Hải Phòng: Sẽ khởi tố vụ việc hủy hoại tài sản tại huyện Vĩnh Bảo

(PLO) - Đó là khẳng định của Trưởng công an huyện Vĩnh Bảo Phạm Quang Thiện với báo Pháp luật Việt Nam khi nói về hướng xử lý đối với vụ việc 5 thanh niên đập phá đồ đạc tại căn nhà số 85 (thuộc khu phố Tân Hòa, thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo), xảy ra vào ngày 4/2/2018, cách đây hơn 5 tháng.
Hải Phòng: Sẽ khởi tố vụ việc hủy hoại tài sản tại huyện Vĩnh Bảo Hiện trường vụ việc.

Ông Thiện cho biết, vụ việc trên có nhiều điểm khá phức tạp do đó lực lượng công an cần nhiều thời gian để tiến hành điều tra, xác minh. Trong quá trình này, dù biết vụ việc trên không thuộc “danh mục” các vụ việc được xử lý theo yêu cầu của người bị hại, tuy nhiên, lực lượng công an huyện Vĩnh Bảo cũng xem xét sự việc dựa trên cả hai yếu tố: lý và tình.

Ông Thiện khẳng định, trong thời gian sớm nhất, nếu hai gia đình không thể hòa giải được với nhau, gia đình nạn nhân là ông Nguyễn Văn Thành (trú tại phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền) không rút đơn tố cáo thì công an huyện Vĩnh Bảo sẽ khởi tố vụ việc theo luật định.

Qua các cuộc làm việc với cơ quan chức năng huyện Vĩnh Bảo, tài sản của gia đình ông Thành bị các đối tượng đập phá được định giá trên 6 triệu đồng.

Căn nhà số 85 (thuộc khu phố Tân Hòa, thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo)

Trước đó, như báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, ngày 15/2/2011, ông Phạm Văn Nhân và vợ là Nguyễn Thị Hài (cùng có hộ khẩu tại huyện Vĩnh Bảo) đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuộc thửa đất số 5, tờ bản đồ số 72 tại địa chỉ khu phố Tân Hòa, thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng cho ông Nguyễn Văn Phúc và vợ là bà Đặng Thúy Trâm (trú tại quận Ngô Quyền). Hợp đồng chuyển nhượng được công chứng tại phòng công chứng An Phát (quận Hồng Bàng).

Tuy nhiên, sau khi hợp đồng được ký kết, ông Nhân và bà Hài đã không thực hiện cam kết theo hợp đồng; không tạo điều kiện để vợ chồng ông Phúc và bà Trâm hoàn tất thủ tục chuyển quyền sử dụng và đăng ký thửa đất nêu trên theo đúng quy định pháp luật.

Đến ngày 18/5/2015, ông Phúc và bà Trâm đã ủy quyền cho ông Nguyễn Văn Thành quản lý và sử dụng toàn bộ tài sản nhà đất đã mua bán nói trên. Để phục vụ cho việc sinh hoạt, ông Thành đã mua sắm bàn ghế, giường mới chuyển vào ngôi nhà để sử dụng.

Ngày 4/2/2018, ông Thành thuê thợ đến quét vôi thì anh Phạm Văn Vinh (SN 1988 - con trai bà Hài) hiện đang công tác tại Công an huyện Vĩnh Bảo đã gọi điện và yêu cầu ông Thành dừng việc quét vôi lại. Khi thợ quét vôi khóa cửa ra về thì nửa tiếng sau, khoảng 5 thanh niên đã đến phá khóa, đập phá toàn bộ tài sản rồi mang vứt ở ngoài đường.

Ông Nguyễn Văn Thành cho rằng, vụ việc hủy hoại tài sản xảy ra tại căn nhà số 85 nói trên xảy ra giữa ban ngày, có nhiều người làm chứng, có 5-6 đối tượng tiến hành đập phá nhưng không hiểu tại sao đến nay công an huyện Vĩnh Bảo chưa tiến hành khởi tố?

Nhóm PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật: Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật:  Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật
(PLVN) - Công tác tổ chức thi hành pháp luật (THPL) là một nhiệm vụ mới của Bộ, ngành Tư pháp nên được Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp rất quan tâm. Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật đã có nhiều chia sẻ với Báo Pháp luật Việt Nam về công tác này.

Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến: Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật

Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến:  Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật
(PLVN) - Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến cho biết: Trên cơ sở các văn bản của Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020, Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong đó có công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, nhằm góp phần thể chế hóa các định hướng trong Nghị quyết số 48-NQ/TW của Bộ Chính trị về Chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020.

Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ

Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ
(PLVN) - Lần đầu tiên, tại Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai, kíp bác sĩ đã tiến thành thủ thuật thay van động mạch chủ (ĐMC) qua đường ống thông (catheter) (TAVI)  bằng gây tê tại chỗ kết hợp an thần. Thành quả là sau khi thực hiện can thiệp, người bệnh nhanh chóng hồi tỉnh và phục hồi sức khỏe.
Hoà Bình kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho học sinh khó khăn

Hoà Bình kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho học sinh khó khăn

(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hoà Bình, năm nay toàn tỉnh có 9291 thí sinh đăng kí dự thi. Trong đó, số thí sinh THPT chiếm 82,6 %, còn lại là thí sinh giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do. Toàn tỉnh có 37 điểm thi với 398 phòng thi và 21 phòng chờ, có 2330 người tham gia các khâu tổ chức kỳ thi.
Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

(PLVN) - Hôm nay (10/7), tại TP Huế, Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Bộ Ngoại giao, Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Hội nghị “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia”.

Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”

Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”
(PLVN) - Chương trình ‘Xạ thủ đua tài’ mùa 3 không chỉ được phát sóng trên kênh Truyền hình Quốc phòng mà cả trên online (Youtube Mocha Gaming, Youtube) bắt đầu từ 09/07/2020. Đây là cách hiện đại và giàu tính giải trí để đưa hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam trở nên gần gũi với khán giả, nhất là giới trẻ khi thần tượng của họ đã có kỷ niệm đáng nhớ trong quân đội mùa hè này. 

Khi PLVN được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tín nhiệm

Khi PLVN được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tín nhiệm
(PLVN) - Nghe qua cứ tưởng “tréo ngoe”, khi tờ báo chuyên ngành pháp luật lại được Tổng cục Du lịch nước bạn tín nhiệm. Nhưng sự thật là như vậy, khi đại diện Báo PLVN nhiều lần được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam mời sang thăm xứ sở Kim Chi. 

Iris Garden – Khu vườn mùa hạ giữa lòng Hà Nội

Iris Garden – Khu vườn mùa hạ giữa lòng Hà Nội
(PLVN) - Đi dưới nắng trong một chiều tháng 7, ta lắng nghe tiếng ve sầu rỉ rả, rạo rực. Mùa hè ở Hà Nội còn có những cơn mưa rào đến cũng vội vàng như lúc đi, để lại cầu vồng lẻ loi giữa khoảng trời mênh mông nắng.

Nhận ngay những món quà hấp dẫn khi mua bảo hiểm Sun Life qua TPBank

Nhận ngay những món quà hấp dẫn khi mua bảo hiểm Sun Life qua TPBank
(PLVN) - Với mong muốn đồng hành cùng Khách hàng chủ động đón tương lai, Ngân hàng TMCP Tiên phong (TPBank) triển khai chương trình khuyến mại “Sống Chủ Động, Đón Tương Lai” dành cho Khách hàng tham gia Hợp đồng Bảo hiểm Sun Life với nhiều quà tặng hấp dẫn. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬