Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khai giảng năm học mới Trung cấp Luật Thái Nguyên

(PLO) - Sáng 1/12,  Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Tham dự Lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, Hiệu trưởng, Hiệu phó Nhà trường, lãnh đạo địa phương. 
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khai giảng năm học mới Trung cấp Luật Thái Nguyên

Lời tâm huyết của vị Hiệu trưởng

Tại buổi Lễ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường Phan Hoàng Ngọc đã báo cáo tóm tắt công tác đào tạo năm học 2017 – 2018. Theo báo cáo, dù mới thành lập và phát triển nhưng Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên đã xây dựng được đội ngũ giáo viên có năng lực và trình độ chuyên môn tốt, được đào tạo bài bản tại các cơ sở giáo dục đại học có uy tín, chất lượng trong nước và ngoài nước. Những năm qua, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, ủng hộ, hỗ trợ và cộng tác của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pháp luật như Bộ trưởng Bộ Tư pháp, các Thứ trưởng Bộ Tư pháp, các chuyên gia là giảng viên đã và đang giảng dạy tại Trường ĐH Luật Hà Nội, Học viện Tư pháp, các chuyên gia tại các Cục, Vụ thuộc Bộ Tư pháp…

Phó Hiệu trưởng Phan Hoàng Ngọc báo cáo tóm tắt công tác đào tạo năm học 2017 – 2018 của Trường

Trong sự nghiệp phát triển, Trường luôn thực hiện các nhiệm vụ công tác với sứ mạng: Giáo dục cho người học trở thành những con người thành công trong sự nghiệp – trở thành những công dân có trách nhiệm; những cán bộ pháp luật tinh thông nghề nghiệp, hoàn thành hiệu quả công việc được giao; góp phần tạo dựng nền tảng vững chắc đáp ứng yêu cầu hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

“Có thể nói, với đội ngũ công chức, viên chức có trình độ chuyên môn cao, chương trình đào tạo linh hoạt, phương pháp giảng dạy theo hướng tiếp cận năng lực của người học, cơ sở vật chất hiện đại và dịch vụ học đường chuyên nghiệp, Nhà trường phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo nghề pháp luật hàng đầu Việt Nam, cung cấp nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao… Đặc biệt, Trường đã được Bộ Tư pháp phê duyệt chủ tưởng phát triển thành Trường Cao đẳng Luật trước năm 2010”, Phó Hiệu trưởng Nhà trường Phan Hoàng Ngọc nói.

Sau gần 7 năm triển khai chương trình đào tạo, Trường đã hoàn thành chương trình đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho 1.835 học sinh hệ trung cấp, góp phần đắc lực cho sự nghiệp cung cấp nguồn nhân lực làm công tác pháp luật cho các tỉnh khu vực phía Bắc. Và năm 2018, Trường nhận được 441 hồ sơ, đã xét trúng tuyển 2 đợt và nhập học 310 học sinh. Hiện tại, Trường tiếp tục nhận được các hồ sơ dự tuyển và dự kiến xét tuyển đợt 3 trong tháng 12/2018 để đáp ứng kịp thời nhu cầu của người học.

Sau báo cáo của Phó Hiệu trưởng, Hiệu trưởng Nhà trường Hoàng Xuân Châu đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Theo Hiệu trưởng Nhà trường, năm học 2017 – 2018 đã khép lại với những kết quả rất đáng khích lệ. Trường đã được người học và các tổ chức, cá nhân thụ hưởng kết quả đào tạo đáng giá tích cực. Đây là năm học bản lề của Trường với định hướng chiến lược quan trọng: phát triển mạnh mẽ để trở thành một cơ sở đào tạo nghề luật ở trình độ cao đẳng có uy tín, thương hiệu trong tương lai.

Hiệu trưởng Hoàng Xuân Châu cho biết Nhà trường cam kết tận dụng mọi nguồn lực để hỗ trợ cho sự phát triển cá nhân của từng người học, từ đó tạo tiền đề vững chắc và dài lâu để khi tốt nghiệp, người học có việc làm, đáp ứng được yêu cầu của công việc và tạo dựng một sự nghiệp cá nhân thành công.

Trường cũng liên hệ và tạo dựng các mối quan hệ chặt chẽ với các đơn vị sử dụng lao động. Theo đó, các đơn vị này sẽ đặt hàng và tham gia trực tiếp vào hoạt động giáo dục của nhà trường ở cả 3 khâu: xây dựng chương trình giảng dạy trực tiếp và hướng dẫn thực tập đối với học sinh. Trên cơ sở đó, cơ hội được thực hành trực tiếp và có việc làm sau khi tốt nghiệp của học sinh sẽ được cải thiện đáng kể.

Nhà trường cũng cam kết tận dụng mọi nguồn lực để hỗ trợ cho sự phát triển cá nhân của từng người học, từ đó tạo tiền đề vững chắc và dài lâu để khi tốt nghiệp, người học có việc làm, đáp ứng được yêu cầu của công việc và tạo dựng một sự nghiệp cá nhân thành công. “Các em học sinh, mỗi em là một báu vật của tạo hóa, hãy tự tin vào giá trị và năng lực của mình, lựa chọn phương pháp học tập phù hợp để chiếm lĩnh tri thức, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện bản lĩnh trong thời gian học tại nhà trường, có như thế các em mới đạt được những thành công trong tương lai. Tôi tin tưởng rằng thầy và trò Trường ta sẽ chứng minh cho xã hội thấy rằng đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công trong sự nghiệp”, Hiệu trưởng Nhà trường nói.

Thứ trưởng Đặng hoàng Oanh nhắn nhủ tân học viên

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, biểu dương những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và các em học sinh của Nhà trường. Thứ trưởng cũng cũng trân trọng cảm ơn chính quyền các cấp tỉnh Thái Nguyên và các đối tác đã tạo điều kiện thuận lợi, hợp tác với Nhà trường trong suốt thời gian vừa qua và mong rằng những sự hỗ trợ, hợp tác quý báu đó sẽ tiếp tục được tăng cường trong thời gian tới.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đánh trống khai giảng năm học mới

Bên cạnh đó, Thứ trưởng đề nghị Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua, bên cạnh đó quan tâm, tập trung lực lượng xây dựng, hoàn thiện Đề án trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để sớm đưa trường trở thành trường đào tạo trình độ cao đẳng luật học; tập trung xây dựng chương trình, giáo trình thực sự phù hợp và thiết thực với nhu cầu của người học và nhu cầu xã hội để đồng hành với người học ở các trình độ trung học luật, cao đẳng luật học và liên thông lên trình độ đại học.

“Với các em học sinh, việc học tập để nâng cao kiến thức là một việc làm cần thiết và có ý nghĩa. Trong bối cảnh xây dựng nhà nước pháp quyền, cải cách tư pháp ở Việt Nam hiện nay, việc học tập, nâng cao kiến thức pháp luật để có một cuộc sống tự do, hạnh phúc lại càng trở nên cần thiết. Hơn nữa, học nghề để hình thành các kỹ năng, thái độ đặc thù cho những vị trí việc làm cụ thể lại càng đặc biệt quan trọng làm tăng cơ hội việc làm và giúp các em có nền tảng để thành công trong sự nghiệp tương lai.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cùng Hiệu trưởng, đại diện cụm thi đua số II Bộ Tư pháp trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng.

Chính vì vậy, tôi rất mong các em tận dụng tối đa thời gian học tập tại nhà trường để không ngừng “học thầy, học bạn”, tích cực tham gia các lớp kỹ năng nghiệp vụ, bổ trợ tư pháp, ngoại ngữ nhằm tự trang bị cho mình nền tảng kiến thức vững vàng, cần thiết để bước vào thị trường lao động với những yêu cầu ngày càng cao trong những năm sắp tới. Học tập trên ghế nhà trường cũng là thời gian “vô tư, trong sáng” nhất, các em cũng nên tận dụng nó để có được một khoảng thời gian đáng nhớ trong đời, không chỉ với lượng kiến thức về chuyên môn thu lượm được, mà còn là cả những kỷ niệm khó quên”, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nói.

Sau đó, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã đánh trống khai giảng năm học mới 2018 – 2019 Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên. Cũng trong buổi Lễ, Thứ trưởng cùng Hiệu trưởng, đại diện cụm thi đua số II Bộ Tư pháp đã trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng.

Ngọc Diệp
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Thiên đường nghỉ dưỡng” giúp Phú Quốc có thể sớm trở thành “Thành phố đảo” đầu tiên của Việt Nam

“Thiên đường nghỉ dưỡng” giúp Phú Quốc có thể sớm trở thành “Thành phố đảo” đầu tiên của Việt Nam
Năm 2010, lượng khách du khách đến với “đảo Ngọc” Phú Quốc khiêm tốn ở con số khoảng 300.000 lượt. Đến năm 2019, số lượng này đã tăng lên mức “kỉ lục” hơn 4 triệu lượt du khách, trong đó có hơn 600 nghìn lượt khách quốc tế, mang về doanh thu du lịch trên 5.700 tỉ đồng, chiếm trên 90% tổng doanh thu du lịch của toàn tỉnh Kiên Giang. Phú Quốc trở thành một trong những “trung tâm du lịch” nổi bật nhất cả nước.
Làm thế nào khi thông tin trên thẻ BHYT không chính xác?

Làm thế nào khi thông tin trên thẻ BHYT không chính xác?

(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email quthuc@gmail.com hỏi: Tôi tham gia BHYT tự nguyện từ 2017, thời hạn 5 năm liên tục là 2020. Trước đó tôi tham gia ở Bình Dương với mã số GD4747424465885 có ghi hạn 5 năm là 2020. Nay về tạm trú Hà Tĩnh mua tiếp nối có nhận thẻ mới số là 4427424665885 nhưng hạn 5 năm là 2025. Vậy, tôi phải làm sao để được cập nhật đúng hạn 5 năm cho thẻ mới?

Mở lòng với người nhà

Mở lòng với người nhà
(PLVN) - Dù là anh em trong cùng một nhà cũng cần mở lòng với nhau, độ lượng cho nhau bởi có những khúc mắc nhỏ, nếu cứ chấp nhất, mâu thuẫn cứ thế sẽ chất chồng, kéo theo là rạn nứt, mất mát tình cảm.
TP HCM công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10

TP HCM công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10

(PLVN) - Hôm qua (10/8), Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2020 - 2021. Theo đó, điểm chuẩn của phần lớn các trường đều tăng so với năm trước từ 0,25 đến 3,5 điểm, chỉ một số ít trường giảm hoặc giữ nguyên điểm chuẩn như năm trước.

Vì sao khiếu kiện kéo dài?

Vì sao khiếu kiện kéo dài?
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có văn bản giao Thanh tra Chính phủ làm đầu mối tìm biện pháp kéo giảm tình trạng khiếu kiện kéo dài, công dân tập trung khiếu kiện ở Trung ương.

“Xe ghép”, ẩn họa mùa dịch

“Xe ghép”, ẩn họa mùa dịch
(PLVN) - Lách luật, trốn thuế, nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19... là những vấn đề đang làm đau đầu cơ quan chức năng từ loại hình vận tải “tự phát” đang rầm rộ trên các trang mạng xã hội hiện nay.

Không để tài sản nhà nước bị bán với “giá bèo”

Không để tài sản nhà nước bị bán với “giá bèo”
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban chỉ đạo Đổi mới và phát triển doanh nghiệp khi chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, tập đoàn kinh tế, tổng công ty về việc sửa đổi 3 nghị định của Chính phủ về cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp diễn ra hôm qua (10/8).

Khi có vợ là “tín đồ mua sắm”

Khi có vợ là “tín đồ mua sắm”
(PLVN) - Nhìn thấy vợ khệ nệ tay xách nách mang vào nhà, anh cau mày: “Em lại mua sắm tiếp à?” Chị quay lại, cắm cảu: “Toàn đồ sale với đồ cần thiết thôi mà, anh đừng có thái độ thế được không, cứ làm như em lãng phí lắm ấy!”.

Dừng chạy tàu từ ga Sài Gòn đi Nha Trang, Phan Thiết do dịch bệnh

Dừng chạy tàu từ ga Sài Gòn đi Nha Trang, Phan Thiết do dịch bệnh
(PLVN) - Ngày 10/8, Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn) cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngành đường sắt sẽ tạm ngưng chạy tàu khu đoạn từ ga Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh) đi Nha Trang (Khánh Hòa) và Phan Thiết (Bình Thuận).

Nỗi lo ô nhiễm từ các nhà máy nhiệt điện than

Nỗi lo ô nhiễm từ các nhà máy nhiệt điện than
(PLVN) - Nhiệt điện than mặc dù mang lại những lợi ích nhất định trong vấn đề đảm bảo nguồn năng lượng cho các hoạt động kinh tế - xã hội. Tuy nhiên đi kèm với đó là nỗi lo ô nhiễm môi trường từ việc phát thải của các nhà máy.

Hiệu quả quản lý thị trường giảm vì công chức vi phạm công vụ

Hiệu quả quản lý thị trường giảm vì công chức vi phạm công vụ
(PLVN) - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường mới đây thừa nhận, năng lực và trình độ chuyên môn của công chức ngành này ở một số đơn vị chưa thực sự đồng đều. Có trường hợp còn buông lỏng quản lý, chưa chấp hành quy định trong hoạt động công vụ, dẫn đến sai sót trong kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính.
Nỗ lực giảm thiểu chi phí tuân thủ pháp luật

Nỗ lực giảm thiểu chi phí tuân thủ pháp luật

(PLVN) -Trong 06 tháng đầu năm 2020, Bộ Tư pháp đã tích cực phối hợp với các bộ, ngành, địa phương trên toàn quốc ban hành nhiều kế hoạch và thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư và triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng xếp hạng chỉ số chi phí tuân thủ pháp luật (chỉ số B1). 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬