Từ khóa: #the transporter

“Các anh công an ơi. Mua giúp em 1 bát cháo cho 1 em bé với ạ”

“Các anh công an ơi. Mua giúp em 1 bát cháo cho 1 em bé với ạ”
(PLVN) - Dù cả thành phố Đà Nẵng căng mình phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an toàn nhưng không tạo “khoảng cách”, câu chuyện đằng sau bức ảnh "Các anh công an ơi. Mua giúp em 1 bát cháo cho 1 em bé với ạ. Em cảm ơn" đã khiến nhiều người xúc động!

Kịp thời ngăn chặn tình trạng nhập lậu khí cười

Khí cười nhập lậu tại Hải Phòng
(PLVN) - Mới đây, Tổng cục Hải quan đã có văn bản chỉ đạo cục hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc nhập khẩu mặt hàng khí N2O (khí cười) sử dụng không đúng với mục đích; kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi nhập lậu mặt hàng khí N2O sử dụng sai mục đích làm “bóng cười” gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng và trật tự an toàn xã hội.

Bộ Công an thông tin về số ma túy trôi trên biển

Bộ Công an thông tin về số ma túy trôi trên biển
(PLVN) - Chiều 20.12, tại buổi cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí năm 2019, trả lời về vụ án ma túy trôi dạt vào bờ biển 3 tỉnh miền Trung, trung tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) cho biết đây là lần đầu tiên xảy ra việc này.

Đề xuất tăng mức bồi thường thiệt hại trong vận chuyển hàng không

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chính phủ đang dự thảo Nghị định quy định mức giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại của người vận chuyển trong vận chuyển bằng đường hàng không, thực hiện từ ngày 28/12/2019 để phù hợp với Công ước Thống nhất một số quy tắc vận chuyển quốc tế bằng đường hàng không được thông qua tại Mông-rê-an 1999 (Công ước Mông-rê-an).

Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả: Phải thực hiện quyết liệt, liên tục

Lực lượng chức năng đang kiểm tra để ngăn chặn hàng lậu, hàng giả.  
Ảnh minh họa
(PLVN) - Hôm qua (19/2), tại buổi làm việc với Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu phải xác định rõ nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu; phải thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, thường xuyên, liên tục.

Phát hiện, xử lý 16.663 vụ việc vi phạm trong lĩnh vực hải quan

Đại diện Tổng cục Hải quan tại họp báo.
(PLO) - Từ ngày 16/12/2017 đến ngày 15/12/2018, lực lượng kiểm soát Hải quan toàn ngành đã chủ trì phối hợp phát hiện, bắt giữ, xử lý 16.663 vụ việc vi phạm trong lĩnh vực hải quan (tăng 9,54%); trị giá hàng hóa vi phạm ước tính 1.702 tỉ 416 triệu đồng (tăng hơn 115,61%); thu ngân sách đạt 350,966 tỉ đồng (tăng 4,83%) so với cùng kỳ năm 2017.

Các đối tượng buôn lậu thuốc lá ngày càng manh động

Phương thức, thủ đoạn buôn lậu thuốc lá ngày càng tinh vi.
(PLO) -  Ngày 23/7, tại Cần Thơ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Cần Thơ phối hợp với Hiệp Hội thuốc lá Việt Nam tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền về hệ lụy của buôn bán, vận chuyển và tàng trữ thuốc lá nhập lậu đối với kinh tế và trật tự an toàn xã hội”. 

Phát hiện hàng nghìn mỹ phẩm lậu

Phát hiện hàng nghìn mỹ phẩm lậu
(PLO) -Đội Quản lý thị trường số 2 (chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn) đã kiểm tra đột xuất và phát hiện hàng chục thùng hàng mỹ phẩm không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, có dấu hiệu bị làm giả 

Chàng trai giúp điểm nóng ma túy Sơn La 'thay da đổi thịt'

Lực lượng chức năng giúp dân phá nhổ cây thuốc phiện tại Tây Bắc.
(PLO) - Gia đình Bua có bảy anh chị em nhưng chỉ có Bua và em gái út được đi học. Bởi vậy Bua cho rằng mình là người may mắn khi được biết cái chữ, từ đó biết những điều hay lẽ phải. Bua biết đồng bào của mình ai cũng là người tốt, ai cũng có tấm lòng yêu nước; nhớ lời dạy của Bác Hồ...

Bộ đội Biên phòng lúng túng xử lý trên 3 tấn pháo lậu bắt giữ

Thiếu tướng Ngô Thái Dũng
(PLO) - Thực hiện đợt Cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại  và hàng giả ở khu vực biên giới, vùng biển trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, những ngày qua, dù nhiệt độ các tỉnh miền núi phía Bắc chỉ trên dưới 1oC nhưng lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) vẫn căng mình trên các tuyến biên giới, lập nhiều chiến công. 

Tháo gỡ vướng mắc ĐKKD vận tải ô tô: Cần mạnh dạn thay hẳn “cái áo” đã quá chật

Ảnh minh họa: Dự thảo cũng không đề cập đến ĐKKD của Grab, Uber…
(PLO) - Chuyên gia kinh tế, bà Phạm Chi Lan chia sẻ rằng đã lâu bà không nghiên cứu sâu về luật pháp nhưng khi tiếp cận Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP (Nghị định 86) về kinh doanh và điều kiện kinh doanh (ĐKKD) vận tải bằng xe ô tô bà đã giật mình vì đã 4 năm rồi tư duy làm luật vẫn không thay đổi…

Hệ lụy khi pháo hoa không còn là hàng cấm

Hệ lụy khi pháo hoa không còn là hàng cấm
(PLO) - Hiện nay với Luật Đầu tư 2014 sửa đổi, bổ xung có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2017 quy định pháo hoa thuộc danh mục hàng kinh doanh có điều kiện, không phải hàng cấm đã và đang gây nhiều trở ngại cho công tác điều tra, xử lý của các lực lượng chức năng tỉnh biên giới Lạng Sơn.