Cầu mây Hà Nội thống trị nội dung đồng đội 3 người

Các tuyển thủ cầu mây nam Hà Nội xứng đáng bước lên bục cao nhất sau 4 trận toàn thắng
Các tuyển thủ cầu mây nam Hà Nội xứng đáng bước lên bục cao nhất sau 4 trận toàn thắng
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 4 ngày thi đấu căng thẳng của giải vô địch cầu mây Quốc Gia năm 2024, các chàng trai cô gái đến từ thủ đô đã xuất sắc vượt qua các đội tuyển cầu mây khác để tiếp tục ghi tên mình vào bảng vàng ở nội dung cầu mây đồng đội 3 người.

Chiều 20/4 tại nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang đã diễn ra 4 cặp trận cuối cùng của nội dung cầu mây 3 người.

Ở bảng nam đã diễn ra giữa đội tuyển cầu mây Hà Nội gặp đội tuyển cầu mây Đồng Nai. Được giới chuyên môn đánh giá cao hơn, các chàng trai Hà Nội nhập cuộc với lối chơi nhanh, mạnh chuẩn xác đã đưa Đồng Nai vào thế bị động.

Ván đấu đầu tiên kết thúc nhanh chóng với tỷ số 2-0 nghiêng về phía Hà Nội với những điểm số lần lượt là 15/9; 15/9. Do sự cố chấn thương nên các VĐV không thể thi đấu hai trận đấu còn lại và đành chấp nhận thua cuộc cả trận.

Ở trận đấu còn lại của bảng nam, hai đối thủ nhiều duyên nợ là tuyển cầu mây nam TP. Hồ Chí Minh gặp tuyển cầu mây nam Vĩnh Long, đây cũng là trận đấu quan trọng quyết định thứ hạng của nội dung cầu mây đồng đội 3 nam.

Ở trận đấu thứ 1, TP Hồ Chí Minh với các VĐV Đỗ Bảo Duy, Nguyễn Bảo Thuận và Nguyễn Bảo Thắng dù đã rất cố gắng dẫn trước ở set thứ nhất với điểm số 15/13 nhưng cũng không thể vượt qua ba VĐV Lê Phúc Gia, Nguyễn Lê Trung Hải và Nguyễn Thế Huy của Vĩnh Long. Ở hai set đấu còn lại, 3 chàng trai đến từ Vĩnh Long đã đảo ngược tình thế và thắng liên tiếp với các tỷ số 15/13 và 17/16, qua đó lội ngược dòng thành công.

Ở trận đấu thứ hai tuyển Vĩnh Long ra quân với 3 VĐV Nguyễn Huy Quyền, Huỳnh Ngọc Sang và Ngô Thế Long đã giành chiến thắng áp đảo trước 3 tuyển thủ của TP Hồ Chí Minh sau hai set đấu với điểm số 15/7 và 15/6.

Trận thứ ba do VĐV VĨnh Long dính chấn thương bỏ cuộc nên phần thắng được tính cho TP Hồ CHí Minh. Tuy nhiên kết quả của trận đấu Vĩnh Long vẫn là đội chiến thắng với tổng tỷ số 2-1.

Pha santo đẹp mắt của VĐV Vĩnh Long trong trận gặp TP Hồ Chí Minh

Pha santo đẹp mắt của VĐV Vĩnh Long trong trận gặp TP Hồ Chí Minh

Như vậy, với 4 trận toàn thắng ở nội dung đồng đội 3 nam, các VĐV đến từ Thủ đô lại một lần nữa được vinh danh ở ngôi vị cao nhất sau chiến thắng ở nội dung đồng đội 4 nam.

Xếp thứ hai là các chàng trai đến từ Vĩnh Long và giải ba thuộc về tuyển cầu mây nam Tp. Hồ Chí Minh.

Pha không chiến của nữ Hà Nội gặp Nghệ An

Pha không chiến của nữ Hà Nội gặp Nghệ An

Ở bảng đấu của nữ là hai trận đọ sức giữa Hà Nội gặp Nghệ An và Bắc Giang gặp CAND, không ngoài dự đoán của giới chuyên môn các cô gái Hà Nội đã giành chiến thắng dễ dàng sau 2 trận thi đấu trước những cô gái đến từ xứ nghệ.

Ở trận đấu thứ 3, Nghệ An xin bỏ cuộc do VĐV bị chấn thương không thể tiếp tục thi đấu. Tương tự như vậy ở trận đấu còn lại những chiến sỹ nữ CAND cũng nhanh chóng giành chiến thắng ở trận đầu tiên với những điểm số 15/6 và 15/9.

Ở trận thứ hai, thế trận cân bằng hơn và hai đội đã trình diễn một cuộc rượt đuổi hấp dẫn, Bắc Giang là đội thắng ở set thứ nhất với điểm số 15/12, hai set còn lại CAND giành chiến thắng với những điểm số 15/11 và 15/9.

Trận thứ ba, Bắc Giang xin bỏ cuộc cũng vì lý do chấn thương của VĐV.

Pha không chiến trận nữ Bắc Giang gặp nữ CAND

Pha không chiến trận nữ Bắc Giang gặp nữ CAND

Hai trận đấu cuối cùng của nội dung đồng đội nữ giữa Sóc Trăng gặp Bắc Giang, Nghệ An gặp CAND cũng đều có tỷ số 3-0 nghiêng về đội tuyển nữ Sóc Trăng và tuyển nữ Nghệ An

Với những diễn biến kết quả của 5 đội tuyển ở nội dung đồng đội 3 nữ, đội Hà Nội vô cùng xứng đáng giành ngôi vị số một sau 4 trận toàn thắng, xếp thứ hai là Sóc Trăng và Nghệ An đứng ở vị trí thứ ba.

Như vậy, sau 4 ngày tranh tài sôi nổi và hào hứng, ngôi vị cao nhất đã lại gọi tên Hà Nội ở cả bảng nam và nữ, kết quả này một lần nữa chứng minh sự thống trị tuyệt đối của Đoàn Hà Nội trong thể loại đồng đội 4 người và đồng đội 3 người.

Đọc thêm

Hậu Giang phát động toàn dân tham gia giải Mekong Delta Marathon lần 5

Hậu Giang phát động toàn dân tham gia giải Mekong Delta Marathon lần 5
(PLVN) -  Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang vừa phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong tỉnh tích cực luyện tập, tham gia giải marathon quốc tế Mekong Delta Marathon - Hậu Giang lần thứ 5 năm 2024.