Quyền Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ từ chức

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/10 thông báo quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Kevin McAleenan đã từ chức và quyền bộ trưởng mới sẽ được công bố trong tuần tới.
Ông Kevin McAleenan. 

Theo Reuters, trong một thông báo được đăng tải trên mạng Twitter, Tổng thống Trump cho biết ông Kevin McAleenan sau nhiều năm liền phục vụ cho Chính phủ Mỹ muốn dành thêm thời gian cho gia đình và làm việc trong lĩnh vực tư nhân.

Cũng theo Tổng thống Trump, ông sẽ công bố người kế nhiệm ông Kevin McAleenan vào tuần tới. Theo ông Trump, hiện đang có rất nhiều “ứng viên sáng giá” cho chiếc ghế trống mà ông McAleenan để lại.

Ông Trump - người đã đưa nhập cư hợp pháp và bất hợp pháp thành vấn đề quan trọng trong nhiệm kỳ tổng thống của ông cũng như nỗ lực tái tranh cử năm 2020 – khẳng định ông và ông McAleenan đã làm việc với nhau một cách tốt đẹp.

Tuy nhiên, ông Trump đến nay chưa từng chính thức đề cử ông McAleenan trở thành người chính thức điều hành Bộ an ninh nội địa.

Nghị sỹ đảng Dân chủ Bennie Thompson - Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa của Hạ viện Mỹ - cho rằng sự ra đi của ông McAleenan là một dấu hiệu đáng lo ngại đối với bộ chịu trách nhiệm về một loạt các vấn đề, bao gồm an ninh biên giới, chống khủng bố, an ninh mạng và quản lý khẩn cấp.

“Điều này sẽ chỉ làm tăng thêm sự hỗn loạn đối với một Bộ nơi thường xuyên có quá nhiều vị trí lãnh đạo bị trống và các vị trí do các quan chức chưa được chuẩn thuận, chỉ giữ vai trò “quyền” nắm giữ”, ông Thompson nói.

Ông McAleenan hồi tháng 4 vừa qua đã trở thành người thứ 4 giữ cương vị lãnh đạo Bộ An ninh Nội địa Mỹ trong nhiệm kỳ của Tổng thống Trump, sau khi ông Trump yêu cầu người tiền nhiệm của ông McAleenan là Kirstjen Nielsen từ chức.

Trước đó, ông McAleenan là Ủy viên thuộc Cơ quan Bảo vệ Biên giới và Hải quan Mỹ - một trong những cơ quan chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

 

 

 

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nắm vững 3 tiêu chí này, mẹ sẽ an tâm khi chọn sữa công thức cho con

Nắm vững 3 tiêu chí này, mẹ sẽ an tâm khi chọn sữa công thức cho con
(PLVN) - Chọn sữa công thức cho con, tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến không ít mẹ lăn tăn vì chọn sữa sao cho chuẩn? Để mẹ tự tin chọn được “người bạn sữa” phù hợp đồng hành với bé yêu trong giai đoạn này, mẹ hãy nắm vững 3 tiêu chí: hiểu nhu cầu dinh dưỡng của bé, sữa có đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu và sản xuất từ thương hiệu uy tín.

BIC giảm tới 25% phí bảo hiểm sức khỏe nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

BIC giảm tới 25% phí bảo hiểm sức khỏe nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
(PLVN) - Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, từ ngày 16/10/2019 đến ngày 20/10/2019, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình khuyến mại Ưu đãi ngập tràn, gửi trọn yêu thương dành cho khách hàng nữ khi mua bảo hiểm sức khỏe tại website www.baohiemtructuyen.com.vn.
Loading...

Hải Phòng: Nghi vấn xuất hiện “sổ đỏ” giả tại phường Văn Đẩu?

Hải Phòng: Nghi vấn xuất hiện “sổ đỏ” giả tại phường Văn Đẩu?
(PLVN) - Những công trình xây dựng không phép được “mọc” lên diện tích đất nông nghiệp tại phường Văn Đẩu, quận Kiến An bị người dân phát hiện từ khi mới đào móng. Tuy nhiên, sau nhiều tháng phản ánh với chính quyền địa phương, đến nay, các công trình kiên cố, trong đó có căn nhà với diện tích hơn 100 mét vuông đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. 

Bắc Giang: Giám đốc Sở GD&ĐT “tự ý” tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tại cơ sở không đúng quy trình?

Bắc Giang: Giám đốc Sở GD&ĐT “tự ý” tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tại cơ sở không đúng quy trình?
(PLVN) - Thay vì quyết định công nhận bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng trường THPT Chuyên tỉnh Bắc Giang theo đúng kết quả tuyển chọn của Hội đồng tuyển chọn thì Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này lại “tự ý” về cơ sở tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tại trường chuyên Bắc Giang mà không thông qua Hội đồng tuyển chọn khiến dư luận bức xúc.

Gần 200 doanh nghiệp được vinh danh tại Đêm doanh nghiệp 2019

Gần 200 doanh nghiệp được vinh danh tại Đêm doanh nghiệp 2019
(PLVN) - Đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, nâng cao năng lực kinh doanh, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển kinh tế xã hội và cộng đồng, gần 200 doanh nghiệp thủ đô tiêu biểu, xuất sắc đã được vinh danh tại “Đêm doanh nghiệp 2019”.

Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới

Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới
(PLVN) -Sau 8 năm thực hiện phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2012-2020, toàn Ngành Tư pháp đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tạo lập cơ chế, chính sách và môi trường pháp lý thuận lợi để tổ chức thực hiện thắng lợi Chương trình quốc gia và các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.