Trinh sát "hóa du côn" bắt vợ chồng "trùm sò" đánh bạc qua máy

Suốt một thời gian dài, cặp vợ chồng Phạm Trung và Nguyễn Thị Bé (cùng SN 1973, ngụ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) tổ chức cho các con bạc sát phạt quy mô lớn bằng máy điện tử, thu lợi bất chính hàng trăm triệu mỗi ngày. Sau nhiều ngày bí mật ghi hình, thu thập chứng cứ, cảnh sát Đà Nẵng vừa triệt phá “ổ quỷ” này...

Suốt một thời gian dài, cặp vợ chồng Phạm Trung và Nguyễn Thị Bé (cùng SN 1973, ngụ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) tổ chức cho các con bạc sát phạt quy mô lớn bằng máy điện tử, thu lợi bất chính hàng trăm triệu mỗi ngày. Sau nhiều ngày bí mật ghi hình, thu thập chứng cứ, cảnh sát Đà Nẵng vừa triệt phá “ổ quỷ” này...

Đây cũng được coi là một trong những vụ án đầu tiên xử lý hình sự các đối tượng đánh bạc dưới hình thức “chơi xèng”.

Trinh sát nhập vai “du côn” lân la xin… đánh bạc

Khoảng từ cuối năm 2012, giới trẻ Đà Nẵng “rỉ tai” nhau về một loại trò chơi điện tử “ăn thua tiền” trong quán cà phê Góc Phố (số 142 Kỳ Đồng). Bên ngoài trưng biển quán cà phê, nhưng tuyệt nhiên không có một vị khách nào có vẻ đàng hoàng đến quán uống nước.

Ba đối tượng “trùm sò” của ổ cờ bạc
Ba đối tượng “trùm sò” của ổ cờ bạc

Trong khi đó, các đối tượng hình sự, nghiện ma tuý, mê cờ bạc… lại có thể đến và ở lì cả ngày trong quán, lại “uống cà phê” trong một phòng kín.

Hiện tượng này bị các trinh sát hình sự Công an quận Thanh Khê "để mắt". Đầu tháng 2/2013, trinh sát nắm được thông tin vợ chồng Trung - Bé lâu nay tổ chức cho một số đối tượng đánh bạc với quy mô lớn bằng máy điện tử ngay trong quán.

Theo Trung tá Kiều Văn Vương, Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Thanh Khê, hình thức đổi xu ra tiền đánh bạc trên máy điện tử (hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng - PV) chỉ áp dụng cho người nước ngoài, người Việt Nam không được tham gia.

Trước kia, khi chưa có quy định này, những đối tượng bị phát hiện đặt máy chơi xèng đều không bị “níu áo”, cảnh sát chỉ có thể phạt hành vi “đặt sai vị trí máy”.

Quá khứ ấy đã tạo cơ hội cho loại vi phạm này ngày một rầm rộ hơn. Nhưng đó là chuyện cũ.

Quy định mới đã chấm dứt “thời vàng son” của các máy chơi “xèng”.

Lật lại hồ sơ từ Công an phường Xuân Hà cung cấp, các trinh sát biết được trước đây, khoảng tháng 9/ 2012, công an phường đã phát hiện vợ chồng này tổ chức đánh bạc bằng bốn máy điện tử ngay trong quán. Tuy nhiên, thời điểm đó, luật vẫn chưa có quy định xử lý cụ thể hành vi này, các đối tượng chỉ bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng về tội “đặt máy sai vị trí”, đồng thời yêu cầu vợ chồng Trung ký cam kết không tái phạm.

Bản cam kết chưa kịp ráo mực, vợ chồng Trung đã mạnh tay trang bị thêm nhiều máy đánh bạc khác, sát phạt quy mô lớn hơn.

Để tạo "vỏ bọc" cho hoạt động phi pháp, các đối tượng mượn người thân là Dương Tấn Hải (ngụ phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) đứng tên xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ cá thể với ngành nghề “Dịch vụ trò chơi điện tử”.

Các nguồn tin liên tục báo về càng xác định rõ hơn việc quán cà phê thực chất chỉ là bình phong cho hoạt động đánh bạc.

Ban Chuyên án lên kế hoạch tiếp cận, thu thập chứng cứ. Các tài liệu thu thập được cho thấy: Ổ cờ bạc này hoạt động khép kín, luôn nằm trong tầm kiểm soát của hàng chục đối tượng bảo kê núp bóng nhân viên quán; nhiều con bạc say máu đỏ đen tham gia sát phạt đều thuộc diện “quen mặt”.

Nhiều trinh sát nhập vai “xã hội đen”, thành phần bất hảo đến “ăn dầm ở dề” gần quán làm quen, tìm cơ hội được tham gia… sát phạt; thực chất là mục đích điều nghiên, định vị rõ từng ngóc ngách trong căn phòng bí mật của quán.

Dù hoá trang thành thục vai diễn “dân chơi có tiền án tiền sự đầy mình”, nhưng phải mất gần một tháng ròng bị đám “bảo kê” quay phim, chụp hình cho chủ quán kiểm tra, xem xét “độ tin cậy”, các trinh sát hóa trang mới được “đặc cách” cho vào căn phòng bí mật.

Những “con bạc” bất ngờ rút súng hóa… cảnh sát

Phải gần 3 tháng kỳ công triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ khác nhau, ngày 16/5, khi xem xét toàn diện tài liệu, chứng cứ, kế hoạch phá án mới quyết định được triển khai.

Những con bạc bị bắt quả tang “đấu” cùng những chiếc máy đánh bạc đã bị “phù phép”
Những con bạc bị bắt quả tang “đấu” cùng những chiếc máy đánh bạc đã bị “phù phép”.

Khoảng 15h, thông tin từ “một vài con bạc” báo về, thời điểm chín muồi để “úp sọt” các đối tượng đã đến. Công an quận Thanh Khê điều động hơn 20 cán bộ chiến sĩ thuộc đội hình sự, hàng chục chiến sĩ thuộc đội Cảnh sát giao thông và Công an phường Xuân Hà chia làm hai mũi sẵn sàng chờ lệnh đột kích quán cà phê Góc Phố, yểm trợ cho mũi chủ công đang… đánh bài trong quán.

Giờ “G” đã điểm. Khi hàng chục con bạc đang say sưa sát phạt trong căn phòng bí mật, 5 “con bạc” bỗng nhiên đứt phắt dậy, hô đanh thép: “cảnh sát đây, các anh đã bị bắt”.

Song song, mũi trinh sát thứ hai ập vào bắt quả tang vợ chồng Trung - Bé cùng người quản lý đang điều hành 14 máy điện tử đánh bạc.

Toàn bộ gần 30 con bạc bị bắt gọn, trong đó có cả những đối tượng đã kịp chạy thoát khỏi vòng vây thứ nhất, thứ hai, nhưng không thoát mũi cảnh sát thứ 3 chặn ngay đầu đường Kỳ Đồng.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 13 xe máy, 16 điện thoại di động, gần 30 triệu đồng và hơn 900 đồng xu dùng để đánh bạc. Qua đấu tranh khai thác vợ chồng Trung - Bé, cảnh sát bất ngờ phá thêm được một sòng bạc khác cũng của vợ chồng này dưới hình thức tương tự tại địa chỉ 195 Thái Thị Bôi.

Mánh khoé cờ bạc bịp dưới hình thức đánh bạc bằng máy điện tử được cảnh sát bóc gỡ.

Theo Trung, những chiếc máy có tên máy sư tử, máy con thỏ, máy đua ngựa, máy bass, máy gà đồng… được nhập về từ Trung Quốc. Chúng được vợ chồng Trung cùng người quản lý tháo ra để chỉnh độ khó. Khách sau khi mua xu bằng tiền mặt để chơi bạc, “xui rủi” tuỳ máy mà sẽ gặp máy có độ khó tỉ lệ 1/20; nếu vẫn thắng, chủ quán sẽ bí mật tăng độ khó lên đến 1/40,50 và… có thể cao hơn nữa. Nếu may mắn thắng được một ít, khách có thể lấy xu đã thắng quy đổi lại bằng tiền.

Đều đặn từ 8h đến khuya mỗi ngày, vợ chồng Trung Bé thu lời bất chính hàng trăm triệu đồng từ hai sòng bạc. Khi được hỏi, từng một lần bị phạt hành chính, vì sao vẫn theo nghề này, các đối tượng trả lời: “Tôi cứ tưởng chỉ bị phạt hành chính, mà cứ vài ngày bị phạt một lần thì tiền phạt cũng quá nhỏ so với số tiền thu lợi mỗi ngày, tội gì không làm”.

Sai lầm này của chúng đã phải trả giá, các đối tượng không còn cơ hội “lách luật”...

Theo Xa lộ pháp luật

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tăng cường xét nghiệm, tầm soát Covid-19 ở khu vực có nguy cơ

Tăng cường xét nghiệm,   tầm soát Covid-19 ở khu vực có nguy cơ
(PLVN) - Bộ Y tế đề nghị tiếp tục chiến lược chống dịch xuyên suốt theo 5 nguyên tắc “Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch nhanh chóng ổn định tình hình”, thực hiện triệt để phương châm “4 tại chỗ”; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy, lãnh đạo đơn vị.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và cuộc sống: Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và cuộc sống: Khơi dậy khát vọng phát triển  đất nước phồn vinh, hạnh phúc
(PLVN) - Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc không chỉ là mơ ước mà còn mang tính thực tiễn trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của cha ông ta. Với truyền thống yêu nước nồng nàn và những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam, đây chính là nguồn lực nội sinh tạo thành sức mạnh vĩ đại của dân tộc trong thời kỳ mới.

Ý thức và trách nhiệm công dân

Ý thức và trách nhiệm công dân
(PLVN) - Ý thức muốn nói ở đây chỉ trong phạm vi hẹp là nhận thức của con người và thể hiện ra bằng hành động đối với bản thân, gia đình mình, xã hội và đất nước. Ý thức đối với cộng đồng ngoài trách nhiệm, còn là nghĩa vụ của công dân.
Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

(PLVN) - Tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh).
Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

(PLVN) -  Tại TP Lai Châu, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được đảm bảo; việc chỉnh trang môi trường tại các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị sẵn sàng…

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử
(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376