Tổng thống Ukraine công bố tin bất ngờ về cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho hay ông đã gọi điện cho Tổng thống Nga Vladimir Putin bởi đó là vấn đề của Ukraine và công dân của nước này. Tuy nhiên, các đối tác phương Tây của Ukraine không ủng hộ ông làm vậy. 
Tổng thống Ukraine công bố tin bất ngờ về cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo đài 112, tuyên bố trên được ông Zelensky công bố trên trang facebook cá nhân. “Các vị đều biết vấn đề là gì và tại sao nó lại rất khó”, ông Zelensky nói, đề cập đến vấn đề kết thúc chiến tranh ở Donbas.

Theo Tổng thống Ukraine, ông đã gọi cho ông Putin bất chấp sự không đồng thuận từ phía các đối tác của nước này.

“Tất cả các đối tác của Ukraine thậm chí còn phản đối ngay cả những cuộc gọi của tôi tới ông Putin. Tôi quyết định gọi ông Putin vì đây là vấn đề trước hết là của Ukraine, vấn đề của công dân đất nước này. Vì vậy, chúng ta nên cảm ơn các đối tác phương Tây, cảm ơn mọi người đã hỗ trợ nhưng chúng ta nên có ý kiến của riêng mình”, ông Zelensky nhấn mạnh.

Tổng thống Ukraine cũng cho biết ông đã thảo luận về việc trao đổi tù nhân trong suốt cuộc nói chuyện với nhà lãnh đạo Nga.

Trước đó, hôm 11/7 vừa qua, Điện Kremlin đã công bố thông tin về cuộc trò chuyện qua điện thoại đầu tiên giữa Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Cuộc nói chuyện diễn ra theo sáng kiến của phía Ukraine.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lo kiệt sức lao động, UBTVQH không tán thành tăng giờ làm thêm

Lo kiệt sức lao động, UBTVQH không tán thành tăng giờ làm thêm
(PLVN) - Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) sáng nay, 20/9, đa số các ý kiến trong UBTVQH không đồng tình với việc tăng giờ làm thêm tối đa.
Loading...

Vun đắp quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt tiếp tục “đơm hoa kết trái”

Vun đắp quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt tiếp tục “đơm hoa kết trái”
(PLVN) - Chiều 19/9, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước Việt Nam cho Đại sứ Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane nhân dịp sắp kết thúc nhiệm kỳ về nước. 

Truy tố cựu cán bộ quản giáo để phạm nhân trốn trại ở Hà Giang

Truy tố cựu cán bộ quản giáo để phạm nhân trốn trại ở Hà Giang
(PLVN) - Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Đoàn Thái Sơn về tội “Thiếu trách nhiệm để người bị bắt, người bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù trốn” theo quy định tại Điều 376, khoản 2, điểm d - Bộ luật Hình sự năm 2015
Tập đoàn Adoland - “Trao giá trị - Nhận niềm tin”

Tập đoàn Adoland - “Trao giá trị - Nhận niềm tin”

(PLVN) - Công ty CP Tập đoàn Adoland là doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản, thi công san lấp các công trình xây dựng. Mặc dù mới thành lập nhưng Tập đoàn Adoland đã để lại nhiều dấu ấn trên thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội.