Covid-19 làm gián đoạn Quốc hội, tư pháp, hoạt động của chính phủ Hàn Quốc

(PLVN) - Ngày 24/ 2, hãng thông tấn Yonhap(Hàn Quốc)  đưa tin - Quốc hội, tư pháp và chính phủ của Hàn Quốc hôm thứ Hai phải đình chỉ và cắt giảm các sự kiện và hoạt động của họ để đối phó với dịch bệnh Covid-19.
Covid-19 làm gián đoạn Quốc hội, tư pháp, hoạt động của chính phủ Hàn Quốc Phiên họp toàn thể của Quốc hội (Yonhap)

Đén sáng 24/2 Hàn Quốc đã báo cáo thêm 161 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số lên 763. Một người đàn ông 62 tuổi được báo cáo đã chết vào Chủ nhật, đưa số người chết vì dịch bệnh Covid-19 của quốc gia lên 7.

Quốc hội đã bãi bỏ phiên họp toàn thể dự kiến vào chiều thứ Hai, sau khi được biết một bệnh nhân coronavirus đã tham dự một diễn đàn quốc hội vào tuần trước.

Đảng Dân chủ cầm quyền (DP) và Đảng Tương lai Thống nhất (UFP) đã đồng ý hủy bỏ sau khi được biết rằng lãnh đạo sàn UFP Shim Jae-chul đã tiếp xúc với bệnh nhân trong diễn đàn và sẽ làm xét nghiệm COVID -19, các quan chức của hai đảng và Hội đồng nói.

Quốc hội dự kiến sẽ triệu tập phiên họp với Thủ tướng Chung Se-kyun và các thành viên nội các khác về các vấn đề an ninh chính trị và quốc gia.

Trước đó, vào thứ bảy, Ha Yun-su, chủ tịch của Liên đoàn giáo viên Hàn Quốc, đã bị cách ly tại một bệnh viện ở Seoul sau khi được xác nhận đã bị nhiễm bệnh khi tiếp xúc với vợ - một bệnh nhân Covid-19.

Chủ tịch UFP Hwang Kyo-ahn đã đình chỉ các cuộc họp theo kế hoạch của ông với các chủ doanh nghiệp nhỏ và thương nhân ở Jongno, trung tâm Seoul, nơi ông sẽ điều hành trong cuộc bầu cử quốc hội vào ngày 15 tháng 4. 

Hai bên cũng đã hủy các cuộc họp chung của các nhà lập pháp của họ dự kiến sẽ được tổ chức trước phiên họp toàn thể.

Ủy ban Nông nghiệp, Thực phẩm, Nông thôn, Đại dương và Ngư nghiệp đã trì hoãn các phiên họp dự kiến vào đầu tuần này sau khi một trong những phụ tá của chủ tịch ủy ban được biết là đã liên lạc với một bệnh nhân được dương tnhs với Covid-19.

Quốc hội cũng đã đóng một số lối vào các tòa nhà của mình để đề phòng virus. Hầu như tất cả những người tham gia vào các sự kiện quốc hội và các cuộc họp của đảng đều đeo khẩu trang bảo vệ.

DP cầm quyền đã mở rộng ủy ban đặc biệt về coronavirus và bổ nhiệm cựu Thủ tướng Lee Nak-yon làm chủ tịch.

Văn phòng Quản lý Tòa án đề nghị các tòa án trên toàn quốc trì hoãn hoặc sắp xếp lại các phiên tòa không khẩn cấp, đồng thời  xem xét hủy bỏ một cuộc họp của các trưởng tòa án dự kiến vào ngày 6 tháng 3.

Sự lây lan nhanh chóng của virus mới cũng làm gián đoạn hoạt động của chính phủ.

Chính phủ đã thống nhất đã hủy một chuyến tham quan Panmunjom ở Khu phi quân sự (DMZ). Một sự kiện thí điểm của  tour du lịch Panmunjom từ thứ Tư đến thứ Sáu cho các nhà ngoại giao ở Seoul, những người đến từ Bắc Triều Tiên ... cũng bị trì hoãn do coronavirus.

Bộ cũng hoãn lễ khai trương cho một trung tâm ở Seoul nhằm thúc đẩy sự hài hòa giữa những người đào thoát Bắc Triều Tiên và cư dân địa phương. Sự kiện này, dự kiến vào cuối tháng ba đã bị trì hoãn cho đến sau tháng tư.

Thanh Mai / Yonhap
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"
(PLVN) - Ngày 8/7, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chính thức ra mắt “Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021” bằng tiếng Việt – cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các lãnh đạo, quản lý, các phóng viên, biên tập viên, cũng như những người làm truyền thông doanh nghiệp để thích ứng với môi trường báo chí đang thay đổi nhanh chóng.


Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”

Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”

(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, chiều 8/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh - Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng - đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo nhằm rà soát kết quả triển khai công tác của Ban Chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm 2020 và đề xuất các phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.
Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

(PLVN) - Phát biểu tại  Hội nghị Sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế 6 tháng cuối năm 2020 sáng nay - 8/7, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã nhấn mạnh nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) còn lại của 6 tháng cuối năm hết sức nặng nề đòi hỏi ngành thuế phải có quyết tâm cao hơn nữa, phải có quan điểm tài chính phát triển để hoàn thành nhiệm vụ...

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng
(PLVN) - Thành viên của tổ hòa giải ở cơ sở phần lớn được cử từ các đoàn thể chính trị - xã hội, thiếu sự tham gia từ cộng đồng. Vì vậy, thời gian tới, các tổ hòa giải ở cơ sở cần đa dạng hóa thành viên, cấu trúc và hình thức hòa giải để qua đó, người dân, các nhóm cộng đồng và các tổ chức xã hội cùng tham gia thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬