Bầu Hiển: Văn Hậu sẽ về đá Seagames 30

(PLVN) - Trước thông tin khi Đoàn Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen thì khả năng về nước tham gia Seagames 30 là rất ít, ông Đỗ Quang Hiển khẳng định, Văn Hậu sẽ về thi đấu Seagames 30. “Nếu không được về thi đấu Seagames 30, giá chuyển nhượng của Văn Hậu 10 hay 20 triệu USD chúng tôi cũng không đồng ý”, bầu Hiển khẳng định.
Bầu Hiển: Văn Hậu sẽ về đá Seagames 30 Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen nhưng vẫn được về đá Seagames

Vụ chuyển nhượng cầu thủ Đoàn Văn Hậu sang SC Heerenveen thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Với tài năng của Văn Hậu, nhiều người tin rằng hậu vệ trái đội tuyển Việt Nam đủ khả năng cạnh tranh suất đá chính tại Hà Lan. Dù rất mừng cho Hậu, nhưng dư luận cũng lo lắng cho các đội tuyển Việt Nam. Thiếu hậu vệ trái này có thể ảnh hưởng đến thành tích tại vòng loại World Cup hay Seagames. HLV Park Hang Seo cũng mong muốn CLB Hà Nội có điều khoản cho phép Văn Hậu về đá Seagames 30.

Theo bầu Hiển, điều khoản khó thương lượng nhất trong hợp đồng của Đoàn Văn Hậu chính là yêu cầu cho cầu thủ người Thái Bình về thi đấu Seagames 30. "Tôi đã yêu cầu lãnh đạo CLB Hà Nội đưa việc cho phép Văn Hậu về đá Seagames vào điều khoản bắt buộc trước khi ký hợp đồng. Nếu đối tác không đồng ý thì kể cả 10 - 20 triệu USD tiền chuyển nhượng chúng tôi cũng từ chối”, ông Hiển nói.

Vị này cho biết thêm, Hà Nội FC tạo điều kiện cho Văn Hậu nhưng cầu thủ này cũng phải có trách nhiệm với người hâm mộ nước nhà, trách nhiệm với quốc gia. “Huy chương vàng Seagames là mong muốn của hàng triệu người dân Việt Nam. Phía đối tác cũng bày tỏ thiện chí với yêu cầu này ", lời ông Hiển.

Với phát biểu của bầu Hiển, người hâm mộ và HLV Park Hang Seo phần nào đã yên tâm về khả năng Đoàn Văn Hậu sẽ cùng U23 Việt Nam thi đấu tại Philipines vào cuối năm nay.

Bầu Hiển là người phát hiện và tạo môi trường rèn luyện cho tài năng của Văn Hậu
Theo bầu Hiển, suốt mùa hè vừa qua, có nhiều đội bóng nước ngoài muốn có Văn Hậu. "Tuy nhiên, tôi bảo Văn Hậu cứ ở lại Hà Nội rèn luyện thêm 1,2 năm cho cứng cáp. Văn Hậu còn trẻ, cơ hội còn nhiều, khi ra nước ngoài phải mang đủ "hàng trang" về chuyên môn lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, lãnh đạo CLB cũng muốn tìm đối tác thật sự đáng tin tưởng để cho Hậu chuyển sang. Phát triển và bảo vệ Văn Hậu là trách nhiệm của lãnh đạo CLB Hà Nội", bầu Hiển cho biết.

Khi Văn Hậu đầu quân cho SC Heerenveen, Ban lãnh đạo Hà Nội FC yêu cầu Hậu phải được ra sân ít nhất 20% số trận của SC Heerenveen. Ban đầu, đội bóng Hà Lan không đồng ý nhưng sau khi cân nhắc đã chấp nhận điều kiện này. Đây cũng là điều kiện để bầu Hiển cho phép Văn Hậu gia nhập CLB của Hà Lan.

Ngày 2/9 vừa qua, Văn Hậu chính thức ký hợp đồng và ra mắt SC Heerenveen. Tại đây, anh mang áo số 15. Phí chuyển nhượng của Văn Hậu là 1,4 triệu USD; lương tháng 22.000 USD (tương đương 511 triệu VNĐ).

Văn Hậu là tài năng được đích thân bầu Hiển và các đồng sự phát hiện, đưa về FC Hà Nội. Theo đó, năm 2010, ban lãnh đạo Hà Nội FC khi đó gồm bầu Hiển, HLV Triệu Quang Hà, HLV Hoàng Văn Phúc tới Thái Nguyên xem giò Văn Hậu trong một trận đấu. Sau khi xem Văn Hậu thi đấu, bầu Hiển đã đề nghị gia đình và lãnh đạo Sở VHTT Thái Bình cho Hậu lên tập luyện tại Trung tâm đào tạo trẻ Hà Nội. Văn Hậu sau đó phát triển nhanh cả về năng lực chơi bóng lẫn tư duy chiến thuật, trở thành trụ cột của CLB Hà Nội cũng các cấp độ đội tuyển Việt Nam.

Minh Hữu
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Taxi nhồi nhét 11 người “làm xiếc” trên quốc lộ

Taxi nhồi nhét  11 người “làm xiếc” trên quốc lộ
(PLVN) - Ngày 20/9, tin từ Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý chiếc xe taxi chở 11 người “biểu diễn” trên QL1A sau khi bị phản ánh lên hệ thống giám sát đô thị thông minh (Hue-S).
Loading...
Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

(PLVN) -Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ mang đẳng cấp quốc tế của Quảng Ninh đã được xây dựng và trở thành “điểm nhấn” tuyệt mỹ nơi cửa ngõ vào thành phố Hạ Long, liền kề với Quốc lộ 18 và cách đảo du lịch Tuần Châu 10km.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân
(PLVN) -Những năm qua, MTTQ Việt Nam thực sự đã lắng nghe, tập hợp được những kiến nghị, nguyện vọng thiết thực của nhân dân để phản ánh, đóng góp cho Đảng và Nhà nước…Qua những ý kiến phản ánh của Mặt trận về những vấn đề quốc kế dân sinh,  những vấn đề nhân dân đang quan tâm, Chính phủ có thêm cơ sở để nâng cao chất lượng điều hành và quản lý minh bạch, hiệu quả, hướng tới phục vụ tốt nhất đời sống nhân dân.

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng
Theo Quyết định của Ban Bí thư, 5 cán bộ được chỉ làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM và 1 Đại tá Đoàn Duy Tân tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020...