Ông Biden lần đầu kêu gọi luận tội Tổng thống Trump

(PLVN) - Ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden ngày 9/10 lần đầu tiên kêu gọi luận tội Tổng thống Donald Trump.
Ông Biden lần đầu kêu gọi luận tội Tổng thống Trump Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo AFP, đây là tuyên bố mạnh mẽ nhất của cựu Phó Tổng thống Mỹ về những hành động của Tổng thống thuộc đảng Cộng hòa.

Trước đó, ông này đã kiềm chế không đưa ra tuyên bố về việc đảng Dân chủ bắt đầu tiến trình luận tội ông Trump vì cáo buộc đã tìm cách tác động để chính quyền Ukraine bắt đầu cuộc điều tra chống lại ông và con trai là Hunter Biden.

“Ông Donald Trump đã vi phạm lời thề tổng thống của mình, phản bội đất nước chúng ta và thực hiện các hành vi không thể chối cãi”, ông Biden nói với những người ủng hộ tại một cuộc vận động tranh cử ở Rochester, New Hampshire.

Theo nhân vật đang xem là ứng viên hàng đầu cho vị trí đề cử của đảng Dân chủ tại cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, ông Trump “nên bị luận tội”.

“Để bảo vệ Hiến pháp của chúng ta, nền dân chủ của chúng ta, tính toàn vẹn cơ bản của chúng ta, ông ta nên bị luận tội”, ông Biden nhấn mạnh.

Hạ viện Mỹ do Đảng Dân chủ lãnh đạo hôm 24/9 đã khởi động các thủ tục luận tội chống lại ông Trump. 

Động thái này xuất phát từ cuộc điện đàm giữa ông Trump với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào ngày 25/7, trong đó ông Trump bị cáo buộc đã thúc giục ông Zelensky điều tra về ông Biden và con trai của ông là ông Hunter Biden.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

(PLVN) - Đoàn chuyên gia Việt Nam hỗ trợ CHDCND Lào trong công tác chống dịch COVID-19 đã báo cáo nhanh về hoạt động cứu trợ tại đây, trong đó ngày 14/5, Đoàn đã phối hợp với cơ sở y tế địa phương cứu trợ kịp thời một ca dương tính với COVID-19 là thai phụ Lào 31 tuổi, mang thai lần hai.

Đọc thêm

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử
(PLVN) -Đến nay, Hải Dương đã khai trương Trang thông tin điện tử bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; mở triển lãm chuyên đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - ngày hội toàn dân”… Các cơ quan báo chí của địa phương đã tích cực đưa tin, bài truyên truyền về bầu cử.

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021
(PLVN) - Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động xây dựng phương án, kịch bản bỏ phiếu bầu cử linh hoạt, phù hợp với khả năng thực tế của địa phương cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tập trung, nơi thực hiện giãn cách xã hội hoặc địa bàn bị phong tỏa; tại bệnh viện, cơ sở y tế.

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết
(PLVN) - Hôm nay (15/5), Chủ tịch UBND TP có công điện để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, khẩn trương, chủ động ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn bình yên cho Nhân dân, đồng thời tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376