Động thái bất ngờ hiếm hoi của Triều Tiên về dịch COVID-19

(PLVN) -  Tại cuộc họp của Bộ chính trị Ủy ban trung ương do nhà lãnh đạo Kim Jong Un chủ trì, Triều Tiên đã kêu gọi các biện pháp đối phó chặt chẽ và kỹ lưỡng hơn để đảm bảo an toàn cho công dân khỏi đại dịch COVID-19 lan nhanh. 
Động thái bất ngờ hiếm hoi của Triều Tiên về dịch COVID-19 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un phát biểu khi tham gia cuộc họp của Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK), hình ảnh này do Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố vào ngày 11/4/2020.

Trong bản tin sáng 12/4, Reuters dẫn thông tin từ hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, dịch bệnh lan rộng này đã gây trở ngại cho nỗ lực của đất nước trong việc xây dựng nền kinh tế, mặc dù nước này đã duy trì tình hình chống dịch rất ổn định, nhờ vào khả năng ứng phó khẩn cấp nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch.

Trong cuộc họp của Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên hôm qua – 11/4, một nghị quyết chung đã được thông qua để áp dụng các biện pháp nhà nước kỹ lưỡng hơn nhằm bảo vệ tính mạng và sự an toàn của người dân khỏi dịch bênh này.

Nghị quyết bao gồm các mục tiêu của liên tục tăng cường các dịch vụ chống dịch khẩn cấp trên toàn quốc và thúc đẩy xây dựng kinh tế, tăng khả năng phòng thủ quốc gia và ổn định sinh kế của người dân trong năm nay, KCNA cho biết.

Thông tin của KCNA cũng cho biết, Kim Yo Jong, chị gái Kim Jong Un, được bầu làm thành viên Bộ Chính trị của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

 

 

Hải Sơn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử
(PLVN) - Để tạo thuận lợi cho người nộp thuế khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế nói chung và người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2020 nói riêng, ngày 5/2/2021, Tổng cục Thuế ban hành công văn số 377/TCT-DNNCN về việc đẩy mạnh tổ chức, triển khai cấp tài khoản giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với cá nhân. Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn chi tiết để cá nhân dễ thực hiện. 

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió
(PLVN) - Chạy đua với thời gian để hoà lưới điện quốc gia, để kịp thời gian được hưởng ưu đãi về giá khiến các dự án điện gió của Bạc Liêu rơi vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nan", tiềm ẩn nguy cơ làm chậm tiến độ.

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?
(PLVN) - Chiếc ô tô dòng Mercedes đời cũ nhưng nội thất vẫn mới và sang trọng. Nam diễn viên cho biết, xe do người quen của ông tặng. Một nhà hảo tâm cũng đã quyết định hỗ trợ ông chỗ ở...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬