Thảm cảnh cô gái ôm bụng bầu sắp đẻ đến tòa ngóng người yêu

(PLO) - Nhìn thấy bà bầu thút thít khóc, người bạn gái đứng bên cạnh bảo: “Đừng khóc nữa. Có bầu mà khóc miết, không tốt cho em bé. Đau lòng thì đừng nhìn nữa, ra kia ngồi nghỉ khỏe. Mai còn có sức đi đẻ”.
Thảm cảnh cô gái ôm bụng bầu sắp đẻ đến tòa ngóng người yêu

Hai bị cáo Đặng Văn Tâm (26 tuổi, ngụ huyện Phú Lộc) và Đặng Hải Thái Nhi (24 tuổi, ngụ TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị TAND TP Huế truy tố về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Hai bị cáo Đặng Văn Tâm (26 tuổi, ngụ huyện Phú Lộc) và Đặng Hải Thái Nhi (24 tuổi, ngụ TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị TAND TP Huế truy tố về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”. Tâm bị bắt khi gia đình đang tính chuyện cưới vợ cho mình. Bị cáo Nhi do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên được cho tại ngoại. Nhưng trong thời gian tại ngoại, bị cáo tiếp tục phạm tội nên đã bị tạm giam. Bà mẹ 1 con vào ngồi khám khi con gái mới mười mấy tháng tuổi.

Bị bắt trước ngày cưới

Sáng đầu thu, trời dường như trong xanh hơn mọi bữa. Hàng cây cao cao bên hông tòa án dường như cũng thay áo mới, khoác thêm trên cành mấy chiếc lá vàng ươm. Buổi sáng gió nhè nhẹ, khiến mấy chiếc lá rớt trên sân chạy qua chạy lại nghe xào xạc. Vợ sắp cưới của bị cáo Tâm bụng chửa vượt mặt, đứng tựa nơi góc hành lang. Mắt chị đăm đăm nhìn về khoảng trống nơi sân tòa. Nơi đó, lát nữa thôi sẽ được chiếc xe tù lấp đầy.

Chiếc xe chở phạm nhân nặng nề vượt qua cánh cổng tòa án, đỗ xịch nơi khoảng sân nhỏ. Nhiều người thân của hai bị cáo ùa ra. Riêng người phụ nữ đang bụng mang dạ chửa vẫn đứng im một chỗ. Mắt đăm đăm nhìn phạm nhân đang được dẫn ngang qua trước mặt. Trên gương mặt mệt mỏi của chị, mấy giọt nước mắt đã lăn ra.

Nhìn thấy bà bầu thút thít khóc, người bạn gái đứng bên cạnh bảo: “Đừng khóc nữa. Có bầu mà khóc miết, không tốt cho em bé. Đau lòng thì đừng nhìn nữa, ra kia ngồi nghỉ khỏe. Mai còn có sức đi đẻ”.

Chị và Tâm yêu nhau đã lâu. Khi phát hiện chị có thai, cả hai người cuống quýt báo cho hai bên gia đình, nhanh nhanh tổ chức đám cưới. Vậy mà, mọi thứ vẫn còn đang trong giai đoạn chuẩn bị. Áo cô dâu chị còn chưa kịp mặc, thì đùng một cái người yêu bị bắt. Kế hoạch cưới xin đành dang dở. Nhìn bụng bầu ngày một lớn, chị vừa thương thân mình, vừa thương phận con trong bụng, lại giận người yêu vô cùng. Nhưng giận nhiều thì yêu cũng lắm. Nên suốt mấy tháng mang thai, ngày nào chị cũng khóc, khiến mặt mũi lúc nào cũng đỏ gay.

Bạn của chị bảo, có phụ nữ nào vui cho được, khi chồng sắp cưới phải đi tù. Còn mình phải gánh lấy cái danh không chồng mà chửa? Đến khi anh mãn hạn trở về, chắc con lúc đó cũng đã biết đi biết bò.

Vợ của Tâm bảo, theo lịch dự sinh của bác sĩ, ngày mai đứa trẻ sẽ chào đời. Bụng lớn, đi lại khó khăn, nhưng chị vẫn ráng lê bước đến tòa để thăm chồng chưa cưới. Vì thời gian tới chị sẽ bận bịu chăm con nhỏ, chắc chẳng có thời gian để lên trại thăm Tâm như dạo trước.

Ở một góc hành lang cạnh đó, mẹ Tâm đang bận bịu sắp sắp xếp xếp mấy thứ bới xách cho con trai. Nhắc đến con, giọng bà bất chợt buồn hiu. Vợ chồng bà do hoàn cảnh làm ăn, nên sống mỗi người một nơi. Tâm học hết lớp 10 thì nghỉ học, một thời gian sau thì theo bố sang Lào làm ăn. Trong quá trình hai cha con sống xa nhà, con trai bà thấy bố qua lại với người phụ nữ khác nên đâm ra bất mãn với bố. Cũng vì mâu thuẫn với bố mà Tâm la cà theo đám bạn xấu, đến nỗi nghiện ngập. Bà nói trong tiếng thở dài xót xa: “Nếu gia đình êm ấm, hạnh phúc, thì con cái đâu hư hỏng đến nỗi này”.

Nhóm thanh niên sa đọa

Tại phiên tòa, bị cáo Tâm và bị cáo Nhi đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Để thuận tiện cho việc sử dụng ma túy, bị cáo Tâm đã thuê phòng trọ tại một nhà nghỉ trong TP Huế. Tại đây, bị cáo Tâm và bị cáo Nhi đã nhiều lần cùng nhau sử dụng ma túy. Vào ngày 25/4/2017, Tâm hỏi mua của một người không rõ lai lịch 54 viên ma túy tổng hợp (hồng phiến). Tâm sử dụng 3 viên. 46 viên Tâm giấu trên cửa sổ, 5 viên Tâm cất trên giường.

Khoảng 1h chiều ngày 26/4, bị cáo Nhi rủ thêm Nguyễn Thị Phương Thủy (22 tuổi) và Ngô Đắc Trung (34 tuổi), đều là những đối tượng nghiện ma túy đến nhà nghỉ Tâm thuê để cùng sử dụng ma túy. Khi đến, Nhi mang theo 2 gói ma túy dạng đá, 5 viên nén màu đỏ, 2 viên nén mau xanh. Nhi khai đây đều là ma túy tổng hợp. Tại nhà nghỉ, Nhi lấy một ít ma túy dạng đá để sử dụng. Trong khi đang sử dụng, Nhi thấy 5 viên ma túy Tâm để trên giường nên lấy cất vào túi xách của mình. 

Đến khoảng 2h chiều cùng ngày, trong lúc cả nhóm đang sử dụng ma túy thì bị cơ quan công an bắt quả tang. Tổng số lượng ma túy bị cáo Tâm tàng trữ có trọng lượng Methamphetamine là 5,09 gam; bị cáo Nhi là 2,9 gam Methamphetamine.

Bị cáo Tâm từng bị xử phạt 9 tháng tù về tội “trộm cắp tài sản” vào năm 2009, năm 2012 bị xử phạt 2 năm 6 tháng tù về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Sau khi bị công an bắt quả tang về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, Tâm bị bắt tạm giam. Riêng bị cáo Nhi, do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng nên được cho tại ngoại. Tuy nhiên, đến ngày 2/8/2017 thì bị bắt tạm giam trong 1 vụ án khác về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Đối với Thủy và Trung, vì có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy cùng với Tâm và Nhi, nên đã bị công an TP Huế xử phạt mỗi người 750 ngàn đồng.

Bị cáo Nhi khai mình và Tâm quen nhau trên mạng internet. Tâm là bạn trai của một người em gái mà Nhi quen biết. Do cả Nhi và Tâm đều có sử dụng ma túy, nên cả hai thỉnh thoảng gặp nhau, cùng sử dụng chung. Nhi nói mình không nghiện, lâu lâu có dịp như sinh nhật bạn bè, hay bạn bè tụ họp mới “chơi”.

Tòa hỏi bị cáo Nhi số ma túy bị cáo đang cất giữ từ đâu mà có? Nhi khai trong một lần sinh nhật người bạn, mọi người góp tiền lại mua ma túy rồi cùng nhau sử dụng. Do sử dụng không hết, nên bị cáo cất trong giỏ rồi cầm về.

Gửi con cho mẹ để đi “đập đá”

Tòa: “Bị cáo được cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ. Bị cáo nghĩ thế nào mà tiếp tục tái phạm? Giờ bị cáo vô tù, con bị cáo ai nuôi?”. 

Bị cáo Nhi: “Dạ tạm thời bị cáo gửi mẹ nuôi”. 

Tòa: “Mẹ mình cực khổ nuôi mình lớn lên. Giờ phải nuôi con mình nữa. Chỉ vì ham chơi trong phút chốc, mà cả cuộc đời bị kéo xuống bùn đen. Bị cáo đã làm mẹ, nhưng sống quá buông thả, quá vô trách nhiệm. Bị cáo nghĩ thế nào mà con mình mới tí tuổi, lại gửi ở nhà để đi chơi ma túy? Có bà mẹ nào như bị cáo không?”

Mẹ bị cáo đến tòa, bồng theo đứa cháu gái mới 16 tháng tuổi để bị cáo thăm. Trong lúc tòa xét xử, bà cứ bồng cháu đi loanh quanh, muốn tìm một góc đứng thuận tiện để bị cáo có thể nhìn thấy con. Giờ nghị án, bà vội vã bồng cháu đến cho con gái thăm. Nhưng đứa bé hơn một tháng không gặp mẹ nên thấy lạ, cứ ngoác miệng ra gào khóc. Bé cứ vùng vẫy, cố tránh cái ôm vội vã của mẹ mình. 

Bị cáo Nhi từng tốt nghiệp trường đại học nghệ thuật ở Huế. Sau một thời gian theo đuổi nghiệp diễn, Nhi đổi sang nghề trang điểm rồi ra Hà Nội làm ăn. Tại đây, Nhi quen một người đàn ông. Sau khi mang thai, bị cáo vào Huế sinh nở, chính thức làm mẹ đơn thân.

Mẹ Nhi cũng là người hoạt động nghệ thuật. Bà bảo, từ ngày con gái bị bắt, bà xấu hổ không ngẩng đầu lên được. Cuộc sống cũng khó khăn lên gấp trăm gấp ngàn lần. Tiền lương bèo bọt của bà, phần trả tiền nhà thuê, phần còn lại chẳng đủ để mua sữa cho cháu. Nhiều lúc phải nhờ bạn bè “cấp cứu”, người này giúp một lon sữa, người kia giúp một lon sữa, bà cháu mới chèo chống qua ngày.

Nhà neo người, tối đi diễn bà phải bồng cháu theo. Đến giờ lên sân khấu thì nhờ đồng nghiệp chuyền tay nhau trộng hộ. Những ngày đầu, cháu bà chưa quen, thấy người lạ bồng thì khóc không ngớt. Bà đứng trên sân khấu nhìn xuống, tim đau muốn rớt ra ngoài.

Cha bị cáo Nhi cho biết, vợ chồng ông ly hôn. Gia đình đổ vỡ là một phần khiến con gái ông sa ngã. Ông nói với giọng xót xa tiếc nuối, nếu gia đình ông sống hạnh phúc, ấm êm, chắc gì con ông đã rơi vào hoàn cảnh như hôm nay.

Tòa tuyên phạt bị cáo Tâm 2 năm 6 tháng tù giam. Bị cáo Nhi 1 năm 6 tháng tù giam. Vợ bị cáo Tâm đứng nơi hành lang khóc thầm. Cô bạn đứng kế bên bảo, “thôi đi về chuẩn bị, mai con đi đẻ”. Mẹ bị cáo Nhi thì bồng con gái Nhi, hớt ha hớt hải chạy theo, bảo con gái ráng cải tạo cho tốt, sớm về với con.

Bị cáo Nhi từng tốt nghiệp trường đại học nghệ thuật ở Huế. Sau một thời gian theo đuổi nghiệp diễn, Nhi đổi sang nghề trang điểm rồi ra Hà Nội làm ăn. Tại đây, Nhi quen một người đàn ông. Sau khi mang thai, bị cáo vào Huế sinh nở, chính thức làm mẹ đơn thân. Mẹ bị cáo đến tòa, bồng theo đứa cháu gái mới 16 tháng tuổi để bị cáo thăm.
Trong lúc tòa xét xử, bà cứ bồng cháu đi loanh quanh, muốn tìm một góc đứng thuận tiện để bị cáo có thể nhìn thấy con. Giờ nghị án, bà vội vã bồng cháu đến cho con gái thăm. Nhưng đứa bé hơn một tháng không gặp mẹ nên thấy lạ, cứ ngoác miệng ra gào khóc. Bé cứ vùng vẫy, cố tránh cái ôm vội vã của mẹ mình. 
Hà Lê
Cùng chuyên mục
Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án

Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án

(PLVN) - Với dáng vẻ bảnh bao, nổi bật so với nhiều thanh niên trai tráng ở địa phương, gã buôn người đã vờ yêu rồi hỏi cưới con gái nhà lành, mục đích lừa bán họ sang Trung Quốc lấy tiền. Sau khi bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người phải trả giá…

Đọc thêm

Tại sao bầu cử ở Mỹ luôn diễn ra vào ngày thứ ba đầu tháng 11?

Tại sao bầu cử ở Mỹ luôn diễn ra vào ngày thứ ba đầu tháng 11?
(PLVN) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, vào ngày 3/11 tới, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Nhiều người thắc mắc tại sao bầu cử tổng thống Mỹ lại luôn diễn ra vào một ngày thứ ba của tháng 11 thay vì được tổ chức vào ngày Chủ nhật như ở nhiều nước khác. Dưới đây là câu trả lời...

Bí ẩn chưa có hồi kết về UFO - (Kỳ 4): Phi thuyền bí ẩn của người ngoài hành tinh

Bí ẩn chưa có hồi kết về UFO - (Kỳ 4): Phi thuyền bí ẩn của người ngoài hành tinh
(PLVN) - Từ thập kỷ 50 thế kỷ XX đến nay, luôn có nhiều người dân và những nhà khoa học tin rằng có đĩa bay, thậm chí cho rằng mình đã may mắn, gặp gỡ với những vị khách đến từ Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Thổ hoặc các vì sao khác, họ kể lại chuyến bay vào vũ trụ hoặc cuộc tiếp xúc của họ với những người “anh em trong vũ trụ”.

Người Việt Nam tiên phong dệt lụa thành công từ những cuống sen bỏ đi

Người Việt Nam tiên phong dệt lụa thành công từ những cuống sen bỏ đi
(PLVN) - Đó là cụm từ mà hãng thông tấn lớn thứ ba thế giới AFP đã sử dụng trong video lý giải về sự thành công nổi bật của lụa sen Việt Nam, phát ngày 27/8/2020. Với thời lượng 1 phút 30 giây, nội dung video được xây dựng thông qua cuộc phỏng vấn với nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận, người đầu tiên thành công trong kỹ thuật làm loại lụa này tại Việt Nam.
Tin “hot” giải trí ngày 25/10: Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng

Tin “hot” giải trí ngày 25/10: Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng

(PLVN) - Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng, thông báo cụ thể kế hoạch cứu trợ miền Trung; Trung Quân và Denis Đặng hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của chiến sĩ hy sinh trong vụ sạt lở ở Quảng Trị; kẹt ở Mỹ, Hương Tràm đau lòng khi không thể về quê chịu tang bạn, cứu trợ lũ lụt; Thúy Diễm bức xúc vì bị so sánh với Thủy Tiên về cách làm từ thiện;...


Bản tin Y tế: Giao mùa và những bệnh về đường hô hấp là “kẻ thù” của trẻ nhỏ

Bản tin Y tế: Giao mùa và những bệnh về đường hô hấp là “kẻ thù” của trẻ nhỏ
(PLVN) - Thời điểm giao mùa thu - đông có điều kiện thời tiết thay đổi thất thường lúc nắng gắt, lúc mưa nhiều và lúc gió lạnh là môi trường lý tưởng để virus phát triển, gây bệnh cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vậy những bệnh nào trẻ thường hay mắc vào thời điểm này. Hãy cùng theo dõi Bản tin Y tế.

Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu

Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu
(PLVN) - Triển lãm “Being an Artist” với 17 tác phẩm nghệ thuật đến từ 10 họa sỹ trẻ. đang diễn ra tại Tranquil Books (Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Sau hơn 3 tháng chuẩn bị và lên ý tưởng, “Being An Artist” mang tới cho người xem nhiều xúc cảm thú vị. Nhìn đời qua từng lăng kính khác biệt, qua những tác phẩm tại triển lãm, mỗi tác giả trẻ lại kể cho công chúng yêu nghệ thuật cách nhìn cuộc sống riêng của mình.

Kiểm tra đường dây truyền tải bị ảnh hưởng bởi bão lũ

Kiểm tra đường dây truyền tải bị ảnh hưởng bởi bão lũ
(PLVN) - Đoàn lãnh đạo Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã  có cuộc trao quà, hỗ trợ nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, đồng thời kiểm tra các vị trí đường dây truyền tải điện bị ảnh hưởng bởi mưa bão.

119 người chết, 19 người vẫn đang mất tích vì mưa lũ

119 người chết, 19 người vẫn đang mất tích vì mưa lũ
(PLVN) - Số liệu thống kê của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho thấy những thiệu hại nặng nề do mưa lũ mà các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu, trong khi bão số 8 chỉ còn cách đất liền từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị khoảng 410km về phía Đông và sẽ đổ bộ vào khoảng sáng sớm 26/10, còn áp thấp nhiệt đới đã mạnh thành bão số 9.

Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án

Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án
(PLVN) - Với dáng vẻ bảnh bao, nổi bật so với nhiều thanh niên trai tráng ở địa phương, gã buôn người đã vờ yêu rồi hỏi cưới con gái nhà lành, mục đích lừa bán họ sang Trung Quốc lấy tiền. Sau khi bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người phải trả giá…
Việt Nam chữa khỏi 1.051 bệnh nhân mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi 1.051 bệnh nhân mắc Covid-19

(PLVN) - Bản tin sáng ngày 25/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến nay đã bước sang ngày thứ 53 Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới ở cộng đồng và đã chữa khỏi 1.051 bệnh nhân.

Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á

Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á
(PLVN) - Mastercard vừa hợp tác với IDEMIA - doanh nghiệp hàng đầu thế giới về nhận dạng tăng cường (Augmented Identity) và MatchMove - công ty fintech có trụ sở tại Singapore để thí điểm lần đầu tại châu Á thẻ sinh trắc học sử dụng dấu vân tay để ủy quyền thực hiện giao dịch tại các thiết bị đầu cuối.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt
(PLVN) - Xưa nay, trong tâm trí nhiều người, nhạc Rap luôn được coi là “nhí nhố”- chỉ dành cho bọn trẻ nổi loạn. Bởi ở đó ẩn chứa sự trẻ trung, tự do, dám nghĩ dám làm, với những quan điểm, lối sống của giới trẻ vào từng câu Rap. Rồi một ngày, với sự xuất hiện của hai chương trình là King of Rap và Rap Việt, đã giúp nhạc Rap tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…
Ấn Độ có thể đối mặt với thảm họa kép về y tế

Ấn Độ có thể đối mặt với thảm họa kép về y tế

(PLVN) - Một cảnh tượng quen thuộc lại đang diễn ra tại miền Bắc Ấn Độ. Khói đốt rơm rạ từ các cánh đồng tạo nên những đám khói lớn mịt mù bay đến nhiều thành phố, thị trấn và vượt qua cả lãnh thổ các bang. Tập quán đốt rơm rạ trên cánh đồng chuẩn bị cho mùa vụ tiếp theo là một trong những lý do chính dẫn đến ô nhiễm thường niên tại Ấn Độ, thường diễn ra vào mỗi mùa Đông.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬