Tổng thống Ukraine: Chỉ ông Trump giải quyết được vấn đề xây ống dẫn khí đốt từ Nga

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố ông dự định thảo luận về việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 với Tổng thống Donald Trump trong một chuyến thăm làm việc tới Mỹ.
Tổng thống Ukraine: Chỉ ông Trump giải quyết được vấn đề xây ống dẫn khí đốt từ Nga Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo đài 112, trong một phát biểu, ông Zelensky cho biết, ông dự kiến có cuộc gặp chính thức với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda vào tháng 9.

Tại đây, 2 bên sẽ đề cập tới việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 từ Nga sang Đức. 

“Nhưng việc gì thực sự có tác dụng? Tôi nghĩ rằng bà Merkel, ông Macron sẽ không ảnh hưởng đến việc tiếp tục xây dựng đường ống Nord Stream. Bởi vì doanh nghiệp địa phương của họ ảnh hưởng mạnh mẽ đến họ; họ không thể làm gì được”, ông Zensensky nói.

Tổng thống Ukraine cho rằng ông Trump là người duy nhất có thể giúp Ukraine giải quyết vấn đề xây dựng đường ống Nord Stream 2.

“Vì đó là giải pháp duy nhất của vấn đề này; Tôi sẽ có một cuộc họp ở Mỹ với Tổng thống Mỹ. Đó là người duy nhất, người mà tôi chắc chắn sẽ giải quyết vấn đề có lợi cho Ukraine”, ông Zelensky tuyên bố.

Ngày diễn ra cuộc gặp của Tổng thống Zelensky và Nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump vẫn chưa được thống nhất.

Nord stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) là dự án đường ống vận chuyển khí đốt của Nga chạy thẳng qua biển Baltic, cung cấp khí đốt tự nhiên của Nga trực tiếp đến Đức.

Cả đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Mỹ đều có những ý kiến phản đối dự án này. Ông Trump cũng được cho là đang xem xét áp dụng các biện pháp trừng phạt do việc xây dựng đường ống Nord Stream 2.

Trước đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố rằng Ủy ban châu Âu sẽ không thể ngăn chặn việc xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2.

Hôm 20/6, Tập đoàn Gazprom của Nga tuyên bố rằng 59% đường ống dẫn khí Nord Stream 2 đã sẵn sàng.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bi hùng khúc tráng ca tàu không số và huyền tích từ thuở cha ông mở nước

Bi hùng khúc tráng ca tàu không số và huyền tích từ thuở cha ông mở nước
(PLVN) - Vịnh Vũng Rô là địa chỉ đỏ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bến đỗ của những chuyến tàu không số chở vũ khí để chi viện cho chiến trường Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Đứng từ đây nhìn lên đỉnh núi sẽ thấy một khối đá khổng lồ sững sững uy nghiêm vươn lên bầu trời, đó là Ðá Bia, còn có tên gọi Thạch Bi Sơn - một biểu tượng của Phú Yên gắn với nhiều huyền tích từ thuở cha ông mở nước.

Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
(PLVN) - Trong các ngày từ 29/4 đến 3/5/2021, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) tăng cường chạy thêm 55 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch đông trong kỳ nghỉ Lễ. 
Huyền thoại Bee Gees và bi kịch của việc nổi tiếng quá sớm

Huyền thoại Bee Gees và bi kịch của việc nổi tiếng quá sớm

(PLVN) - Ban nhạc Bee Gees từng làm mưa làm gió thập niên 70 với những bản disco sôi động như Staying Alive, You should be dancing, Tragedy… Tuy nhiên, giờ đây, mọi chuyện chỉ là ký ức vàng son khi ban nhạc gia đình nhà Gibb chỉ còn lại một thành viên duy nhất là người anh cả Barry Gibb. Thành công của ban nhạc này cũng đi cùng với những bi kịch của các thành viên.

Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2021

Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2021
(PLVN) - Thắng Lợi Group vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 chủ đề “Dấu ấn Thắng Lợi Group” nhằm mục đích báo cáo kết quả tình hình kinh doanh trong năm 2020, định hướng chiến lược trong năm 2021, miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT mới cùng một số nội dung quan trọng khác.

Hải quan xử lý dứt điểm phế liệu tồn đọng tại cảng biển

Hải quan xử lý dứt điểm phế liệu tồn đọng tại cảng biển
(PLVN) - Tổng cục Hải quan tiếp tục có văn bản yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố hoàn thành việc xử lý dứt điểm đối với phế liệu tồn đọng tại cảng biển theo chỉ đạo của Tổng cục tại điểm 1 Công văn số 333/TCHQ-SQL trước ngày 17/5/2021 và báo cáo kết quả về Tổng cục Hải quan.
Hải Phòng ưu tiên nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Hải Phòng ưu tiên nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(PLVN) - Xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm bắt đầu nhưng không có điểm kết thúc. Năm 2020, sau khi 100% xã cán đích nông thôn mới, Hải Phòng nhanh chóng bắt tay vào xây dựng điểm xã nông thôn mới kiểu mẫu, diện mạo đã có sự chuyển biến rõ nét về chất lượng; người dân và cộng đồng hiểu rõ lợi ích, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. 

Lời thề trên đỉnh non thiêng

Lời thề trên đỉnh non thiêng
Lời thề trên đất thiêng có sự chứng giám của đất trời, Tiên tổ cộng hưởng với sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đã tạo nên những kỳ tích, chiến công đập tan các cuộc xâm lăng bạo ngược, gìn giữ và xây dựng giang sơn ngày càng hùng cường…
Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm

Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm

(PLVN) - Những năm 1920, dù đang dưới ách thống trị của thực dân Pháp, Nhân dân ta vẫn nỗ lực gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, trong đó có tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và lễ hội Đền Hùng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376