Thêm một cựu Tổng thống Ukraine bị đề nghị tịch thu toàn bộ tài sản

(PLVN) - Một công tố viên của Văn phòng Tổng công tố Ukraine (PGO) đã gửi kiến nghị tịch thu tài sản thuộc sở hữu của cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yushchenko.
Cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yushchenko. Cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yushchenko.

Theo hãng tin Ukrinform, thông tin trên được Trưởng phòng Điều tra Đặc biệt của PGO Serhiy Horbatiuk công bố.

“Một công tố viên đã gửi kiến nghị tới tòa án, đề nghị tịch thu tất cả các tài sản hiện có của cựu Tổng thống Viktor Yushchenko”, ông Horbatiuk cho hay.

Theo ông Horbatiuk, hiện, tòa án chưa công bố kế hoạch tổ chức phiên tòa về kiến nghị mới được đệ trình.

Trước đó, Nghị sĩ Serhiy Leshchenko hôm 6/6 cho biết ông Yushchenko đã bị tuyên bố là nghi phạm trong một cuộc điều tra về nghi án chiếm đoạt, biển thủ hoặc chiếm hữu tài sản do lạm dụng chức vụ liên quan đến dinh thự Mezhyhiria.

Theo ông Leshchenko, ông Yushchenko bị tình nghi đã thông đồng với cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych cố tình chuyển khu nhà công sản Mezhyhiria từ quyền quản lý của Bộ Ngoại giao chuyển qua cho nhiều đơn vị khác nhau và cuối cùng trở thành tài sản của ông Yanukovych. Tuy nhiên, ông Yushchenko đã bác bỏ cáo buộc này.

Ông Yushchenko là tổng thống thứ 3 của Ukraine, tại nhiệm từ ngày 23/1/2005 đến ngày 25/2/2010.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.