Quỹ UOB và tập đoàn tài chính ORIX đầu tư 50 triệu USD vào Bitexco Power

(PLO) -Bitexco Power sở hữu và vận hành 18 nhà máy thủy điện tại Việt Nam với tổng công suất phát điện đạt khoảng 1 Gigawatt (GW). Với công suất phát điện hiện tại cho phép sản xuất khoảng hơn 3.500GWh năng lượng điện tái tạo hàng năm, đủ để cung cấp điện cho gần 2,7 triệu người trong nước. Bitexco Power có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới này cho các mục đích mở rộng quy mô hoạt động và gia tăng vị trí dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.
Quỹ UOB và tập đoàn tài chính ORIX đầu tư 50 triệu USD vào Bitexco Power

Với sự tăng trưởng nhanh chóng của nền kinh tế Việt nam trong thập kỉ qua, lượng điện năng tiêu thụ cũng tăng lên đáng kể. Tổng Cục Thống Kê Việt Nam dự báo rằng nhu cầu tiêu thụ điện sẽ tiếp tục tăngvới tốc độ tăng trưởng trong khoảng từ 10-12% hằng năm, tăng từ từ 169,8 TW giờ trong năm 2015 và dự kiến sẽ tăng đến 615,2 TWgiờ vào năm 2030. Để đáp ứng nhu cầu này, chính phủ đã từng bước tự do hóa ngành điện và đưa cơ chế thị trường điện cạnh tranh để thu hút đầu tư tư nhân.

Ông SeahKian Wee, Giám đốc điều hành của UOBVM, cho biết: "Thủy điện là một trong những nguồn sản xuất điện có hiệu quả chi phí nhất trong các nguồn sản xuất điện, chúng tôi tin rằng tốc độ phát triển của Việt Nam sẽ tiếp tục dẫn dắt nhu cầu cho năng lượng tái tạo. Với việc đầu tư vào Bitexco Power, chúng tôi hi vọng có thể đóng góp được cho sự phát triển của ngành điện và từ đó giữ được vai trò quan trọng trong việc chuyển mình tăng trưởng kinh tế quốc gia."

Ông Yuichi Nishigori, Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn ORIX chia sẻ, “Bitexco Power là sự hợp tác đầu tư đầu tiên của chúng tôi trong lĩnh vực điện tại Việt Nam, là lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ. Chúng tôi tin rằng Bitexco Power đang ở vị trí khởi đầu tốt nhất với lộ trình đang được thực hiện để tự do hóa ngành điện, với nhu cầu tiêu thụđiện ngày càng gia tăng. Bằng việc tham gia đầu tư này, chúng tôi chính thức công bố kế hoạch mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực năng lượng tái tạo tại khu vực Châu Á.”

 Ông Ian Fox – Tổng Giám Đốc điều hành Bitexco Power cho hay: “Sự tham gia đầu tư của các tổ chức nổi tiếng trên toàn cầu như UOB và ORIX sẽ giúp Bitexco Power tiếp tục sựtăng trưởng nhanh chóngtrong lĩnh vực năng lượng tái tạo đang năng động tại Việt Nam. Việc hợp tác này phản ánh niềm tin của nhà đầu tư vào năng lực của chúng tôi trong việc đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế về quản trị doanh nghiệp cũng như khả năng thực hiện các kế hoạch kinh doanh nhằm mang lại giá trị trong dài hạn cho các các đối tác cổ đông và các bên có liên quan khác đóng góp cho sự phát triển của đất nước.”

Thanh Loan
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cuối tuần này, Hà Nội và nhiều tỉnh khả năng mưa lớn

Cuối tuần này, Hà Nội và nhiều tỉnh khả năng mưa lớn
(PLVN) - Từ chiều 26/9,  do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam bởi áp cao lục địa ở phía Bắc kết hợp với hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...
Kiến trúc sư Pháp đưa chuẩn mực quốc tế vào Mỹ Khê Angkora Park

Kiến trúc sư Pháp đưa chuẩn mực quốc tế vào Mỹ Khê Angkora Park

(PLVN) - Theo quy hoạch Quảng Ngãi đến năm 2030, Mỹ Khê Angkora Park nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Đông thành phố. Tầm nhìn quy hoạch và lối kiến trúc đan xen giữa bản sắc Việt và chuẩn mực phương Tây là một trong những lý do khiến dự án này được giới chuyên môn đánh giá cao. 

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 1)

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 1)
(PLVN) - Có hay không sự tồn tại của một loài quái vật chân to, được người dân khu vực Bắc Mỹ gọi là Bigfoot, ý chỉ chúng giống như loài vượn hoặc khỉ lớn nhưng lại hoàn toàn đi bằng hai chân. Sự ghi chép và những báo cáo liên tiếp cho thấy độ tin cậy lớn nhưng những lý giải về sự tồn tại thực sự của Bigfoot cho đến nay vẫn chưa làm thỏa chí tò mò những người muốn biết hoặc ít ra có một lý giải đầy đủ.

Sáng tạo trên dòng chảy âm nhạc truyền thống

Sáng tạo trên dòng chảy âm nhạc truyền thống
(PLVN) - Nói đến âm nhạc truyền thống Việt Nam, chúng ta thường kể đến hát xẩm, chầu văn, chèo, ca trù, quan họ... Đó là những thể loại âm nhạc được “chưng cất” từ ngàn đời, qua sự sáng tạo không biết mệt mỏi của cha ông, để hôm nay chúng ta được thưởng thức, tự hào, ngưỡng mộ, từ đó phát huy và sáng tạo hơn nữa. 
Phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu căn cứ nội dung nhiệm vụ được phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 bảo đảm phù hợp quy định của Luật Quy hoạch và các quy định hiện hành, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬