Bộ trưởng Pháp từ chức sau bê bối tổ chức tiệc tôm hùm

(PLVN) - Bộ trưởng Môi trường Pháp Francois de Rugy - đồng minh thân cận của Tổng thống Emmanuel Macron – vừa từ chức sau khi bị báo chí cáo buộc tổ chức một bữa tiệc tối xa hoa với tôm hùm và rượu vang bằng tiền của nhà nước và lạm dụng nhà ở công. 
Bộ trưởng Pháp từ chức sau bê bối tổ chức tiệc tôm hùm Bộ trưởng Môi trường Pháp Francois de Rugy.

Theo AFP, ông Francois de Rugy - người được bổ nhiệm làm Bộ trưởng môi trường Pháp vào tháng 9/2018, tuyên bố từ chức 1 tuần sau những tiết lộ từ trang web cánh tả Mediapart.

“Các cuộc tấn công và sự chỉ trích của truyền thông nhắm vào gia đình tôi buộc tôi phải lùi bước”, ông de Rugy - người cũng giữ chức Bộ trưởng nhà nước, khiến ông trở thành nhân vật số hai trong chính phủ chỉ sau Thủ tướng Edouard Philippe – tuyên bố.

Điện Elysee cho biết, Bộ trưởng Giao thông Elisabeth Borne vào cuối ngày 16/7 đã được bổ nhiệm làm Bộ trưởng môi trường mới của Pháp nhưng bà sẽ không giữ chức Bộ trưởng Nhà nước.

Ông de Rugy đã phải chịu áp lực của công chúng sau khi tờ Mediapart công bố những bức ảnh ông và vợ thưởng thức bữa tối sang trọng với rượu champagne và tôm hùm và một bữa ăn trong ngày Valentine trong khi ông đang là Chủ tịch Quốc hội Pháp. Các sự kiện này lần lượt diễn ra vào các năm 2017 và 2018.

Trang web trên cho rằng những bữa tiệc nói trên – được lấy tiền thuế để trả - phần lớn là các sự kiện mang tính xã hội nhưng ông de Rugy khăng khăng cho rằng đó là một phần trong công việc của ông trên cương vị đại diện cho Quốc hội Pháp.

Tờ Mediapart cũng tiết lộ rằng ông de Rugy đã được hưởng lợi từ một căn hộ ở gần quê nhà của ông ở phía tây nước Pháp.

Các báo cáo khác đã đề cập đến việc vợ ông đã mua một máy sấy tóc 500 euro bằng tiền thuế của dân và cải tạo căn hộ do chính phủ cấp cho với chi phí lên tới 63.000 euro (70.000 USD).

Ông De Rugy đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào. Trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước, ông này cho hay bản thân bị dị ứng với tôm hùm và không thích rượu champagne vì nó khiến ông đau đầu.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khảo sát về hợp tác nước ngoài tại Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam

Khảo sát về hợp tác nước ngoài tại Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam
(PLVN) - Chiều 19/8, Đoàn khảo sát do đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW về hợp tác nước ngoài trong lĩnh vực pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tình hình thực hiện Chỉ thị này tại Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam.
Loading...

Vụ án “Đồ tể vùng Yorkshire”

Vụ án “Đồ tể vùng Yorkshire”
(PLVN) - Tội ác của kẻ này man rợ đến mức ở nước Anh gần như không còn có ai muốn nhắc lại vụ việc nữa. Nhưng khi người này sau 38 năm trong tù và sắp từ giã cõi đời thì dư luận lại dậy sóng câu chuyện về anh ta. Bởi đấy là một chuyện tội phạm tày đình và một vụ án được gắn cho cái tên gọi là “Đồ tể vùng Yorkshire”.

Mở Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia: Sau 1 phút, hơn 70 triệu đồng ủng hộ người nghèo

Mở Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia: Sau 1 phút,  hơn 70 triệu đồng ủng hộ người nghèo
(PLVN) -Sáng nay (19/8), tại Lễ phát động nhắn tin vì người nghèo trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã kêu gọi toàn thể xã hội cùng nhắn tin gửi tới Cổng thông tin nhân đạo quốc gia ngay từ bây giờ nhằm giúp người nghèo có cơ hội vươn lên trong cuộc sống, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Máy bay quân đội Mỹ bay trên lãnh thổ Nga

Máy bay quân đội Mỹ bay trên lãnh thổ Nga
(PLVN) - Quân đội Mỹ sẽ thực hiện chuyến bay quan sát trên lãnh thổ Nga từ ngày 19/8 đến ngày 24/8, trong khi các chuyên gia Nga sẽ thực hiện chuyến bay quan sát qua Anh từ ngày 19/8 đến ngày 23/8.

Hà Nội bắt đầu đợt mưa giông dài ngày?

Hà Nội bắt đầu đợt mưa giông dài ngày?
Theo dự báo khí tượng 10 ngày của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, những ngày cuối tháng 8 này, miền Bắc được dự báo mưa nhiều. Đặc biệt, ngày 20-22/8, Hà Nội và nhiều địa phương khả năng mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to...