Hải quân Mỹ lần đầu tiên có 4 nữ chỉ huy chiến hạm là người da màu

(PLVN) - Theo NBC News, lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân Mỹ, 4 phụ nữ da màu cùng lúc đảm nhận vị trí chỉ huy các tàu chiến.
Hải quân Mỹ lần đầu tiên có 4 nữ chỉ huy chiến hạm là người da màu Bốn nữ chỉ huy chiến hạm này đều là người da màu. Ảnh: NBC News.

4 nữ quân Kimberly Jones, LaDonna Simpson, Kristel O’Cañas và Kathryn Wijnaldum đã làm nên lịch sử khi cùng lúc đảm nhận vị trí hạm trưởng trong Hải quân Mỹ. 

Cả 4 nữ quân nhân cho biết, trong những năm qua, Hải quân Mỹ đã có những thay đổi đáng kể đối với việc phụ nữ phục vụ trong lực lượng này.

"Lực lượng Hải quân đã rất khác… Trước đây, tôi nhận thấy không có nhiều sĩ quan cấp cao là nữ giới để có thể tham khảo về những thắc mắc đặc biệt mà chỉ nữ giới mới hiểu. Khi đó, tôi cảm thấy không thoải mái khi nói chuyện với cấp trên là nam giới. Họ là những lãnh đạo tuyệt vời, nhưng họ khó chia sẻ trong những cuộc trao đổi riêng về cách cân bằng nhiệm vụ với gia đình và con cái", Kimberly Jones chia sẻ với People.

Theo The Guardian, cả 4 nữ chỉ huy này đều hoạt động tại căn cứ Hải quân Norfolk ở Virginia. Họ đều là "sĩ quan tác chiến hạt nhân trên tàu nổi" - một chứng nhận rất khó khăn mới đạt được.

Theo Hải quân Mỹ, cả 4 người đều từng có thời gian dài phục vụ trên các tàu sân bay chạy năng lượng hạt nhân cũng như các nhiệm vụ trên bờ liên quan đến hạt nhân.

Nhật Lê
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bé gái 13 tuổi bị cha dượng cưỡng hiếp

Bé gái 13 tuổi bị cha dượng cưỡng hiếp
(PLVN) - Gã cha dượng đồi bại đã cưỡng hiếp cô con gái 13 tuổi của vợ, khiến cháu phải bỏ về ở với ông nội. Không buông tha, gã cha dượng lại đuổi đến tận nơi cháu ở để cưỡng hiếp.
Du lịch kết hợp tiêm vắc xin

Du lịch kết hợp tiêm vắc xin

(PLVN) - Người ta thường nghe tới du lịch chăm sóc sức khỏe hoặc du lịch phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay lại “khai sinh” ra loại hình du lịch mới, đó là du lịch tiêm vắc xin.

Bé gái tử vong vì ăn nhầm bả chó hình kẹo mút

Bé gái tử vong vì ăn nhầm bả chó hình kẹo mút
(PLVN) - Ngày 19/4, một lãnh đạo UBND xã Nam Dong, huyện Cư Jút, Đắk Nông cho biết, trên địa bàn thôn 15 vừa xảy ra vụ việc, 2 bé gái cùng 4 tuổi ăn nhầm bả chó hình kẹo mút, khiến 1 cháu tử vong, cháu còn lại đang cấp cứu ở bệnh viện.

Khuyến cáo của WHO về tiêm vắc xin phòng COVID-19

Khuyến cáo của WHO về tiêm vắc xin phòng COVID-19
(PLVN) - Đến nay, Việt Nam đã thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca cho gần 80.000 người là các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại 19 tỉnh, thành phố, đảm bảo an toàn tối đa theo phương châm “Tiêm đến đâu an toàn đến đó”. Dưới đây là một số khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376