BÁO PLVN THÔNG BÁO: về hoạt động của phóng viên thường trú tại Bình Thuận, Đồng Nai

(PLO) - Thời gian vừa qua, một số cơ quan báo chí có bài phản ánh về việc Báo Pháp luật Việt Nam mở văn phòng đại diện tại Bình Thuận nhưng chưa được cấp phép và một số cá nhân gửi thư ngỏ xin tiền làm từ thiện. Bài báo có nhiều nội dung chưa chuẩn xác, gây tổn hại đối với uy tín của Báo Pháp luật Việt Nam.
BÁO PLVN THÔNG BÁO: về hoạt động của phóng viên thường trú tại Bình Thuận, Đồng Nai

Tuy nhiên, Báo Pháp luật Việt Nam xin được cảm ơn sự quan tâm, hợp tác của các cơ quan báo chí truyền thông và các cơ quan quản lý nhà nước đối với công tác tuyên truyền của Báo. Về hoạt động của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam tại Bình Thuận, Đồng Nai, Báo Pháp luật Việt Nam thông báo chính thức như sau:

1. Để đẩy mạnh hoạt động thông tin, tuyên truyền về các vấn đề thời sự chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại địa phương, Báo Pháp luật Việt Nam thành lập 4 Cơ quan đại diện, đặt trụ sở tại các địa phương là trung tâm kinh tế, văn hóa – xã hội lớn như TP Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, TP Cần Thơ và TP Pleiku. Đối với các địa phương chưa mở cơ quan đại diện, Báo Pháp luật Việt Nam thực hiện việc cử phóng viên thường trú theo đúng quy định của pháp luật.

Tại tỉnh Bình Thuận, Báo Pháp luật Việt Nam chưa mở cơ quan đại diện mà chỉ cử Nhà báo Đỗ Quang Trưởng làm phóng viên thường trú. Hồ sơ cử phóng viên thường trú đã được thực hiện theo khoản 2 Điều 22 Luật Báo chí năm 2016. Nhà báo Đỗ Quang Trưởng thực hiện nhiệm vụ phóng viên thường trú do Báo giao tại tỉnh Bình Thuận và có trụ sở làm địa chỉ liên lạc của phóng viên thường trú tại lầu 5 Tòa nhà Viettel, Đại lộ Hùng Vương, TP Phan Thiết.

Tại Đồng Nai, Báo PLVN đã cử nhà báo Phạm Văn Thịnh làm phóng viên thường trú và đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo quy định của Luật Báo chí. Địa chỉ liên lạc của phóng viên thường trú đặt tại số nhà 496 khu phố 1, phường Tam Hiệp, đường Phạm Văn Thuận, TP Biên Hòa.

2. Đối với Công ty cổ phần truyền hình pháp luật do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận cấp đăng ký kinh doanh, lấy tên giống với Chuyên trang báo điện tử Truyền hình Pháp luật của Báo Pháp luật Việt Nam, trong đó có một cá nhân là cộng tác viên của Báo tham gia thành lập. Sau khi phát hiện việc cộng tác viên của Báo tham gia thành lập công ty và gửi thư ngỏ không đúng thể thức đến các cơ quan, tổ chức gây hiểu nhầm đối với công tác của Báo, Báo Pháp luật Việt Nam đã chấm dứt cộng tác với cộng tác viên trên và yêu cầu thu hồi công văn đã phát hành để tránh gây hiểu nhầm, làm ảnh hưởng đến uy tín của Báo tại tỉnh Bình Thuận.

Báo Pháp luật Việt Nam trân trọng thông báo. 

PLVN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng

(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, tại Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương được tổ chức tại Hà Nội ngày 28/10, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) tại Việt Nam Ann Marie Yastishock đã công bố Chương trình Năng lượng phát thải thấp Việt Nam II (V-LEEP II). 

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam
(PLVN) - Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam ngày 28/10 cho biết, EU sẽ cung cấp một khoản viện trợ trị giá 1,3 triệu euro (hơn 35,6 tỉ đồng Việt Nam) để trợ giúp nhân đạo khẩn cấp cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở các tỉnh miền trung Việt Nam.

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp
(PLVN) -

Hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan tiến hành tố tụng; người tiến hành tố tụng; các tổ chức giám định tư pháp, người giám định tư pháp, luật sư, trợ giúp viên pháp lý ở Hải Dương đã tham gia tập huấn về giám định tư pháp

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬