Công ty Tuyển Than Cửa Ông – TKV hứa hẹn tạo đột phá trong sản xuất than vùng Đông Bắc

(PLVN) - Với công suất sản xuất trên 10 triệu tấn than/năm, công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV, một chi nhánh của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, đã và đang tạo được dấu ấn đẹp trong việc đáp ứng nhu cầu tiêu thụ than chất lượng cao của khách hàng trong nước và quốc tế.
Công ty Tuyển Than Cửa Ông – TKV hứa hẹn tạo đột phá trong sản xuất than vùng Đông Bắc  Công ty Tuyển than Cửa Ông -TKV

Hệ thống máy móc hiện đại nhất ngành than

Tại tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV có nhiệm vụ chính là vận chuyển than mỏ, sàng tuyển than, bốc rót tiêu thụ xuất khẩu. Đây là khâu cuối cùng quyết định chất lượng sản phẩm và làm giàu tài nguyên khoáng sản than. 

Từ một nhà máy sàng than nhỏ bé, đến nay, công ty Tuyển than Cửa Ông –TKV (phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) sở hữu một cơ ngơi đồ sộ gồm ba nhà máy sàng tuyển than, hệ thống máy đánh đống, bốc rót than tại cảng Cửa Ông với công nghệ hiện đại nhất ngành than, công suất bốc rót từ 800 đến 1.600 tấn/giờ.

Dàn đầu máy kéo than được hiện đại hoá bằng đầu máy CK1E, công suất 1.200 mã lực với các toa xe trọng tải 30 tấn. Đặc biệt hệ thống bến cảng gồm 2 cầu tầu có thể tiếp nhận cùng một lúc hai tầu có trọng tải từ 5-7 vạn tấn vào nhận than.

Hàng năm, Công ty sản xuất và tiêu thụ trên 10 triệu tấn than/năm, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ than chất lượng cao của khách hàng trong nước và quốc tế. Hiện, doanh nghiệp có 16 phân xưởng và 13 phòng chức năng, 01 Trạm Y tế. Với trên 3.500 cán bộ công nhân, trong đó có 5 người có trình độ cao học, 1.160 cao đẳng, đại học, 370 trung cấp và trên 2.000 công nhân kỹ thuật các ngành nghề.

Tàu vào Cảng Cửa Ông bốc xếp hàng hóa

Được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức trong quá trình xây dựng và phát triển, nhưng với truyền thống kỷ luật và đồng tâm, CBCNV Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đã không ngừng cố gắng vượt qua mọi khó khăn, nắm bắt thời cơ và vận hội mới, nỗ lực hết mình, lao động sáng tạo, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch được giao hàng năm. 

Ở thời kỳ mà ngành than khó giữ được vị trí “hoàng kim” như những năm trước, ban lãnh đạo Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tập trung vào hoàn thiện cơ cấu tổ chức, duy trì sản xuất ổn định; tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm cũng như sức cạnh tranh, đảm bảo cho sự tăng trưởng hợp lý và bền vững của Công ty. Cùng với đó, các đơn vị trong Công ty đã chủ động áp dụng công nghệ mới vào sản xuất, đảm bảo tiến độ, nâng cao hiệu quả công tác đầu tư xây dựng cơ bản, sản xuất kinh doanh. Trong đó, căn cứ vào mức tiêu thụ để chỉ đạo sản xuất và kéo mỏ, nhạy bén, linh hoạt được xem là một nhiệm vụ trọng tâm. Không chỉ vậy, việc phối hợp chặt chẽ với các mỏ, bàn biện pháp ra than theo kế hoạch và cân đối tỷ lệ, ưu tiên nhận than các mỏ có giá thành sản xuất thấp cũng là một giải pháp quan trọng.

Coi trọng  đạo lý “uống nước nhớ nguồn”

Bên cạnh việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, Công ty còn là doanh nghiệp đầu tiên của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh đạt chứng chỉ tiêu chuẩn chất lượng ISO 14001: 2004 về công tác môi trường (tháng 4/2008) và được cấp lại lần ba năm 2014 với tiêu chuẩn ISO 14001: 2014. Công ty đã chú trọng trồng thêm nhiều cây xanh, lắp đặt hệ thống phun sương chống bụi; bê tông hóa mặt bằng; xây dựng công trình GAP (năm 2004) và Nhà máy xử lý bùn nước năm 2009, sản xuất than hòa hợp với môi trường, làm sạch nước thải, tăng tỷ lệ thu hồi than và bảo vệ môi trường Vịnh Bái Tử Long. 

Năm 2013, Công ty đã được UBND tỉnh Quảng Ninh gắn biển Chào mừng 50 năm thành lập tỉnh cho công trình Nhà máy Xử lý bùn nước (giai đoạn 2) với tổng mức đầu tư 252 tỷ đồng. Công trình đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất của Công ty giai đoạn 2010-2020, phù hợp với các dự án của TKV trong quy hoạch tổng sơ đồ phát triển ngành Than tại khu vực TP Cẩm Phả đến năm 2020 và những năm tiếp theo. 

Toàn cảnh mặt bằng sản xuất

Song hành cùng nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty đã luôn quan tâm thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Trong đó, doanh nghiệp đã giành hàng chục tỷ đồng để xây dựng tượng đài liệt sỹ Ngô Huy Tăng trên cảng Cửa Ông (năm 2000), tượng đài Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng (năm 2005); tham gia các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với đất nước.

 Để có thể giữ vững vị trí tại Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, doanh nghiệp đặt ra mục tiêu lâu dài là chăm lo đào tạo nguồn nhân lực. Song song với đó, doanh nghiệp cũng đang xây dựng kế hoạch đầu tư thêm các thiết bị, máy móc hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến của thế giới vào sản xuất.

Mặt bằng sản xuất của đơn vị Than Cửa Ông

Với những mục tiêu rõ ràng và phương châm hoạt động như trên, công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV chắc chắn sẽ có những bước tiến dài hơn, toàn diện và bền vững hơn, góp phần khẳng định vị thế của Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam và đất mỏ Quảng Ninh trên con đường hội nhập và phát triển.

Trải qua 59 năm xây dựng và phát triển, với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động sản xuất, CBCN Công ty Tuyển than Cửa Ông đã được Đảng - Nhà nước phong tặng các danh hiệu cao quí: Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2000; hai lần được phong đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân các năm 1966 và 2004; Huân chương Độc lập hạng Nhất năm 2010, 2014; Huân chương lao động hạng Nhất năm 1991 và nhiều phần thưởng cao quí của Đảng, Nhà nước.
Gia Hồng
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Hơn 350 người tham gia hiến máu tại Bệnh viện Bình An (Kiên Giang)

Hơn 350 người tham gia hiến máu tại Bệnh viện Bình An (Kiên Giang)

(PLVN) - Bác sỹ Chuyên khoa I Trần Đức Nghĩa - Giám đốc đối ngoại của Bệnh viện Bình An cho biết: “Trong ngày hội hiến máu nhân đạo của Bệnh viện Bình An diễn ra ngày 21/8/2019 đã có 353 đơn vị máu thu được, chương trình diễn ra đạt hơn 176% chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đây là chương trình diễn ra thường niên nhằm đáp ứng một phần nhu cầu máu đang thiếu trong thời gian gần đây”.

Đọc thêm

Diễn biến vụ kiện kiểm lâm viên bị buộc thôi việc tại Quảng Bình: Quan điểm trái chiều giữa cơ quan buộc thôi việc và HĐXX

Diễn biến vụ kiện kiểm lâm viên bị buộc thôi việc tại Quảng Bình: Quan điểm trái chiều giữa cơ quan buộc thôi việc và HĐXX
(PLVN) - PLVN mới đây có bài viết “Tranh cãi vụ kiện kiểm lâm viên bị buộc thôi việc” thông tin vụ việc gây nhiều tranh cãi mà TAND huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) vừa xét xử. Sau khi Báo đăng, nhiều ý kiến gửi về tòa soạn đề nghị làm rõ thêm câu chuyện “hi hữu” này.

Miền Trung “đất thiếu, trời thừa”

Miền Trung “đất thiếu, trời thừa”
(PLVN) - Một “sự kiện” quan trọng vừa diễn ra là hội nghị phát triển kinh tế miền Trung tại TP. Quy Nhơn, Bình Định. Miền Trung dài dằng dặc gồm 14 tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận dẫu là nơi “đất thiếu, trời thừa” nhưng đầy tiềm năng. Miền Trung nơi có “con đường di sản” một không hai.

Vụ kiện hứa thưởng 21 năm rắc rối

Vụ kiện hứa thưởng 21 năm rắc rối
(PLVN) - Mới đây, VKSND Cấp cao tại TP HCM đã ban hành Quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm, với nội dung đề nghị hủy Bản án phúc thẩm số 317/2019/DS-PT ngày 17/4/2019 và Bản án dân sự sơ thẩm số 11/2018/DS-ST ngày 17/8/2018 tuyên hợp đồng dịch vụ, hợp đồng ủy quyền, hứa thưởng giữa ông Nguyễn Văn Ta và Hợp tác xã Tín Nhiệm do ông Khuất Duy Thuận làm đại diện là vô hiệu. Vì sao phải đề nghị hủy cả hai bản án như trên?

Vụ tố cáo xâm phạm chỗ ở tại Phú Quốc, Kiên Giang: Dấu hiệu cho thuê tài sản bất hợp pháp

Vụ tố cáo xâm phạm chỗ ở tại Phú Quốc, Kiên Giang: Dấu hiệu cho thuê tài sản bất hợp pháp
(PLVN) - Báo PLVN mới đây có bài viết phản ánh việc ông Trần Văn Sáng (địa chỉ Suối Mây, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) tố cáo ông Bùi Quang Công và ông Bùi Minh Tuấn xâm phạm chỗ ở của ông Sáng. Tuy nhiên, vụ việc đã được các cơ quan tố tụng huyện Phú Quốc giải quyết không khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật. 
Loading...
Khi vợ mở lòng với người ngoài

Khi vợ mở lòng với người ngoài

(PLVN) - Thời gian gần đây, anh nhận thấy cách cư xử của vợ có những thay đổi, từ người nội trợ chỉn chu, rất ít tham gia vào những việc của chồng, giờ đây chị hay có những nhận xét luôn luôn trái ngược với quan điểm của anh, thậm chí “lấn lướt” anh trong cả những câu chuyện với bạn bè của anh.

Lùi xe trên đường cao tốc: Có thể bị phạt tới 18 triệu đồng

Lùi xe trên đường cao tốc: Có thể bị phạt tới 18 triệu đồng
(PLVN) - Dự kiến sẽ tăng mức phạt đối với 251/662 hành vi, nhóm hành vi vi phạm là một trong những quy định đáng chú ý của dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (thay thế Nghị định số 46/2016/NĐ-CP) do Bộ Giao thông vận tải chủ trì soạn thảo.
Thị trường bảo hiểm tiếp tục đà tăng trưởng: Vẫn thường trực nỗi lo đại lý

Thị trường bảo hiểm tiếp tục đà tăng trưởng: Vẫn thường trực nỗi lo đại lý

(PLVN) - Tăng trưởng doanh thu đến 28%, tăng trưởng hợp đồng 27% trong 6 tháng đầu năm 2019 với trên 9 triệu hợp đồng có hiệu lực, thị trường bảo hiểm nhân thọ (BHNT) Việt Nam được đánh giá có tiềm năng lớn. Tuy nhiên, theo Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam (IAV), lo ngại lớn nhất hiện nay vẫn là chất lượng đại lý bảo hiểm (ĐLBH )…

Đảm bảo an toàn hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân

Đảm bảo an toàn hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân
(PLVN) - Trải qua gần 25 năm hình thành và phát triển, hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) không ngừng lớn mạnh cả về quy mô, số lượng và hoạt động, minh chứng cho hiệu quả của các chính sách tài chính, ngân hàng  - trong đó có chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG). 

Hà Nội: Khó khăn trong đôn đốc thi hành án hành chính

Hà Nội: Khó khăn trong đôn đốc thi hành án hành chính
(PLVN) - Là địa bàn có nhiều đặc thù nên công tác thi hành án hành chính (THAHC) trên địa bàn Thủ đô luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương. Tuy nhiên, công tác này vẫn gặp không ít khó khăn mà nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ mặt thể chế.

Phản hồi vụ giá điện bất hợp lý tại Thanh Hóa: Điện lực Tĩnh Gia sẽ sớm tiếp nhận lưới điện xã Hải Thanh

Phản hồi vụ giá điện bất hợp lý tại Thanh Hóa: Điện lực Tĩnh Gia sẽ sớm tiếp nhận lưới điện xã Hải Thanh
(PLVN) - Mới đây Báo PLVN có bài viết về việc giá điện tăng chóng mặt, thu tiền điện không có hóa đơn ở xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa khiến nhân dân trong xã bức xúc. Sau khi Báo đăng, ngày 21/8/2019, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã có Công văn 1835/PCTH-KD gửi Giám đốc Điện lực Tĩnh Gia về việc giao nhiệm vụ tiếp nhận lưới hạ áp nông thôn (LĐHANT) xã Hải Thanh trước ngày 15/9.
Băn khoăn đề xuất hành nghề xe ôm phải mang biển hiệu

Băn khoăn đề xuất hành nghề xe ôm phải mang biển hiệu

(PLVN) - Mới đây, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội hoàn thành Dự thảo “Quy định về quản lý và sử dụng xe thô sơ, xe gắn máy, xe môtô hai bánh và các loại tương tự để vận chuyển hành khách, hàng hóa trên địa bàn TP Hà Nội”. Trong đó, ngoài đề xuất người hành nghề vận chuyển hành khách, hàng hoá phải có giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp, thì đối tượng này phải mang biển hiệu tại vị trí ngực áo bên trái. Quanh đề xuất này, không ít ý kiến cho rằng cần thiết song để áp dụng vào thực tế sẽ gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

TP HCM kiến nghị phá dỡ khẩn cấp chung cư bị nghiêng

TP HCM kiến nghị phá dỡ khẩn cấp chung cư bị nghiêng
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc lô E, chung cư 518 Võ Văn Kiệt (quận 1, TP HCM) bị nghiêng, ngày 20/8, Sở  Xây dựng TP HCM lập báo cáo và kiến nghị UBND TP ban hành “quyết định phá dỡ khẩn cấp” vì độ nghiêng công trình vượt quá mức cho phép.

Nhiều giải pháp công nghệ sáng tạo được giới thiệu tại Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần 23

Nhiều giải pháp công nghệ sáng tạo được giới thiệu tại Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần 23
(PLVN) - Từ 22 đến 24/8/2019 tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ giới thiệu 2 giải pháp công nghệ Trục liên thông văn bản quốc gia và Hệ thống Phòng họp không giấy tờ VNPT e-Cabinet tại Hội thảo hợp tác phát triển Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Nam lần thứ 23. 

Tín dụng chính sách trở thành một động lực phát triển kinh tế tại Hải Dương

Tín dụng chính sách trở thành một động lực phát triển kinh tế tại Hải Dương
(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển khẳng định, Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40) đã tạo ra bước chuyển biến tích cực trong việc triển khai thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh

Khi chồng là “cả một bầu trời vô tâm”

Khi chồng là “cả một bầu trời vô tâm”
(PLVN) - Trong cuộc sống vợ chồng phụ nữ sợ nhất điều gì? Có rất nhiều câu trả lời khác nhau, nhưng tựu trung lại vẫn gặp nhau ở một điểm, đó là sợ gặp phải những ông chồng vô trách nhiệm. Bởi đó là nguồn cơn dẫn đến những bi kịch gia đình và thậm chí là kết cục đau buồn ly hôn…
Hoàn thiện quy định pháp luật liên quan đến người nước ngoài

Hoàn thiện quy định pháp luật liên quan đến người nước ngoài

(PLVN) - Tại hội nghị giám sát chuyên đề về thực hiện chính sách pháp luật trong công tác quản lý người nước ngoài tại Việt Nam do Ủy ban đối ngoại của Quốc hội tổ chức chiều 22/8, đại diện Bộ Ngoại giao đề xuất các bộ, ngành chủ động rà soát lại các văn bản pháp luật liên quan đến người nước ngoài để kịp thời có bổ sung, điều chỉnh các quy định nhằm tăng cường công tác quản lý…