Giữa căng thẳng với Mỹ, Iran muốn tăng cường hợp tác quân sự với Nga

(PLVN) - Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Iran và Bộ Quốc phòng Nga đã ký một biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường quan hệ song phương, hãng tin Mehr của Iran ngày 29/7 dẫn lời Tư lệnh Hải quân Iran Hossein Khanzadi.
Giữa căng thẳng với Mỹ, Iran muốn tăng cường hợp tác quân sự với Nga Tư lệnh Hải quân Iran Hossein Khanzadi.

Theo quan chức hàng đầu của quân đội Iran, biên bản ghi nhớ đã được ký kết trong chuyến thăm của ông tới Nga. 

“Đây là bản ghi nhớ đầu tiên trong lĩnh vực này và nó có thể được coi là một bước ngoặt trong quan hệ giữa Tehran và Moscow trên lĩnh vực phòng thủ”, ông Khanzadi nói.

Cùng ngày, hãng tin IRNA của Iran Đô đốc Khanzadi cho biết, Iran và Nga có thể sẽ tổ chức một cuộc tập trận hàng hải chung ở khu vực Eo biển Hormuz.

“Một cuộc tập trận chung giữa Nga và Iran dự kiến sẽ được tổ chức trong thời gian ngắn ở Ấn Độ Dương. Cuộc tập trận cũng có thể được tổ chức ở phía bắc Ấn Độ Dương, bao gồm cả Eo biển Hormuz”, ông này cho hay.

Tư lệnh Hải quân Iran cũng cho biết Nga và Iran đang đàm phán về tăng cường hợp tác phòng thủ ở Biển Caspi.

Chỉ huy Hải quân Iran đã đến St. Petersburg vào cuối ngày 27/7 trong khuôn khổ chuyến thăm 3 ngày tới Nga tham dự các hoạt động kỷ niệm Ngày Hải quân Nga và thảo luận về phát triển hợp tác hàng hải với các đối tác Nga.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sau vụ nam sinh trường Gateway tử vong, Bộ GD&ĐT 'siết' hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô

Sau vụ nam sinh trường Gateway tử vong, Bộ GD&ĐT 'siết' hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô
Nhà trường phải phân công giáo viên hoặc nhân viên có kinh nghiệm đã được bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông tham gia đưa đón học sinh bằng ô tô. Hiệu trưởng (hoặc người đại diện pháp luật của trường) phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, gia đình học sinh về toàn bộ hoạt động đưa đón học sinh...

Hai người mẹ nói về chuyện tình của Quang Hải

Hai người mẹ nói về chuyện tình của Quang Hải
Trong một lần trả lời phỏng vấn, mẹ đẻ cầu thủ Quang Hải cho biết, bà khuyến khích con trai tập trung cho sự nghiệp, không để tình yêu làm ảnh hưởng. Mẹ nuôi của anh mong muốn bạn gái giúp cầu thủ này có những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống..
Loading...

Hủy nổ bom đạn còn sót lại sau chiến tranh ở Quảng Trị

 Hủy nổ bom đạn còn sót lại sau chiến tranh ở Quảng Trị
(PLVN) - Từ ngày 12 đến 15/8, tổ chức rà phá bom mìn Vương quốc Anh (MAG) đã tiến hành hủy nổ 1414 vật liệu nổ. Đây là số vật liệu nổ vừa được phát hiện tại thôn An Lưu, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị trên một khu đồi trồng tràm.

Linh thiêng đền miếu Ninh Sơn (Hà Nội)

Linh thiêng đền miếu Ninh Sơn (Hà Nội)
(PLVN) - Làng Ninh Sơn bây giờ đã đổi thay. Cổng làng mới xây đồ sộ, hai mặt trong ngoài tam quan đắp nổi 4 đôi câu đối ca ngợi quê hương. Sau cổng là một đoạn đường tốt và phần lớn hai bên vẫn còn có những mặt ao hồ nom khá sạch sẽ. Đi hết đoạn này mới vào đến khu vực dân cư đông đúc quần tụ dưới chân núi Phượng Hoàng.

Midu giải đáp tin đồn hẹn hò soái ca kém tuổi

Midu giải đáp tin đồn hẹn hò soái ca kém tuổi
Sau biến cố tình cảm, chia tay chàng thiếu gia Phan Thành, nữ diễn viên sinh năm 1989 chưa từng công khai hẹn hò với bất cứ chàng trai nào. Lần đầu tiên, cô thẳng thắn giải đáp về mối quan hệ với Harry Lu sau 3 năm đầy rẫy tin đồn.