Tàu khu trục mang tên lửa hành trình của Nga thăm Cuba

(PLVN) - Một tàu khu trục được trang bị tên lửa hành trình của Nga đã tới cảng Havana, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cuba.
Tàu khu trục mang tên lửa hành trình của Nga thăm Cuba Tàu Nga thăm Cuba.

Theo đài RT, tàu khu trục Đô đốc Gorshkov, được trang bị tên lửa Kalibr, đã rời cảng Severomorsk của Nga vào cuối tháng 2 để bắt đầu chuyến đi kéo dài nhiều tháng, với các trạm dừng chân ở Trung Quốc, Djibouti và Sri Lanka trước khi cập cảng Cuba ngày 24/6. Tàu này được một số tàu hỗ trợ tháp tùng.

 

Theo truyền thông nhà nước Cuba, trong chuyến thăm chính thức Cuba lần này, thủy thủ đoàn trên tàu Đô đốc Gorshkov sẽ tiến hành một chương trình với nhiều hoạt động, trong đó có các chuyến thăm hữu nghị tới các đơn vị của hải quân Cuba, thăm quan các địa điểm lịch sử và văn hóa của Cuba.

Đài RT cho biết, khi tàu của Nga cập cảng Cuba, các tàu chiến của Mỹ cũng xuất hiện ở gần đó, trong đó có tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Jason Dunham hoạt động ở cách tàu của Nga chỉ vài km.

Vẫn theo truyền thông Nga, tàu Đô đốc Gorshkov đã gây chú ý khi di chuyển qua khu vực Bắc Scotland hồi tháng 3 vừa qua. Một số tờ báo khi đó cho rằng con tàu của Nga mang theo vũ khí ảo giác của người Viking nhưng trên thực tế là thiết bị đối phó điện quang 5P-42 Filin đang được Nga trang bị trên các tàu chiến lớp này.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Những công cụ thay đổi diện mạo ngành du lịch Việt Nam

Những công cụ thay đổi diện mạo ngành du lịch Việt Nam

(PLVN) - 3 năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng trung bình 30%/năm. Con số khả quan này có sự đóng góp của những “trợ thủ” đắc lực trên nền tảng công nghệ tiên tiến hay dịch vụ mới, giúp tối ưu chi phí và gia tăng trải nghiệm cá nhân – những nhu cầu hàng đầu của du khách. 

Quảng Trị: Xe tải tông xe máy, 1 người chết thảm

Quảng Trị: Xe tải tông xe máy, 1 người chết thảm
(PLVN) - Khoảng 9h sáng nay (15/10), tại ngã 4 đường Lê Duẩn - Bùi Thị Xuân, Quốc lộ 1A, đoạn qua phường 1, TP Đông Hà (Quảng Trị) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến cô gái trẻ tử vong tại chỗ.

Nhà trường và doanh nghiệp hợp tác nghiên cứu nâng cấp hệ thống chiếu sáng đô thị ở TP HCM

Nhà trường và doanh nghiệp hợp tác nghiên cứu nâng cấp hệ thống chiếu sáng đô thị ở TP HCM
(PLVN) - Tại Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ 16 với chủ đề “Xã hội xanh và thông minh” do trường ĐH Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP HCM) tổ chức sáng 15/10, trường ĐH Bách Khoa TP HCM và Công ty Cổ phần Bóng Đèn Điện Quang đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về nghiên cứu khoa học, công nghệ ứng dụng phù hợp cho các sản phẩm chiếu sáng và thiết bị điện.

CEO Tập đoàn Tân Á Đại Thành nhận Cup Thánh Gióng

CEO Tập đoàn Tân Á Đại Thành nhận Cup Thánh Gióng
(PLVN) - Trong Lễ Kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, cùng với hơn 100 doanh nhân, ông Nguyễn Duy Chính – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng 2019.