Thừa Thiên Huế ghi nhận trường hợp thứ 5 nghi nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên (TT)-Huế sáng 13/5 phát thông báo khẩn liên quan ca nghi nhiễm COVID-19 mới được phát hiện tại thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế.
Khu vực phong tỏa nơi có ca mắc COVID-19 tại huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế Khu vực phong tỏa nơi có ca mắc COVID-19 tại huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế

Ca nghi nhiễm COVID-19 là nữ bệnh nhân V.T.C (58 tuổi, ở Tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, TT-Huế). Bà C từng làm giúp việc cho một gia đình ở số 62 Nguyễn Quý Đức (Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Ca bệnh nghi ngờ này có mối quan hệ tiếp xúc gần với F0 là 2 ca nhiễm của gia đình mà bà C. giúp việc tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Tối 12/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR dương tính SARS-CoV-2.

Thừa Thiên Huế ghi nhận trường hợp thứ 5 nghi nhiễm COVID-19 ảnh 1
 Thông báo khẩn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế.

Lịch trình di chuyển của nữ bệnh nhân V.T.C: 

Trước ngày 8/5, bà C. ở và giúp việc tại gia đình Trần T. H., Trần L. A ở Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Ngày 11/5, Trần L. T. Ph. phát hiện dương tính với COVID-19 (mã bệnh 3547), thì chủ nhà ở Trần Thị H, Trần L. A. là F1 của ca bệnh Trần Lê T. Ph. tại thành phố Đà Nẵng;

Ngày 12/5, Trần T. H. Trần L. A. được xác định là dương tính với COVID-19 (mã bệnh lần lượt là 3618, 3619) tại thành phố Đà Nẵng.

Ngày 8/5: Lúc 10h30 đối tượng ra tới nhà ở tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc bằng xe buýt, không nhớ được biển số xe. Đến nhà có tiếp xúc với chồng (1 người).

Lúc 12h cùng ngày, bà C có qua nhà bà cô ruột có tên là Trần Thị H. thăm chơi (1 người) sau 30 phút về nhà ở và  không đi đâu.

Ngày 9/5: Lúc 7h30, bà C đi chợ Cầu Hai, thị trấn Phú Lộc, mua thịt và tôm rất nhanh sau đó về nhà ở nhà trong ngày (không nhớ tiếp xúc).

Lúc 8h30, bà C trở về nhà nấu ăn và tổ chức ăn giỗ, tiếp xúc với nhiều người (19 người con, cháu, khách mời). Khoảng thời gian trên đến chiều, bà C chỉ ở trong nhà không đi đâu.

Ngày 10/5, bà C ở nhà và có tiếp xúc với những người trong gia đình nhiều lần (chồng, con, rể, dâu, cháu).

Ngày 11/5, lúc 8h30, bà C đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc với triệu chứng ho, rát họng. Tại Bệnh viện, bà C được tổ chức cách ly y tế và chỉ định lấy mẫu PCR.

Lúc 9h Trung tâm Y tế Phú Lộc nhận thấy đối tượng có yếu tố dịch tễ, có triệu chứng bệnh liên quan đến COVID-19 nên thực hiện cách ly y tế tại Bệnh viện, lấy mẫu xét nghiệm PCR và tổ chức điều tra dịch tễ.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề xuất để các bệnh viện y học cổ truyền thực hiện cách ly, chăm sóc các bệnh nhân Covid 19 không triệu chứng

Ảnh minh họa: VietNamNet.
"Các bệnh viện y học cổ truyền các tỉnh và các trạm y tế xã phường là những cơ sở y tế có các y bác sĩ, điều dưỡng sẽ là người điều trị, chăm sóc bệnh nhân theo phác đồ điều trị COVID-19 được ban hành, phối hợp với các phương pháp y học cổ truyền và chủ động nắm bắt diễn biến bệnh lý, kịp thời chuyển tuyến nếu cần", TS Phùng Tuấn Giang nêu căn cứ cho đề xuất của mình.

Cứu sống bệnh nhi 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não

Cứu sống bệnh nhi 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não
(PLVN) -  Ngày 28/7, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ đã can thiệp thành công trường hợp bệnh nhi 11 tuổi có túi phình mạch máu não vỡ.

Tầm soát diện rộng dịch COVID-19 tại thành phố Sa Đéc

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp yêu cầu trong ngày 28/7 hoàn thành test nhanh và ngày 29/7 phải xét nghiệm PCR mẫu gộp cho người dân TP Sa Đéc, sau khi qua tầm soát bằng hình thức test nhanh trong cộng đồng đã phát hiện nhiều ca dương tính ở hầu hết các xã, phường trên địa bàn.