Dịch COVID-19 sáng 3/8: Vượt mốc 18 triệu người nhiễm, chỉ mất 3 ngày để tăng thêm 1 triệu ca

Dịch COVID-19 sáng 3/8: Vượt mốc 18 triệu người nhiễm, chỉ mất 3 ngày để tăng thêm 1 triệu ca
(PLVN) - Theo trang thống kê WorldOmeters, tính đến sáng 3/8, trên thế giới có hơn 18,22 triệu ca mắc COVID-19, trong đó trên 692.354 người đã tử vong vì đại dịch này. 

Tốc độ lây nhiễm COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Hiện giờ, chỉ mất 3 ngày để số ca nhiễm tăng thêm 1 triệu người.

Mỹ tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 với trên 4,8 triệu ca mắc và hơn 158.000 người tử vong. Số ca mắc mới được ghi nhận trong ngày qua tại quốc gia này là hơn 45.000 trường hợp.

Tại tâm dịch COVID-19 lớn thứ hai thế giới Brazil, tổng số ca mắc được ghi nhận là trên 2,7 triệu ca và và hơn 94.000 người tử vong. Trong 24 giờ qua, Brazil đã có hơn 24.000 trường hợp mắc mới.

Tại Ấn Độ, tổng số ca mắc COVID-19 là hơn 1,8 triệu ca và trên 38.000 người đã chết. Ngày 2/8, Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ thông báo thêm 54.700 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, đánh dấu ngày thứ 4 liên tiếp nước này có hơn 50.000 ca mắc. 

Riêng trong ngày 2/8, thủ đô Tokyo của Nhật Bản ghi nhận thêm 292 ca mắc COVID-19, giảm so với mức tăng hơn 400 ca mỗi ngày trong 2 ngày qua. Hiện tổng số ca mắc COVID-19 tại Nhật Bản là hơn 35.800 bệnh nhân, trong đó trên 1.000 trường hợp đã tử vong.

Ngày 2/8, thủ đô Tokyo của Nhật Bản ghi nhận thêm 292 ca mắc COVID-19.
Ngày 2/8, thủ đô Tokyo của Nhật Bản ghi nhận thêm 292 ca mắc COVID-19.

Ngày 2/8, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo, đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể sẽ khiến Nam Phi "suy kiệt khả năng ứng phó’’ trong bối cảnh số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại quốc gia phát triển nhất châu Phi này đã vượt quá 0,5 triệu người.

Ở Trung Đông, ngày 2/8, Iran thông báo ghi nhận thêm hơn 2.600 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, mức tăng trong ngày cao nhất kể từ ngày 8/7, nâng tổng số ca mắc ở nước này lên trên 309.400 trường hợp. Số ca tử vong hiện là 17.190 ca.

Ngày 2/8, Australia đã áp đặt lệnh giới nghiêm qua đêm tại Melbourne - thành phố lớn thứ hai của nước này - và cấm người dân đi xa nhà quá 5 km, nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại đây. Australia đã ghi nhận thêm hơn 600 ca nhiễm mới và 7 trường hợp tử vong trong ngày 2/8, nâng tổng số trường hợp mắc COVID-19 tại nước này lên gần 18.000 bệnh nhân với 208 người tử vong.

Quân nhân đeo khẩu trang tuần tra trên đường phố Melbourne.
Quân nhân đeo khẩu trang tuần tra trên đường phố Melbourne. 

Ở khu vực Đông Nam Á, số ca mắc COVID-19 ở Philippines và Indonesia tiếp tục tăng mạnh. Theo Bộ Y tế Indonesia, trong 24 giờ qua, nước này có thêm hơn 1.500 ca mắc COVID-19 và 43 người tử vong. Như vậy, hiện Indonesia ghi nhận tổng cộng trên 111.400 ca mắc, trong đó có hơn 5.200 trường hợp tử vong.

Ngày 2/8, Philippines đã tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 tăng cao kỷ lục trong ngày với hơn 5.000 ca, đưa tổng số ca bệnh ở quốc gia Đông Nam Á này lên hơn 103.000 trường hợp. Hơn 2.000 người trong số này đã tử vong.

Như vậy, trong khu vực ASEAN, Philippines hiện chỉ đứng sau Indonesia về số ca nhiễm và tử vong. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bác sĩ ở Đức bị bắt vì sát hại 10 bệnh nhân

Bác sĩ ở Đức bị bắt vì sát hại 10 bệnh nhân
(PLVN) - Một bác sĩ ở Berlin, người từng bị bắt vào tháng 8/2024 với cáo buộc sát hại bốn bệnh nhân cao tuổi, giờ đây bị nghi ngờ đã giết tổng cộng 10 người. Trong năm vụ án, nghi phạm còn cố tình phóng hỏa để che giấu bằng chứng, theo thông tin từ các nhà điều tra công bố.

Ngoài ngày lễ Valentine, tuần này quốc tế còn ngày lễ đặc biệt nào khác?

Ngoài ngày lễ Valentine, tuần này quốc tế còn ngày lễ đặc biệt nào khác?
(PLVN) - Không chỉ có ngày lễ tình nhân Valentine, tuần này thế giới còn kỷ niệm nhiều sự kiện quan trọng mang ý nghĩa đặc biệt. Từ ngày Quốc tế Phụ nữ và Trẻ em Gái trong Khoa học – một dấu mốc thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực STEM, đến ngày Phát thanh Thế giới – sự kiện tôn vinh vai trò của phát thanh trong truyền thông toàn cầu.

Liên tiếp thảm kịch xảy ra trên thế giới tuần qua

Liên tiếp thảm kịch xảy ra trên thế giới tuần qua
(PLVN) - Trong tuần qua, các vụ rơi máy bay ở Mỹ, Philippines, Italy đến vụ hỏa hoạn gây thương vong lớn tại Nigeria; các cuộc bạo loạn nhà tù tại Mexico và Tajikistan, vụ xả súng kinh hoàng ở Thụy Điển, Mỹ hay các vụ cháy nổ tại lễ hội tôn giáo Ấn Độ, sân bay Italy, hộp đêm Campuchia... khiến dư luận bàng hoàng.

Phát hiện chủng cúm gia cầm mới trên bò sữa tại Mỹ, nguy cơ bùng phát dịch tăng cao

Phát hiện chủng cúm gia cầm mới trên bò sữa tại Mỹ, nguy cơ bùng phát dịch tăng cao
(PLVN) - Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) vừa xác nhận một chủng virus cúm gia cầm mới đã được phát hiện trên đàn bò sữa tại Mỹ, làm dấy lên mối lo ngại về sự lây lan ngày càng rộng của dịch bệnh. Đây là lần đầu tiên biến thể này xuất hiện trên bò sữa, đặt ra thách thức lớn trong việc kiểm soát dịch cúm gia cầm.