Vừa ra tù, góa phụ trốn con tiếp tục đi buôn “hàng trắng”

(PLVN) - Trong thời gian Vi Thị Hà chấp hành án tù thì người chồng qua đời. Ra tù được 3 tháng, Hà tiếp tục tái phạm. Ngày hầu tòa, Hà khóc nức nở khi thấy các con.  
Vừa ra tù, góa phụ trốn con tiếp tục đi buôn “hàng trắng” Bị cáo Vi Thị Hà khóc, xin được giảm nhẹ hình phạt

Ngày 19/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Vi Thị Hà (SN 1979), trú xã Mường Nọc, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Hà là đối tượng có tiền án liên quan đến ma túy. Năm 2008, Hà bị tuyên phạt 11 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Do đang mang thai nên Hà được hoãn thi hành án. Trong thời gian này Hà tiếp tục tái phạm nên bị tuyên phạt 6 năm tù về các tội Mua bán và Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Tổng hình phạt chung của 2 bản án buộc Hà phải chấp hành là 17 năm tù.

Ngày 9/2/2020, Hà thi hành xong bản án, tái hòa nhập cộng đồng. Nhưng sau đó 3 tháng, Hà tiếp tục tái phạm tội liên quan đến ma túy. 

Theo tài liệu điều tra, ngày 23/5/2020, một người đàn ông ở huyện Hưng Nguyên gọi điện cho Hà đặt mua 15 gói hồng phiến, giá cả tính sau. 

Sáng sớm ngày 26/5, Hà thuê xe lai đến xã Nậm Giải, huyện Quế Phong hỏi mua ma túy của 1 người lạ. Người này thống nhất bán nợ cho Hà 15 gói hồng phiến, giá 10 triệu đồng. 

Sau đó, Hà gọi điện cho người mua hẹn thời gian, địa điểm giao hàng. 12h trưa cùng ngày, Hà cầm theo ma túy đi đến một nhà nghỉ ở xã Tiền Phong thì bị công an bắt giữ. Tang vật thu được là 285,5 gam ma túy.

Trước bục khai báo, bị cáo Hà khóc lóc, cho rằng mình buôn ma túy “vì ngu”. Một vị hội thẩm cho rằng, việc bị cáo tái phạm là vì lòng tham, thể hiện sự coi thường pháp luật.

“Chồng bị cáo đã mất, hiện 2 đứa con thơ phải nương tựa ông bà xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt”, bị cáo trình bày. 

Nhận định bị cáo phạm tội có tình tiết tăng nặng, HĐXX đã tuyên phạt Vi Thị Hà 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. 

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“
(PLVN) - Đánh giá 50 tấm gương tiêu biểu là rất đáng trân trọng, đáng quý, là tấm gương người tốt việc tốt đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc sắp tới, Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng những tấm gương đã hy sinh quyền lợi của mình để lo cho cộng đồng, xã hội. 
Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

(PLVN) - Phát hiện Chương và đồng bọn lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc, Thế tìm đến đòi tiền, dọa sẽ báo công an. Lo sợ, Chương đã 2 lần đưa tiền cho Thế. Số tiền đòi được từ bọn buôn người, Thế chỉ đưa một phần nhỏ cho gia đình các bị hại. 

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore
(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)
(PLVN) -  Ngày 27/11, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng có Kết luận số 68-KL/TW, ngày 5/2/2020 về chủ trương tăng thêm cấp ủy viên là cán bộ Đồn biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện, cấp xã biên giới, hải đảo, chiều nay (27/11), Tỉnh ủy Bạc Liêu đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định cán bộ Đồn biên phòng tham gia Ban Chấp hành các Đảng bộ cấp huyện và cấp xã ven biển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬