Supe Lâm Thao đồng hành cùng nhà nông Phú Thọ

Với chất lượng đã được khẳng định, các sản phẩm phân bón của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã đóng góp không nhỏ trong việc mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, góp phần xây dựng nền nông nghiệp mang bản sắc riêng của quê hương đất Tổ.

Nhiều năm qua, phân bón Lâm Thao đã có đóng góp quan trọng trong việc nâng cao giá trị và tạo nên thương hiệu cho rất nhiều sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Phú Thọ như: chè Thanh Sơn, chuối phấn vàng xã Tân Minh, gạo nếp gà gáy Mỹ Lung… Các mô hình sử dụng phân bón Lâm Thao đối với các loại cây trồng này đều cho thấy hiệu quả cao hơn đối chứng, năng suất, chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả sản xuất đều tăng rõ rệt.

Phân bón Lâm Thao đã góp phần tạo nên chất lượng của trái bưởi Đoan Hùng 

Đặc biệt, các sản phẩm phân bón của Supe Lâm Thao đã góp phần tạo nên chất lượng và thương hiệu của bưởi Đoan Hùng – một trong những cây trồng chủ lực của Phú Thọ hiện nay.

Cách đây hơn 10 năm, người dân trồng bưởi tại huyện Đoan Hùng đã lâm vào cảnh khó khăn khi cây không đậu quả trong nhiều vụ mùa liên tục. Tuy nhiên, sau khi áp dụng kỹ thuật chăm sóc mới, kết hợp bón phân theo công thức cân đối với phân bón Lâm Thao, các nông hộ đã thu về những trái bưởi đạt chất lượng cao.

Đến nay, bưởi Đoan Hùng với vị ngọt mát, thơm đặc trưng, quả to, múi mọng… đã trở thành trái cây đặc sản vùng đất Tổ, và được tỉnh Phú Thọ đặt mục tiêu đưa sản phẩm xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Chương trình cung ứng phân bón chậm trả đã giúp bà con có vật tư kịp thời sản xuất 

Bên cạnh đó, thời gian qua, Supe Lâm Thao cũng đã phối hợp với nhiều địa phương của tỉnh Phú Thọ triển khai xây dựng các mô hình nhằm hỗ trợ bà con nông dân trong việc cung ứng phân bón và làm chủ kỹ thuật chăm sóc cây trồng.

Năm 2019 – 2020, công ty đã cùng với Hội Nông dân tỉnh thực hiện chương trình phối hợp cung ứng phân bón chậm trả cho nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Công ty chú trọng cung ứng cho người dân các xã vùng sâu, vùng xa; các vùng trồng cây ăn quả trọng điểm của tỉnh để bà con có vật tư kịp thời sản xuất.

Đã có 9 huyện, thành, thị (174 lượt xã, phường) đăng ký mua sản phẩm phân bón NPK-S Lâm Thao với tổng số lượng hơn 4.000 tấn. Việc cung ứng phân bón Lâm Thao chậm trả theo phương thức tín chấp đã tạo điều kiện cho người dân khi chưa có tiền chi trả nhưng vẫn có phân bón để sản xuất kịp thời vụ, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng các loại cây trồng đồng thời tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng.

Các chương trình hỗ trợ của Supe Lâm Thao đã góp phần tạo nên những sản phẩm đạt chất lượng

Hiện nay, công ty cũng đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân, xây dựng các mô hình sử dụng phân bón NPK-S Lâm Thao trên các loại cây trồng.

Với chặng đường hơn 60 năm hình thành và phát triển gặp không ít khó khăn, gập ghềnh, nhưng sự tâm huyết, gắn bó, luôn đồng hành với người nông dân không chỉ bằng khẩu hiệu đã tạo nên niềm tin của bà con nông dân với thương hiệu ba nhành cọ xanh. Đây cũng chính là con đường tạo nên thành công, sự phát triển bền vững của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.

Ngọc Phúc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới
(PLVN) - Tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh).

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử
(PLVN) -  Tại TP Lai Châu, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được đảm bảo; việc chỉnh trang môi trường tại các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị sẵn sàng…

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.
Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376