Thừa Thiên Huế ghi nhận trường hợp thứ 5 nghi nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên (TT)-Huế sáng 13/5 phát thông báo khẩn liên quan ca nghi nhiễm COVID-19 mới được phát hiện tại thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế.
Khu vực phong tỏa nơi có ca mắc COVID-19 tại huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế Khu vực phong tỏa nơi có ca mắc COVID-19 tại huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế

Ca nghi nhiễm COVID-19 là nữ bệnh nhân V.T.C (58 tuổi, ở Tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, TT-Huế). Bà C từng làm giúp việc cho một gia đình ở số 62 Nguyễn Quý Đức (Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Ca bệnh nghi ngờ này có mối quan hệ tiếp xúc gần với F0 là 2 ca nhiễm của gia đình mà bà C. giúp việc tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Tối 12/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR dương tính SARS-CoV-2.

Thừa Thiên Huế ghi nhận trường hợp thứ 5 nghi nhiễm COVID-19 ảnh 1
 Thông báo khẩn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế.

Lịch trình di chuyển của nữ bệnh nhân V.T.C: 

Trước ngày 8/5, bà C. ở và giúp việc tại gia đình Trần T. H., Trần L. A ở Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Ngày 11/5, Trần L. T. Ph. phát hiện dương tính với COVID-19 (mã bệnh 3547), thì chủ nhà ở Trần Thị H, Trần L. A. là F1 của ca bệnh Trần Lê T. Ph. tại thành phố Đà Nẵng;

Ngày 12/5, Trần T. H. Trần L. A. được xác định là dương tính với COVID-19 (mã bệnh lần lượt là 3618, 3619) tại thành phố Đà Nẵng.

Ngày 8/5: Lúc 10h30 đối tượng ra tới nhà ở tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc bằng xe buýt, không nhớ được biển số xe. Đến nhà có tiếp xúc với chồng (1 người).

Lúc 12h cùng ngày, bà C có qua nhà bà cô ruột có tên là Trần Thị H. thăm chơi (1 người) sau 30 phút về nhà ở và  không đi đâu.

Ngày 9/5: Lúc 7h30, bà C đi chợ Cầu Hai, thị trấn Phú Lộc, mua thịt và tôm rất nhanh sau đó về nhà ở nhà trong ngày (không nhớ tiếp xúc).

Lúc 8h30, bà C trở về nhà nấu ăn và tổ chức ăn giỗ, tiếp xúc với nhiều người (19 người con, cháu, khách mời). Khoảng thời gian trên đến chiều, bà C chỉ ở trong nhà không đi đâu.

Ngày 10/5, bà C ở nhà và có tiếp xúc với những người trong gia đình nhiều lần (chồng, con, rể, dâu, cháu).

Ngày 11/5, lúc 8h30, bà C đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc với triệu chứng ho, rát họng. Tại Bệnh viện, bà C được tổ chức cách ly y tế và chỉ định lấy mẫu PCR.

Lúc 9h Trung tâm Y tế Phú Lộc nhận thấy đối tượng có yếu tố dịch tễ, có triệu chứng bệnh liên quan đến COVID-19 nên thực hiện cách ly y tế tại Bệnh viện, lấy mẫu xét nghiệm PCR và tổ chức điều tra dịch tễ.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vaccine phòng COVID-19 chỉ cung cấp theo thỏa thuận với Chính phủ

Vaccine phòng COVID-19 chỉ cung cấp theo thỏa thuận với Chính phủ
(PLVN) -Tại cuộc tập huấn phân biệt vaccine chính hãng phòng COVID-19 (do Tổng cục Quản lý thị trường kết hợp với Cơ quan điều tra an ninh nội địa Hoa Kỳ tổ chức sáng 16/6), đại diện hãng dược Pfizer - đơn vị sản xuất và phân phối vaccine Pfizer cho biết, Pfizer chỉ cung cấp vaccine thông qua các nguồn hợp pháp và được phê duyệt từ Chính phủ các nước.

TP Hồ Chí Minh: Cấp bách dập dịch triệt để

Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên tại bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - TP Hồ Chí Minh đang là điểm nóng của dịch COVID-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4. Do đó, nhiệm vụ cấp bách lúc này là dồn mọi nguồn lực, tập trung chỉ đạo dập dịch triệt để.

Bộ Y tế đàm phán với Cuba về hợp tác sản xuất vaccine phòng COVID-19

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các đại biểu tại điểm cầu Bộ Y tế. Ảnh: Trần Minh
(PLVN) - Ngày 16/6, Bộ Y tế cho biết Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long vừa có cuộc làm việc trực tuyến với bộ trưởng Bộ Y tế Cuba, lãnh đạo Trung tâm Kỹ thuật Gene và công nghệ sinh học Cuba, Tập đoàn Dược - sinh học Cuba về cung ứng vaccine ngừa COVID-19 và chuyển giao công nghệ, đóng ống vaccine này tại Việt Nam.