Cty BĐS Hưng Thịnh khẳng định bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng không còn là cổ đông của Cty

(PLVN) - Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh khẳng định, bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng đã không còn là cổ đông hay liên quan đến Cty từ năm 2016, mà chỉ là Chủ tịch (hay người sáng lập) Quỹ từ thiện “Tấm lòng nhân ái”.
Cty BĐS Hưng Thịnh khẳng định bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng không còn là cổ đông của Cty Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng - Chủ tịch Quỹ từ thiện trong một chương trình thiện nguyện xã hội

Liên quan đến những thông tin bất nhất lan truyền trên MXH thời gian vừa qua về “danh phận” bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng, Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh cũng vừa chính thức lên tiếng khẳng định bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng hiện không còn là cổ đông hay là người của công ty.

Đó là những thông tin chưa khách quan, chính xác trên các trên trang MXH thời gian vừa qua, bất ngờ hơn là những hình ảnh, clip và thông tin đăng tải chưa rõ ràng đã ảnh hướng xấu đến “hình ảnh” của không những Cty mà cả cá nhân bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng. 

Thông cáo báo chí của Cty BĐS Hưng Thịnh về "danh phận" của bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng hiện là Chủ tịch Quỹ từ thiện Tấm lòng nhân ái Phú Mỹ Kỳ

Theo Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh, từ đầu năm 2016, bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng có tham gia góp vốn (cổ đông) của Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh để cùng thực hiện đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường. Tuy nhiên, đến tháng 12/2016, bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng cũng đã rút hết cổ phần của Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh.

Tuy nhiên, trong năm 2016, khi còn là cổ đông của Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh, bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng đã sáng lập kiêm Chủ tịch Quỹ từ thiện “Tấm lòng nhân ái Hưng Thịnh”. Đến năm 2018, Quỹ chính thức đổi tên Quỹ từ thiện “Tấm lòng nhân ái Phú Mỹ Kỳ”.

Mục đích hoạt động của Quỹ từ thiện này là hỗ trợ, tiếp sức cho trẻ em nghèo, xây nhà tình thương, trao học bổng hỗ trợ học tập cho học sinh nghèo hiếu học. Xa hơn, quỹ mong muốn các thế hệ nối tiếp điều hành quỹ sẽ cùng nhau thực hiện nhiều hơn các hoạt động cộng đồng, mang lại đời sống ấm no, hạnh phúc cho người dân khó khăn trên cả nước.

Như vậy, tính từ tháng 12/2016 đến nay (tháng 9/2019), bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng đã không còn là cổ đông hay liên quan đến các hoạt động kinh doanh của Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh đang đầu tư xây dựng trên địa bản tỉnh Long An, trong đó có dự án KDC Hưng Thịnh Cát Tường (xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hoà) đã được UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương xây dựng và UBND huyện Đức Hoà phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500.

Trước những thông tin ảnh hưởng, hiện phía Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh đã có đơn thư trình báo gửi cơ quan chức năng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Cty.

Pháp luật Việt Nam cũng có những quy định nghiêm ngặt về một số hành vi bôi nhọ người khác trên mạng xã hội: “Người nào xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của cá nhân, xâm phạm danh dự, uy tín, tài sản của pháp nhân hoặc chủ thể khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường."

Theo quy định nêu trên, người nào do lỗi cố ý hay lỗi vô ý loan truyền trên mạng internet những thông tin vu khống, bôi xấu gây thiệt hại đến quyền lợi, danh dự, nhân phẩm của cá nhân/tổ chức thì trong mọi trường hợp đều có trách nhiệm bồi thường toàn bộ thiệt hại phát sinh cho cá nhân/tổ chức đó.

Hơn nữa, nếu có căn cứ chứng minh người đó cố ý loan truyền các thông tin vi phạm pháp luật nêu trên hoặc cố ý chia sẻ các thông tin không có căn cứ, không rõ nguồn gốc, thì tùy vào hậu quả thiệt hại của hành vi đưa các thông tin vi phạm lên mạng internet gây ra đối với tổ chức, cá nhân, người loan truyền các thông tin vi phạm có thể bị xử lý hành chính hoặc nghiêm trọng hơn, có thể bị xem xét trách nhiệm hình sự về tội “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet"./.

Nguyễn Hoàng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khánh Hòa: Khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang

Khánh Hòa: Khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang
(PLVN) - Ngày 25/9, Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang. Đây là dự án đa mục tiêu cho sự phát triển của TP Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung, đồng thời cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021
(PLVN) -Hôm nay (25/9), Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có thông báo chính thức về kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020. Theo đó, đấu trường đỉnh cao cấp ĐTQG của bóng đá Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021.
Công an Quảng Ngãi bắt trên 5kg ma túy

Công an Quảng Ngãi bắt trên 5kg ma túy

(PLVN) - Chiều ngày 25/9, công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hôm qua ngày (24/9), lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã triệt phá vụ ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Quảng Ngãi.

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp
(PLVN) - Sau 3 ngày làm việc, ngày 25/9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã đề ra định hướng phát triển cho thành phố trong nhiệm kỳ mới, đồng thời, bầu ra BCH Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

(PLVN) - Chiều 25/9, Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Đại hội sẽ diễn ra trong các ngày 13-15/10/2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“
(PLVN) -"Người dân cả nước tại bất cứ đâu đều có cơ hội tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao nhất của tuyến trên ngay tại tuyến cơ sở, hạn chế việc chuyển tuyến, quá tải, tập trung đông bệnh nhân tại tuyến trên”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ khánh thành 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa.

Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài

Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài
(PLVN) -Chiều 25/9, Bộ Tư pháp, Chương trình phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài, phán quyết của trọng tài nước ngoài (gọi tắt là Cơ sở dữ liệu).
Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

(PLVN) - Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia chiều ngày 25/9 cho biết không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến nay đã 23 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 ở cộng đồng. Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân Covid-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬