Bắt Đội phó đội Quy tắc đô thị nhận tiền “bảo kê“

(PLO) - Cảnh sát ập vào nhà riêng phát hiện Đội phó đội Quy tắc đô thị đang nhận tiền của 7 hộ dân có ốt kinh doanh tạp hóa lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trước cổng bệnh viện tỉnh. 
Bắt Đội phó đội Quy tắc đô thị nhận tiền “bảo kê“ Hàng chục ốt bán tạp hóa nằm trước cổng bệnh viện tỉnh lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ.

Ngày 20/8, Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Ngọc Sơn, Đội phó đội Quy tắc đô thị xã Nghi Phú (TP.Vinh) về hành vi nhận hối lộ. 

Trước đó, vào ngày 14/8, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân lực lượng chức năng đã ập vào nhà riêng Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1862, tại xóm 15, xã Nghi Phú) bắt quả tang ông Sơn đang có hành vi nhận tiền hối lộ của 7 người dân.

Những người đưa hối lộ cho ông Sơn là những hộ dân có quầy dựng bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Điều này đã làm ảnh hưởng đến hoạt động giao thông đô thị, trật tự đô thị tại khu vực trước cổng Bệnh viện có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như hoạt động của bệnh viện…  

Qua công tác nắm tình hình cũng như tiếp nhận đơn thư tố giác của người dân phản ánh, ông Nguyễn Ngọc Sơn mặc dù là Đội phó đội quy tắc đô thị xã Nghi Phú nhưng lại nhận tiền của những người bán hàng rong để “bảo kê” cho những hộ kinh doanh trái phép này được hoạt động. Sau khi nhận tiền của các hộ dân, ông Sơn có kiểm tra nhưng với hình thức chiếu lệ, không có biện pháp xử lý.

Tại CQĐT, ông Nguyễn Ngọc Sơn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, theo khai nhận khoảng thời gian từ tháng 11/2015 đến nay, ông đã nhận tiền của khoảng 20 người kinh doanh tại đây để không xử lý họ.

Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành làm rõ số tiền ông Sơn nhận của các hộ dân trong thời gian qua để có cơ sở đưa ra xét xử trước pháp luật.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Lá thư chỉ vẻn vẹn chưa đầy 140 từ nhưng từng câu, từng chữ toát lên sử mệnh của báo cũng nhưng mong muốn của người đứng đầu Ban chấp hành TW Đảng gửi gắm, kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng biên báo Pháp luật (nay là Pháp luật Việt Nam). Đó là lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu gửi báo Pháp luật nhân dịp Xuân Canh Thìn 2000.
Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

(PLVN) -Hạn mức trả tiển bảo hiểm (HMTTBH) là công cụ quan trọng, cốt lõi để tổ chức bảo hiểm tiền gửi trực tiếp bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, giúp duy trì niềm tin của họ vào hệ thống tài chính – ngân hàng. Tại Việt Nam, HMTTBH hiện ở mức 75 triệu đồng, khá thấp so với điều kiện kinh tế, xã hội và quy mô tiền gửi của dân cư.

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?
(PLVN) - Từ đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Liêm, Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần rau Anh Đào rời công ty cùng toàn bộ tài liệu và con dấu khiến các đối tác và người lao động lâm vào cảnh không thể nào thực được những cam kết và thỏa thuận giữa các bên đã thống nhất trước đó và có nguy cơ lâm vào tình trạng phá sản.

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

(PLVN) - Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế trong bối cảnh hiện tại. Dù thời gian vừa qua, giá vàng liên tục tăng cao và thiết lập “đỉnh” mới,  thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬