Petrolimex Nam Tây Nguyên: Trân trọng đạo lý “uống nước nhớ nguồn”

(PLVN) - Trong những năm qua, cùng với việc nâng cao chất lượng hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty xăng dầu Nam Tây Nguyên (Petrolimex Nam Tây Nguyên, trụ sở số 06 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Mỗi cán bộ, công nhân viên Petrolimex Nam Tây Nguyên luôn coi nhiệm vụ an sinh xã hội là nhiệm vụ quan trọng, hàng đầu.
Petrolimex Nam Tây Nguyên: Trân trọng đạo lý “uống nước nhớ nguồn” Trụ sở Công ty Petrolimex Nam Tây Nguyên

Bước tiến mạnh mẽ 

Tiền thân của Petrolimex Đắk Lắk là Công ty Vật tư tổng hợp Đắk Lắk, được thành lập ngày 14/2/1976. Với nhiệm vụ quan trọng là tiếp nhận xăng dầu, máy móc, sắt thép, thiết bị, phương tiện vận tải, hóa chất cơ bản… từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh cũng như tổ chức khai thác vật tư, nguyên liệu còn lại sau chiến tranh để phục vụ sản xuất. Đến ngày 3/12/1994, Bộ Thương Mại (nay là Bộ Công thương) ban hành quyết định chuyển Công ty từ trực thuộc Bộ Công thương về trực thuộc Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam (nay là Tập đoàn xăng dầu Việt Nam).

Lãnh đạo Petrolimex Việt Nam, Petrolimex Nam Tây Nguyên trao tượng trưng tiền hỗ trợ an sinh xã hội cho lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk 

Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, mặc dù đối mặt với không ít khó khăn, thách thức nhưng tập thể cán bộ, nhân viên luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, vượt mọi khó khăn, đưa Công ty ngày càng phát triển. Với những giải pháp phù hợp qua từng giai đoạn, bảo đảm luôn cung ứng sản phẩm xăng dầu chất lượng, kịp thời cho hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Petrolimex Nam Tây Nguyên khánh thành, khai trương cửa hàng xăng dầu số 69

Đặc biệt, trong giai đoạn 2011 - 2015, công ty có 61 đại lý bán hàng, sản lượng xăng dầu gần 845 nghìn m3, tăng trưởng hơn 21% so với 5 năm trước; nộp ngân sách nhà nước gần 960 tỷ đồng, tăng gần 140% và vươn lên đứng thứ 2 trong tỉnh về nộp ngân sách.

Hiện nay, Công ty có 69 cửa hàng kinh doanh, với 339 lao động, thu nhập bình quân 6 tháng đầu năm 2019 là 15,28 triệu đồng/người/tháng, trong đó tiền lương là 12,5 triệu đồng/người/tháng. Doanh thu 6 tháng đầu năm 2019 đạt hơn 1.400 tỉ, nộp ngân sách 332,3 tỷ đồng, lợi nhuận gần 35 tỷ đồng. 

Với những thành tích đã đạt được, công ty đã được Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành, địa phương tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động Nhất, Nhì, Ba; Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ; Cờ thi đua của Bộ Công Thương và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk cùng với nhiều Bằng khen, Giấy khen khác.

An sinh xã hội là nhiệm vụ quan trọng 

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, hàng năm Petrolimex Nam Tây Nguyên đã vận động mỗi cán bộ công nhân viên đóng góp từ 3 đến 4 ngày lương, trích một phần quỹ phúc lợi và tiết kiệm chi phí kinh doanh để thực hiện công tác xã hội từ thiện. 

Lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng - một trong những hoạt động an sinh xã hội tiêu biểu của Petrolimex Nam Tây Nguyên 

Được sự quan tâm tạo điều kiện của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam về hỗ trợ các nguồn kinh phí để thực hiện công tác ASXH trên địa bàn kinh doanh với nhiều việc làm thiết thực: Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; Giúp đỡ các gia đình chính sách; Ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, hoạn nạn; Động viên các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo; Ủng hộ xây dựng trường học,…

Từ năm 2016 đến tháng 6/2019, tổng số tiền thực hiện công tác ASHX, công tác từ thiện của công ty là trên 8,83 tỷ. Điển hình, năm 2016, công ty đã ủng hộ xây dựng Trường Mầm non buôn Ea Sút (thị trấn Ea Pốk, huyện CưM’gar, tỉnh Đắk Lắk) là 3 tỷ đồng. Năm 2018, công ty ủng hộ xây dựng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (thị xã Buôn Hồ) với số tiền 3 tỷ đồng. Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Đố (SN 1930, ngụ Thôn Sơn Lộc 2, xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ) với số tiền 1,5 triệu đồng/tháng…

Trước những đóng góp của Petrolimex Nam Tây Nguyên, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk đã có lời biểu dương những thành quả, nỗ lực trong thời gian qua. Trước sự cạnh tranh quyết liệt của cơ chế thị trường, bước vào giai đoạn tới, đề nghị công ty tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết phát triển hệ thống cơ sở bán hàng, xây dựng đội ngũ nhân lực, cải tiến ứng dụng công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu suất lao động, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn tiếp theo.

Mới đây, tại Hội nghị giải quyết những khó khăn, vướng mắc của Petrolimex Xăng dầu Nam Tây Nguyên do Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì. Dịp này, Tập đoàn Petrolimex Việt Nam, Petrolimex Nam Tây Nguyên đã hỗ trợ tỉnh 2 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội tỉnh Đắk Lắk. Dự kiến sẽ triển khai trong 6 tháng cuối năm 2019.

Ông Đặng Quang Thịnh - Phó giám đốc Petrolimex Nam Tây Nguyên

Ông Đặng Quang Thịnh - Phó giám đốc Petrolimex Nam Tây Nguyên cho biết: “Công ty luôn ý thức được việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương là tiền đề quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Những năm qua, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Petrolimex Nam Tây Nguyên luôn đồng hành với địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thể hiện tốt trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng”. 

Nhật Minh
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Ông trùm” dược phẩm bị phạt 3 tỉ USD

“Ông trùm” dược phẩm bị phạt 3 tỉ USD
(PLVN) - Năm 2012, hãng dược nổi tiếng của Anh GlaxoSmithKline đã phải thừa nhận các cáo buộc hình sự và chấp nhận trả khoản tiền phạt 3 tỉ USD để dàn xếp vụ kiện về gian lận y tế lớn nhất từ trước đến nay tại Mỹ, cũng là khoản tiền lớn nhất mà một công ty dược phải trả vì những hành vi kinh doanh không lành mạnh của mình.
Loading...
Bị chém trọng thương vì rủ nhậu mà không đến

Bị chém trọng thương vì rủ nhậu mà không đến

(PLVN) - Ngày 18/8, Công an huyện An Biên (tỉnh Kiên Giang) cho biết, sau khi có kết luận giám định thương tật, đơn vị này đã bắt tạm giam Võ Minh Tâm (23 tuổi) ngụ xã Nam Yên và Nguyễn Thanh Sơn (18 tuổi) ngụ xã Hưng Yên, huyện An Biên về hành vi “Cố ý gây thương tích”. 

Bắt 'thiếu gia' miền Tây Tô Công Lý

Bắt 'thiếu gia' miền Tây Tô Công Lý
(PLVN) - Ông Tô Công Lý, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý, bị bắt liên quan đến những công trình xây dựng nhà máy xử lý rác thải ở Cà Mau.

Cứu sống bệnh nhân bị viêm cơ tim tối cấp

Cứu sống bệnh nhân bị viêm cơ tim tối cấp
(PLVN) - Ngày 18/8, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế cho biết, vừa cứu sống bệnh nhân một nữ bệnh nhân bị viêm cơ tim tối cấp bằng kỹ thuật oxy hóa qua màng ngoài cơ thể (ECMO). Đây là bệnh lý nghiêm trọng có tỷ lệ biến chứng tử vong cao (nguy cơ tử vong đến 70%) nếu không được điều trị tích cực kịp thời.

Hùng Lekima kể “nỗi đau” rác thải qua ảnh

Hùng Lekima kể “nỗi đau” rác thải qua ảnh
(PLVN) - Hùng Lekima trở thành nhiếp ảnh gia đầu tiên thực hiện hành trình xuyên Việt kéo dài 43 ngày đêm, chụp hàng nghìn bức ảnh về thực trạng kinh hoàng của rác thải nhựa dọc đường bờ biển Việt Nam. Trong chuyến độc hành này, anh gặp những hôm mưa gió, đêm tối không có đèn đường phải đi qua những cung đường xấu, hoang vắng không bóng người, rủi ro bất trắc luôn rình rập.
Vụ chiến sỹ CAND tử vong bất thường: Sự việc liệu có bị lãng quên?

Vụ chiến sỹ CAND tử vong bất thường: Sự việc liệu có bị lãng quên?

(PLVN) - Đã hơn 40 ngày kể từ ngày chiến sỹ Đỗ Triệu Anh tử vong, đến nay gia đình và người thân vẫn chưa có được kết quả khám nghiệm pháp y xác định nguyên nhân tử vong của chiến sỹ Anh. Bố mẹ chiến sỹ Anh vẫn ngày đêm mong mỏi các cơ quan chức năng sớm có câu trả lời về nguyên nhân tử vong với các dấu hiệu bất thường trên thi thể của con trai mình.

Nam thanh niên bị chém dã man: Vì sao chưa khởi tố vụ án?

Nam thanh niên bị chém dã man: Vì sao chưa khởi tố vụ án?
(PLVN) - Anh Trần Phước Đạt (28 tuổi, ở xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM) đang ngồi chơi ở quán karaoke thì bất ngờ bị nhóm thanh niên lao vào chém xối xả, phải nhập viện cấp cứu nhưng nhiều bộ phận cơ thể bị đứt lìa không thể nối lại. Trong khi công an huyện Bình Chánh đang chờ củng cố hồ sơ thì luật sư cho rằng có thể khởi tố vụ án ngay sau khi sự việc xảy ra.
Balsamic - Vua của các loại giấm chỉ dành cho giới “lắm tiền nhiều của”

Balsamic - Vua của các loại giấm chỉ dành cho giới “lắm tiền nhiều của”

(PLVN) - Những người yêu thích Ẩm thực châu Âu hẳn không còn thấy xa lạ với giấm Balsamic - một loại gia vị nổi tiếng làm nên nhiều món ăn châu Âu hấp dẫn. Tuy nhiên không phải ai cũng muốn chi ra một số tiền lớn để mua một chai giấm nhỏ này, thường chỉ có giới “lắm tiền nhiều của” mới đủ điều kiện thưởng thức nó.
Những người 'giữ lửa' trên rẻo cao

Những người 'giữ lửa' trên rẻo cao

(PLVN) - Trong một lần tình cờ, khi theo chân anh Cường - một youtuber có đam mê với vùng đất Tây Bắc, tôi đã may mắn được gặp ông Tho, anh Tống. Họ là những người thợ tài hoa nơi vùng cao hẻo lánh, đang ngày ngày gìn giữ những kinh nghiệm quý giá về nghề rèn dao đậm đà bản sắc dân tộc. Tuy nhiên, những bí kíp tuyệt vời đó đang đứng trước nguy cơ thất truyền vì cái nghèo, cái thiếu vẫn còn đang đeo bám nơi đây…