EVNCPC được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

(PLVN) - Ngày 18/12, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng, kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam và 45 năm ngày thành lập EVNCPC.
EVNCPC được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất EVNCPC đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Về phía chính quyền địa phương, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng tham dự buổi lễ.

Báo cáo tại buổi lễ, ông Trương Thiết Hùng, Chủ tịch HĐTV EVNCPC cho biết, ngay khi mới thành lập, cơ sở vật chất của Công ty Điện lực miền Trung còn nghèo nàn, lạc hậu. Từ năm 1976 đến 1985, điện miền Trung luôn phải đối phó trước tình hình thiếu điện ngày càng nghiêm trọng.  Do vậy công tác sản xuất cung ứng điện luôn bị động, thiếu ổn định. Do nguồn điện hạn chế nên đã một phần làm kìm hãm sự phát triển kinh tế miền Trung.

 EVNCPC những năm qua có những bước phát triển vượt bậc

Cùng với sự phát triển chung của cả nước, ngành Điện Việt Nam, EVNCPC những năm qua cũng đã có những bước phát triển vượt bậc; góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung, khu vực miền Trung nói riêng, với những nỗ lực không ngừng, từng bước bảo đảm cung cấp đủ điện cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

Có thể nói, sau 45 năm xây dựng và phát triển, đến nay EVNCPC đã có bước phát triển vượt bậc, công suất cực đại toàn hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên đã tăng hơn 42 lần so với ngày đầu (3.172/75,4MW); đường dây các cấp điện áp tăng gần 100 lần; sản lượng điện thương phẩm tăng hơn 200 lần (20 tỷ/100 triệu kWh); thực hiện tốt chương trình đưa điện về khu vực nông thôn miền núi, hải đảo góp phần xây dựng hạ tầng, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế và nâng cao đời sống người dân trên địa bàn, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Đến nay, trên địa bàn đã có đã có 100% số huyện, 100% số xã đất liền, 99,71% số hộ nông thôn, miền núi được sử dụng điện lưới, cao hơn mức bình quân chung của cả nước (99,52% số hộ dân nông thôn có điện). Các dự án cấp điện cho các huyện đảo, xã đảo do EVNCPC làm chủ đầu tư cũng đã hoàn thành. Năm 2014, dự án cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm đã hoàn thành đóng điện; Năm 2016, Dự án cấp điện lưới Quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm, tỉnh Quảng Nam cũng được thi công hoàn thành đóng điện; Đối với huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), EVNCPC tiếp nhận bàn giao, quản lý vận hành cung cấp điện từ ngày 10/8/2017. Hiện nay, có 4 máy phát điện diesel 2x500kVA+2x100kVA đảm bảo cung cấp điện 24/24 giờ đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo. Năm 2020 này, EVNCPC tiếp tục hoàn thành đóng điện Dự án cấp điện bằng cáp ngầm xuyên biển cho xã đảo Nhơn Châu, Bình Định.

 Các cá nhân, tập thể nhận Huân chương lao động và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Việc đưa Dự án cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo, xã đảo vào sử dụng đồng nghĩa với việc người dân trên đảo được sử dụng nguồn điện ổn định, đầy đủ, chất lượng cao, mang đến cơ hội phát triển, ấm no, thịnh vượng; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thế trận phòng thủ vững chắc, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc….

Bên cạnh thực hiện tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh, trong những năm qua, EVNCPC luôn quan tâm tạo việc làm, đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động và thu nhập năm sau cao hơn năm trước; thực hiện tốt chính sách xã hội, thông qua các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” “Uống nước nhớ nguồn”, các hoạt động từ thiện, xã hội; nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, ủng hộ phòng chống thiên tai, dịch bệnh.... được thực hiện tốt. Tổng số tiền tham gia công tác xã hội của toàn Tổng công ty mỗi năm khoảng trên 10 tỷ đồng.

Đặc biệt, năm 2019 và năm 2020, Tổng công ty đã tặng cho 13 tỉnh, thành phố trên địa bàn miền Trung & Tây Nguyên 135 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị gần 7 tỷ đồng; tích cực đóng góp ủng hộ Quỹ Tấm lòng vàng; xây dựng công trình điện chiếu sáng nông thôn; ủng hộ cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc…; đóng góp ủng hộ Tp Đà Nẵng và các địa phương phòng chống đại dịch Covid-19. Trong 02 năm 2019, 2020, Tổng công ty đã lắp đặt và trao tặng hệ thống điện mặt trời trên mái nhà cho 8 trường học tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đăk Nông với số tiền 2 tỷ đồng…

Nhân dịp này, Tổng công ty còn có 6 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, 02 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 2 tập thể và 3 cá nhân được tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình
(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?
(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc
(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'
(PLVN) -Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, trong khi đó HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬