Nhật phát triển máy bay tấn công điện tử

(PLO) - Chính phủ Nhật Bản đã quyết định phát triển máy bay tấn công điện tử có thế vô hiệu hóa hệ thống radar và phương tiện liên lạc của đối phương.
Nhật phát triển máy bay tấn công điện tử Ảnh minh họa.

Thông tin trên được tờ Yomiuri Shimbun dẫn các nguồn tin giấu tên tiết lộ. Theo đó, Yomiuri cho biết, những thiết bị gây nhiễu mạnh mẽ sẽ được lắp đặt trên các máy bay vận tải C-2 của lực lượng phòng vệ trên không và máy bay tuần tra P-1 thuộc biên chế sử dụng của lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản.

Theo nguồn tin của tờ báo trên, mô hình máy bay mới dựa trên máy bay C-2 sẽ được đưa vào sử dụng trong năm tài khóa 2027 (bắt đầu từ ngày 1/4/2027). Còn kế hoạch phát triển mẫu máy bay tuần tra dựa trên máy bay P-1 đang được xem xét.

Vẫn theo Yomiuri Shimbun, kế hoạch phát triển máy bay tấn công điện tử của Nhật Bản phù hợp với Nguyên tắc chương trình quốc phòng đã được nội các Nhật Bản thông qua hồi tháng 12 vừa qua, trong đó có nêu việc củng cố năng lực của Nhật Bản trong việc vô hiệu hóa radar, hệ thống liên lạc và các phương tiện có ý định xâm phạm Nhật Bản.

Yomiuri cho hay, các tàu chiến và máy bay của lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã có các thiết bị tác chiến điện tử nhưng về bản chất các thiết bị này mới mang tính phòng thủ.

Theo tờ báo của Nhật, Chính phủ nước này đã quyết định phát triển máy bay tấn công điện tử trong bối cảnh Trung Quốc và Nga cải tiến nhanh chóng khả năng tác chiến điện tử của họ. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Dương, giãn cách xã hội toàn tỉnh

Hải Dương, giãn cách xã hội toàn tỉnh
(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, Phạm Xuân Thăng cho biết từ 12h trưa nay (ngày 28/01) Hải Dương  thực hiện biện pháp cách ly phong tỏa phường Cộng Hòa – nơi có nhà máy HCN Cộng Hòa và thực hiện giãn cách toàn tỉnh.

Tạm đóng cửa Sân bay Vân Đồn

Tạm đóng cửa Sân bay Vân Đồn
(PLVN) - Từ 12h ngày 28/01, tất cả các chuyến bay đi, đến sân bay Vân Đồn tạm thời được điều chuyển hướng hạ cánh tới các sân bay khác lân cận để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
Cà Mau theo dõi sát sóng, gió biển để kịp thời ứng phó thiên tai

Cà Mau theo dõi sát sóng, gió biển để kịp thời ứng phó thiên tai

(PLVN) - Nhằm chủ động theo dõi tình hình thời tiết, ứng phó với thiên tai, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau chủ trì, phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các đơn vị, địa phương liên quan thường xuyên theo dõi chặt chẽ tình hình sóng, gió trên biển để ứng phó kịp thời với thiên tai.

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành
(PLVN) - Ngày 28/01/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành, giúp người dân địa phương có thể được tiêm đúng loại vắc xin, đúng phác đồ, đúng lịch, đúng giá và tận hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, bình đẳng về vắc xin và tiêm chủng với người dân các đô thị lớn trên toàn quốc, đồng thời tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại khi tiêm chủng.

An toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng là "gốc" của phát triển bền vững

An toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng là "gốc" của phát triển bền vững
(PLVN) -Trong khi rất nhiều đơn vị sản xuất thực phẩm lấy lợi nhuận làm trọng thì những doanh nghiệp hướng đến sự phát triển bền vững lấy sức khỏe người dân làm mục tiêu để tạo nên sự nghiệp đầu tư, phát triển bền vững. Công ty TNHH Long Hải đã gắn trách nhiệm ấy lên các sản phẩm mà Công ty sản xuất và cung cấp trên thị trường trong và ngoài nước.

Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự

Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự
(PLVN) - Chiều nay (28/1), Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự. Theo Thông cáo báo chí về ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội XIII, Đại hội XIII sẽ nghe báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬