Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Các phường mới cần tạo thuận lợi nhất cho các giao dịch của người dân

(PLVN) - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu chính quyền các phường Nguyễn Du, Phạm Đình Hổ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cơ quan, tổ chức, công dân trong sinh hoạt và thực hiện các giao dịch hành chính, dân sự bình thường; chuyển đổi các loại giấy tờ đúng quy định.

Chiều 1/3, Quận ủy – HĐND - UBND- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Lễ công bố Nghị quyết 895/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và ra mắt đơn vị hành chính (ĐVHC) phường Nguyễn Du, phường Phạm Đình Hổ. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Theo Nghị quyết 895/NQ-UBTVQH14, phường Bùi Thị Xuân và một phần nhỏ của phường Ngô Thì Nhậm được nhập vào phường Nguyễn Du; một phần lớn của phường Ngô Thì Nhậm được điều chỉnh địa giới vào phường Phạm Đình Hổ. Sau sáp nhập, quận Hai Bà Trưng chỉ có 18 phường.

Theo các quyết định của HĐND, UBND quận Hai Bà Trưng ban hành ngày 1/3/2020 về việc phê chuẩn kết quả bầu cử các chức danh HĐND, UBND các phường Nguyễn Du, Phạm Đình Hổ nhiệm kỳ 2016-2021 thì đối với phường Nguyễn Du, bầu bà Trần Thị Tuyết Lan giữ chức danh Chủ tịch HĐND phường, bà Phạm Thị Thu Thủy giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND phường; ông Dương Minh Đức giữ chức danh Chủ tịch UBND phường; các ông, bà Đặng Anh Vũ, Trần Thị Thanh Hà, Phan Thị Thanh Hiền, Trần Trung Kiên giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND phường.

 Chủ tịch UBND thành phố chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phường Nguyễn Du.

Đối với phường Phạm Đình Hổ, bầu ông Lê Việt Hùng giữ chức danh Chủ tịch HĐND phường, bà Trần Thị Ngọc Tú giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND phường; bà Nguyễn Thị Minh Hương giữ chức danh Chủ tịch UBND phường; các ông, bà Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Đức Quyền, Hoàng Đạt Giang, Dư Thị Thư giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND phường.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân quận Hai Bà Trưng; Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các phường Nguyễn Du, Phạm Đình Hổ mới. Ông cho biết, việc quận Hai Bà Trưng sáp nhập 4 phường Nguyễn Du, Bùi Thị Xuân, Ngô Thì Nhậm, Phạm Đình Hổ thành phường Nguyễn Du (mới) và phường Phạm Đình Hổ (mới) nằm trong đề nghị sáp nhập 10 ĐVHC cấp xã để thành lập 5 ĐVHC mới của thành phố.

Biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức trong hệ thống chính trị quận Hai Bà Trưng; của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các phường thực hiện sắp xếp”, Chủ tịch UBND TP cũng chia sẻ với những khó khăn khi 2 phường mới chính thức hoạt động.

Vì vậy, ông đề nghị chính quyền các phường lưu ý khẩn trương cập nhật để tiến hành sửa đổi, bổ sung, hoàn chỉnh các loại giấy tờ hành chính có liên quan của mọi công dân, cơ quan, tổ chức đóng trên địa bàn; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cơ quan, tổ chức, công dân trong sinh hoạt và thực hiện các giao dịch hành chính, dân sự bình thường; chuyển đổi các loại giấy tờ đúng quy định.

  Chủ tịch UBND thành phố chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phường Phạm Đình Hổ.

“Các sở, ban, ngành TP cũng cần phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền quận Hai Bà Trưng để tháo gỡ những khó khăn phát sinh khi ĐVHC mới hoạt động, nhất là việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi nhất cho các hoạt động giao dịch của người dân” - Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

* Cũng tại Hà Nội, sáng 1/3, Huyện ủy Phú Xuyên tổ chức Lễ công bố Nghị quyết số 895 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sáp nhập xã Thụy Phú và Văn Nhân thành xã Nam Tiến.

Sau lễ công bố, HĐND xã Nam Tiến đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2016 - 2021 để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã.

Song Thu
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phú Thọ: Người dân khốn khổ vì tỉnh lộ 316B xuống cấp nghiêm trọng

Phú Thọ: Người dân khốn khổ vì tỉnh lộ 316B xuống cấp nghiêm trọng
(PLVN) - Ngày nắng thì bụi tung mù mịt, ngày mưa thì lầy lội, mặt đường thì lồi lõm với từng đoàn xe tải, xe container chở đất, chở quặng “rầm rập” đi qua tiềm ẩn nguy cơ tai nạn bất cứ lúc nào. Thực trạng này đã và đang diễn ra trên tuyến đường tỉnh lộ 316B đoạn đi qua địa bàn khu 12, khu 13 (xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) suốt hơn 10 năm qua khiến cuộc sống người dân nơi đây bị đảo lộn.

Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục được tuyển sinh

Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục được tuyển sinh
(PLVN) - Sáng nay (5/7) thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã họp và đưa ra kết luận cho phép Trường THPT Cù Huy Cận  ở huyện Vũ Quang tiếp tục tuyển sinh năm học 2020-2021. Đồng thời, yêu cầu huyện Vũ Quang tiếp tục rà soát, đánh giá để tiến tới thực hiện chủ trương huyện Vũ Quang chỉ có 1 trường THPT đảm bảo theo quy mô dân số, học sinh, số lớp theo quy định hiện hành.

Gia Lai đã có 9 ca dương tính với bệnh bạch hầu

Gia Lai đã có  9 ca dương tính với bệnh bạch hầu
(PLVN) - Tính đến chiều ngày 5/7, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận có 9 ca dương tính với bệnh bạch hầu. Số ca nhiễm bệnh đều là người nhà hoặc đã từng tiếp xúc với nạn nhân tử vong tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đắc Đoa

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬