, cả hai rủ nhau thực hiện việc mua bán ma túy và bị bắt. Kết cục, cặp nhân tình sinh cùng ngày, cùng tháng đã dắt nhau vào tù cùng một ngày.

“Tâm an ắt bình an”

“Tâm an ắt bình an”
(PLVN) -  Cuốn sách “Tâm an ắt bình an” của tác giả Thiên An, Skybooks phát hành hay còn được mọi người biết đến với biệt danh “Anh Tấm” - tác giả của nhiều bài viết nghiên cứu mệnh số nhân sinh được quan tâm, chia sẻ trên mạng xã hội.

Hãy nói lời yêu…

Bi kịch đến từ sự áp đặt trong phim truyền hình “Hãy nói lời yêu”.
(PLVN) - “Con tôi không có thành tích học tập cao nhưng nó thông minh theo cách riêng của nó. Tôi muốn chúng lớn lên có tâm hồn, có mơ mộng, có hy vọng, có thất bại, đau khổ nhưng mạnh mẽ và tự tin đi theo con đường mà chúng thấy đáng để đi”...