Stockbox Capital thu mua GES Global - Đổi CEO và thay mục tiêu chiến lược

Với tiềm lực tài chính dồi dào và sự am hiểu về thị trường tiền điện tử, Stockbox Capital sẽ không mất nhiều thời gian để hoàn thiện hệ sinh thái GES Global.
Stockbox Capital thu mua GES Global - Đổi CEO và thay mục tiêu chiến lược

Theo thông báo đăng trên trang chủ hồi tháng 9, Stockbox Capital đã đầu tư khoản tiền khổng lồ để trở thành Co-Founder “phụ trách khâu điều hành, quản trị và tổ chức các hoạt động truyền thông/marketing”

Trước đó, hai công ty từng có thời gian dài cộng tác cùng nhau nhằm thúc đẩy tính ứng dụng của công nghệ blockchain và sản phẩm tài chính phi tập trung (DeFi). Stockbox Capital đưa ra quyết định này sau khi đánh giá tiềm năng của dự án, cũng như nhận thấy tâm huyết của đội ngũ phát triển GES Global.

Cho đến nay, hai bên vẫn chưa tiết lộ chi tiết điều khoản thỏa thuận. Nhưng một số chuyên gia trong ngành, giá trị thương vụ giữa GES Global và Stockbox Capital không dưới 10 triệu USD. Ngay sau khi công bố, thông tin này lập tức gây sốt trong cộng đồng tiền điện tử.

Dự án DeFi hấp dẫn nhất năm 2020

GES Global được đánh giá là một trong những dự án tài chính phi tập trung (DeFi) thú vị nhất năm 2020, bên cạnh yEarn Finance hay Uniswap. Trong nhiều tháng, đội ngũ phát triển GES Global đã làm việc cật lực để tạo ra dịch vụ thanh khoản trước khi niêm yết GES Token trên các sàn giao dịch.

Dù không phải là dự án DeFi tiên phong, GES Global lại cho thấy tầm nhìn dài hạn qua chiến lược phát triển sản phẩm. Ngay từ đầu, công ty chú trọng vào cổng thanh toán, dịch vụ cho vay ngang hàng (P2P Lending), sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và sàn thương mại điện tử.

Đặc biệt, dịch vụ cho vay ngang hàng của GES Global là nền tảng đầu tiên trên thế giới hướng tới việc cho phép mọi người tiếp cận khoản vay nhanh chóng mà không cần thế chấp.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư và hợp tác giữa StockBox Capital và GES Global 

Dựa trên dữ liệu do người dùng cung cấp, hệ thống AI sẽ chấm điểm tín nhiệm (eKYC) và đề xuất khoản vay phù hợp. Bên cạnh đó, nó vẫn kế thừa những yếu tố cốt lõi của sản phẩm tài chính phi tập trung về chi phí thấp nhờ bỏ quan trung gian, lợi nhuận cao gấp nhiều lần gửi ngân hàng, tính minh bạch và bảo mật.

Khác với dịch vụ tài chính truyền thống, nhà đầu tư được toàn quyền quyết định mức lãi suất. GES Global cam kết “không giữ bất kỳ tài sản nào của khách hàng”. Thay vào đó, người cho vay chuyển tiền trực tiếp cho người có nhu cầu vay thông qua mạng lưới điều kiện và hợp đồng thông minh (Smart Contract).

Hơn nữa, dự án còn được dẫn dắt bởi nhóm Co-Founder đầy tâm huyết với mô hình DeFi với lý tưởng xây dựng chuỗi giải pháp tài chính thông minh. “Chúng tôi muốn áp dụng tối đa ý tưởng phi tập trung vào tất cả quy trình, tiến tới phi tập trung hoàn toàn. Điều này rất quan trọng bởi còn sự hiện diện của trung gian thì người dùng vẫn có thể đối mặt với rủi ro khi giao dịch”, đại diện GES Global phát biểu tại Vietnam Blockchain Community cuối tháng 8.

Diện mạo mới của GES Global 

Dù được cho là dự án đầy tiềm năng, GES Global vẫn không thể tránh khỏi khó khăn do thiếu nhân lực, vấn đề thường thấy của hầu hết startup. Với tham vọng trở thành “ngân hàng tiền điện tử” trong tương lai, việc công ty tìm kiếm sự hậu thuẫn từ nhà đầu tư đáng tin cậy như Stockbox Capital là hoàn toàn hợp lý.

Stockbox Capital là cái tên đứng đằng sau thành công của nhiều dự án blockchain như Jetcoin, Bhex, Latoken hay Blockon. Công ty còn có thời gian dài đóng vai trò cố vấn và hỗ trợ truyền thông cho GES Global kể từ đầu quý III/2020. Với vị thế đã được khẳng định trên thị trường tiền điện tử, việc Stockbox Capital bạo chi để thâu tóm GES Global là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy giá trị của dự án.

Giới phân tích nhận định, thương vụ vừa qua là tín hiệu tích cực, mở ra cơ hội để GES Global tiếp cận người dùng toàn cầu. Stockbox Capital vốn có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quảng bá dự án và phát triển cộng đồng tiền điện tử. Công ty cũng sở hữu mạng lưới rộng khắp ở nhiều quốc gia, gồm Malaysia, Indonesia, Singapore, Philippines và Hàn Quốc.

Adam Lim - Tân CEO của GES Global 

Ngay sau khi hai bên công ty thống nhất các điều khoản, Adam Lim đã được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc điều hành GES Global. Đây là động thái xác minh Stockbox Capital đang nắm quyền hoạt động và tích cực phát triển tại thị trường quốc tế.

“Quỹ xác định việc thay đổi bộ máy quản lý hiện tại hướng đến thúc đẩy toàn cầu hóa và tăng trưởng tốt hơn cho hệ sinh thái GES Global”, Adam Lim, tân CEO GES Global cho biết.

Mặt khác, Stockbox Capital khẳng định không thay đổi mục tiêu phát triển sản phẩm tài chính phi tập trung đang nổi lên như xu hướng của năm nay. Cùng mối quan hệ đến từ các quỹ đầu tư tiền điện tử khắp thế giới, công ty sẽ không tốn nhiều thời gian để hoàn thiện sản phẩm và mở rộng quy mô hệ sinh thái.

Nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch, lượng người sở hữu GES Token vào năm 2021 chắc chắn không dừng lại ở con số 3 triệu như dự kiến ban đầu của đội ngũ sáng lập.

Thông tin về Adam Lim, CEO GES Global

Quốc tịch: Malaysia

1998-2000: Nhân viên môi giới bất động sản.

2001-2004: Nhân viên có doanh thu cao nhất trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm chống lão hóa trên sàn thương mại điện tử đầu tiên của Malaysia.

2006-2008: Nhân viên có doanh thu cao nhất trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm chống lão hóa chiết xuất từ tế bào gốc tại Malaysia và Indonesia.

2009-2012: Nhân viên có doanh thu cao nhất của công ty quảng cáo trực tuyến Ads4bucks tại hai thị trường Malaysia và Indonesia.

2013-2015: Đầu tư vào một số công ty tài chính phi tập trung (DeFi) và giao dịch ngoại hối (Forex) ở Anh, Trung Quốc, UAE và Thái Lan.

2016-2020: Thành lập Stockbox Capital với tư cách CEO để hỗ trợ các startup Đông Nam Á phát triển trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử, gồm hỗ trợ xây dựng sàn giao dịch phi tập trung và niêm yết tiền điện tử trên sàn giao dịch toàn cầu.

2020: Trở thành CEO GES Global sau khi hoàn tất thương vụ thâu tóm trị giá hàng triệu USD.

Từ Vũ CBM
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

(PLVN) - Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, trước những tác động của biến đổi khí hậu đến nông nghiệp toàn cầu; Công ty cổ phần Supe PP&HC Lâm Thao đã và đang không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu – ứng dụng khoa học, công nghệ để tăng sản lượng, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường. 

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“
(PLVN) - Đánh giá 50 tấm gương tiêu biểu là rất đáng trân trọng, đáng quý, là tấm gương người tốt việc tốt đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc sắp tới, Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng những tấm gương đã hy sinh quyền lợi của mình để lo cho cộng đồng, xã hội. 
Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

(PLVN) - Phát hiện Chương và đồng bọn lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc, Thế tìm đến đòi tiền, dọa sẽ báo công an. Lo sợ, Chương đã 2 lần đưa tiền cho Thế. Số tiền đòi được từ bọn buôn người, Thế chỉ đưa một phần nhỏ cho gia đình các bị hại. 

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore
(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)
(PLVN) -  Ngày 27/11, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng có Kết luận số 68-KL/TW, ngày 5/2/2020 về chủ trương tăng thêm cấp ủy viên là cán bộ Đồn biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện, cấp xã biên giới, hải đảo, chiều nay (27/11), Tỉnh ủy Bạc Liêu đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định cán bộ Đồn biên phòng tham gia Ban Chấp hành các Đảng bộ cấp huyện và cấp xã ven biển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬