Hé lộ quà đặc biệt mà Tổng thống Nga Putin và lãnh đạo Triều Tiên tặng nhau

(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tặng một thanh kiếm truyền thống của Triều Tiên cho Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong khi lãnh đạo Nga tặng người đồng cấp thanh gươm của Nga và một cặp kính mạ vàng được chế tác bằng tay.
Hé lộ quà đặc biệt mà Tổng thống Nga Putin và lãnh đạo Triều Tiên tặng nhau Lãnh đạo Nga và Triều Tiên tặng quà cho nhau.

Theo hãng tin Sputnik, ông Kim Jong-un đã mô tả về món quá của ông khi trao nó cho Tổng thống Nga.

“Khi không có vũ khí hiện đại, mọi người sử dụng những thanh kiếm như vậy. Chúng đại diện cho sức mạnh, linh hồn của tôi và dân tộc tôi, những người luôn ủng hộ Ngài”, ông Kim Jong-un nói khi trao món quà.

Thanh gươm truyền thống của Nga có hình dáng cong còn thanh kiếm của Triều Tiên là kiếm thẳng.

Vì việc tặng vũ khí được coi là điềm xấu, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi đồng xu một cách tượng trưng.

Hai bên giới thiệu cho nhau về món quà mang ra tặng.

Tại buổi chiêu đãi ở Vladivostok, lãnh đạo Nga và Triều Tiên đã thưởng thức món salad cua, sủi cảo Nga nhân thịt hươu và súp củ cải đỏ.

Thực đơn cũng bao gồm cá tuyết ăn kèm sốt thì là và thịt bò Khabarovsk với cà tím nướng. Món tráng miệng là bánh socola.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Để quên dụng cụ y tế trong người bệnh nhân, Bệnh viện Thanh Nhàn né những câu hỏi nóng?

Để quên dụng cụ y tế trong người bệnh nhân, Bệnh viện Thanh Nhàn né những câu hỏi nóng?
(PLVN) - Sau nhiều cuộc gọi, nhắn tin với lãnh đạo và cán bộ Bệnh viện Thanh Nhàn để tìm hiểu về nội dung bác sĩ bệnh viện Thanh Nhàn để quên dụng cụ y tế trong người bệnh nhân đến nay đã hơn một tuần lễ nhưng phía Bệnh viện thanh Nhàn vẫn cố tình "né tránh" những câu hỏi mà phóng viên đưa ra.

Khai mạc triển lãm “chơi thật” của 4 hoạ sĩ tại Hà Nội

Khai mạc triển lãm “chơi thật” của 4 hoạ sĩ tại Hà Nội
(PLVN) -“Chơi thật” – cuộc chơi của bốn họa sĩ với bốn phong cách sáng tác khác nhau. Nguyễn Đoan Ninh siêu thực ma mị ám ảnh, Nguyễn Minh Hiếu đằm thắm dịu ngọt, Lê Minh Đức với bút phát tung tẩy, độc đáo, Lê Bá Cầu với những bức sơn mài vẽ theo lối hiện thực trữ tình. Cuộc chơi của họ bày ra một thế giới vừa thực vừa ảo, như một bữa tiệc mà ở đó thực khách có thể du ngoạn phiêu linh với mỗi món ăn tinh thần của mình.
Melbourne - thị trường BĐS hấp dẫn nhất Châu Á Thái Bình Dương

Melbourne - thị trường BĐS hấp dẫn nhất Châu Á Thái Bình Dương

(PLVN) - Sáng ngày 22/09 tại khách sạn Metropole, Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư vào Melbourne (Úc) – thị trường BĐS hấp dẫn Châu Á Thái Bình Dương với dự án Australia 108. Tham dự chương trình có sự đồng hành của các chuyên gia tư vấn và đầu tư thị trường BĐS nước ngoài và các luật sư hỗ trợ, tư vấn luật pháp, quy trình và thủ tục đầu tư tại Úc.