Kỳ 4: Nghi vấn “tổng đạo diễn” môi giới bán dâm là nữ quái 15 tuổi

(PLO) - Sau khi hai nạn nhân tên Hồng và Thơm cùng bà chủ nhà nghỉ bị đưa về cơ quan công an, nhiều tình tiết của vụ kinh doanh thân xác phụ nữ đã được làm rõ. 
Kỳ 4: Nghi vấn “tổng đạo diễn” môi giới bán dâm là nữ quái 15 tuổi My, chủ nhà nghỉ Vạn Phúc hoảng hốt khi công an tiến hành kiểm tra hành chính nhà nghỉ.
Đồng thời, những diễn biến bất ngờ, ngoài sức tưởng tượng cũng liên tục diễn ra. Trong đó, đỉnh điểm là những lời khai của hai nạn nhân về thân phận của tổng đạo diễn vụ mua bán - một cô gái chưa đầy 15 tuổi.
Truy nguồn thông tin về vụ mua bán người
Từ một cuộc điện thoại gọi tới đường dây nóng 0983.89.3535 của báo Câu chuyện Pháp luật thông báo về một vụ mua bán người diễn ra vào ngày 7/6. Người gọi trình bày câu chuyện nhát gừng, rụt rè không che giấu được những nỗi sợ hãi mơ hồ: “Anh không cần quan tâm tới tôi là ai, tôi mua SIM điện thoại này chỉ để gọi cho anh để báo về việc sắp có một vụ mua bán hai thiếu nữ vào một nhà nghỉ có tên Vạn Phúc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Tôi không chắc nhưng vẫn báo để các anh cân nhắc...”. 
Phóng viên nhiều lần liên hệ lại để xác minh thêm thông tin và tìm hiểu địa chỉ cụ thể của nhà nghỉ mang tên Vạn Phúc đó nhưng người báo tin đã tắt máy. Thông tin hết sức “mờ”, chỉ có mỗi cái tên của nhà nghỉ Vạn Phúc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thì khác gì “mò kim đáy bể”, nhưng nhóm phóng viên báo Câu chuyện Pháp luật đã quyết định tìm hiểu thực hư, bởi nếu đó là tin tức xác đáng thì rất có thể sẽ giải cứu được các cô gái bị biến thành món hàng bán vào động mại dâm.
Sau nhiều ngày tìm kiếm các ngõ ngách trên địa bàn thành phố Thái Nguyên và các huyện lân cận như Phú Bình, Sông Công, Phú Lương... nhưng cũng không tìm thấy nhà nghỉ nào có tên như vậy. Đến khi chuẩn bị “bỏ cuộc” thì tình cờ phóng viên phát hiện tại huyện Đồng Hỷ (tỉnh Thái Nguyên) có một nhà nghỉ mang tên Vạn Phúc. 
Chủ nhà nghỉ Vạn Phúc này là một người đàn ông tên Hoàn (trạc tuổi 40) và người vợ tên My (khoảng 20 tuổi). Sau nhiều ngày quan sát tìm hiểu mọi di biến động của cặp vợ chồng chủ nhà nghỉ này, phóng viên nhận định nguồn tin báo từ số điện thoại lạ là có cơ sở. Sau đó, một nữ phóng viên đã đến xin việc làm lễ tân tại nhà nghỉ này để xác minh thông tin. Ngay đêm trực lễ tân đầu tiên, My đã gạ gẫm cô nhân viên mới “đi khách”. Sau nhiều lần bị cặp vợ chồng chủ nhà nghỉ nhiệt tình gạ gẫm “đi khách”, chúng tôi đã tính đến phương án rút lui để đảm bảo an toàn cho nữ phóng viên thì bất ngờ ngày 10/6 xuất hiện 2 cô gái trẻ trong bộ dạng ngơ ngác, sợ sệt bị nhốt trong 2 phòng riêng biệt tại nhà nghỉ Vạn Phúc. Hai cô gái này một cô sinh năm 1999 tên Hồng, cô gái còn lại sinh năm 1996 tên Thơm, cả hai sau khi được đưa đến đây liền bị vợ chồng Hoàn-My ép phải đi khách. 
Khi đã củng cố những thông tin về một cuộc mua bán và số phận 2 cô sơn nữ đang như “mỡ treo miệng mèo”, có thể bị ép bán dâm bất kỳ lúc nào, nhóm phóng viên lên một phương án giải cứu kỹ càng. Lúc này, để khẳng định thêm thông tin về việc tổ chức hoạt động mại dâm tại nhà nghỉ Vạn Phúc, nhóm phóng viên quyết định cho một nữ phóng viên có ngoại hình bắt mắt đóng vai “sinh viên dính nợ nặng lãi” thâm nhập vào nhà nghỉ Vạn Phúc để xin làm... gái mại dâm. 
Hồng lúc vừa được giải cứu 
Để tạo vỏ bọc cho nữ phóng viên này thâm nhập, nữ phóng viên trong vai lễ tân đã rào trước với My và Hoàn: “Em có một đứa bạn học sư phạm đang rất kẹt tiền, nó xinh lắm! Muốn đi làm gái, anh chị nhận nó được không?”. Hoàn và My đồng ý, cuộc gặp diễn ra vào 18h ngày 10/6, nữ phóng viên đối mặt với Hoàn để đặt vấn đề xin việc. Nhìn thấy vẻ ngoài bắt mắt, hút hồn của “nữ sinh viên sư phạm” đến “xin việc”, Hoàn mừng như vớ được vàng, nhanh chóng nhận lời và ra yêu cầu cắt phế: Hoàn hưởng 50%; phóng viên nhập vai gái bán dâm hưởng 50%. Hoàn lo khách, nhà nghỉ.
Cuộc giải cứu chớp nhoáng
Sau khi nghe nhóm phóng viên thông báo về nội dung vụ việc, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội (PC45) - Công an tỉnh Thái Nguyên dành sự quan tâm đặc biệt cho vụ việc. Một nhóm các chiến sĩ thuộc các đội điều tra về phòng chống tệ nạn và phòng chống tội phạm buôn bán người được huy động sẵn sàng làm nhiệm vụ.
Nhóm phóng viên và các chiến sĩ công an có chung nhận định vụ việc có dấu hiệu rất rõ về hoạt động mua bán người và tổ chức hoạt động mại dâm. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải cứu được các cô gái Hồng và Thơm trước khi các cô gái này bị vợ chồng Hoàn-My ép bán dâm. Từ trong “hang cọp”, nữ phóng viên nhập vai nhân viên lễ tân liên tục cập nhật tình hình để khớp với kế hoạch giải cứu từ bên ngoài.
Trước tình hình trên, nhằm để đảm bảo yếu tố an toàn cho Hồng, Thơm và nữ phóng viên vẫn ẩn mình trong “tổ quỷ”, hai phóng viên nam sẽ vào vai khách đến hỏi thuê phòng nghỉ và tìm cách dò hỏi về “dịch vụ em út”. Do Thơm không thể đi khách được nên cặp vợ chồng chủ nhà nghỉ này buộc Hồng phải tiếp khách và động viên nữ phóng viên tiếp “vị khách” còn lại. Sau khi Hồng bị đưa lên phòng, nam phóng viên đã làm công tác tư tưởng giúp cô gái này yên tâm rằng mình không phải là khách làng chơi. Đồng thời thông báo các bước cần thiết cho Hồng để phối hợp cùng lực lượng chức năng đến giải cứu. Cụ thể, Hồng và nữ phóng viên có nhiệm vụ khóa trái cửa phòng chỉ đến khi có tín hiệu của lực lượng công an mới được phép mở để đảm bảo an toàn. Tiếp đó, hai nam phóng viên sẽ lần lượt ra kêu ca với vợ chồng Hoàn My về việc nhân viên không chiều khách nên không mua dâm nữa. Lúc này, lực lượng công an ập vào kiểm tra và mời cả vợ chồng Hoàn-My cùng hai cô gái Hồng, Thơm về trụ sở Công an huyện Đồng Hỷ để làm việc.
Còn nữa...
Thọ Phước - Tiến Phong - Thủy Tiên - Tuấn Hoa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?
(PLVN) - Ngày 26/5, tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã thống nhất đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội, Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH vật tư khoa học và thương mại Việt Nam và các đơn vị liên quan vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.
Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh

(PLVN) - Giá bán sâm củ Ngọc Linh ngày càng tăng cao, nhờ thế đời sống người trồng sâm được cải thiện, nhiều hộ thu được hàng tỷ đồng từ sâm Ngọc Linh. Cũng vì vậy mà người dân đã biết liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm. Dù vậy, lâu nay sâm Ngọc Linh vẫn chưa được khai thác hết giá trị vốn có của nó. 

Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA
(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khi chủ trì buổi làm việc của Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên” với Thường trực Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan vào chiều 23/9.

Thiago về Liverpool: Chờ đợi sự thay đổi nơi tuyến giữa

Thiago về Liverpool: Chờ đợi sự thay đổi nơi tuyến giữa
(PLVN) - Hoàn toàn chóng vánh, Liverpool đã chiêu mộ thành công 1 trong những tiền vệ hay nhất thế giới hiện tại, Thiago Alcantara với giá rất hời. Cần thời gian để chứng tỏ sự thành công của bản hợp đồng này, nhưng về mặt dự đoán chuyên môn, có thể thấy cầu thủ Tây Ban Nha sẽ là sự bổ sung chất lượng nơi tuyến giữa của đương kim vô địch Ngoại hạng Anh. 
Nhạc sĩ Ngọc Sơn và mối tình “khắc cốt ghi tâm” dành cho nữ sinh tuổi 18

Nhạc sĩ Ngọc Sơn và mối tình “khắc cốt ghi tâm” dành cho nữ sinh tuổi 18

(PLVN) - Dù có nhiều sáng tác nhưng có 3 bài hát mà nhạc sĩ Ngọc Sơn nhớ nhiều nhất, đó là “Một trăm phần trăm”, “Còn gì nói đêm nay”, “Nét son buồn”. Cả 3 bài hát đều được viết cho một mối tình sâu sắc của ông dành cho một nữ sinh mà sau này ông không hề giấu giếm với ai, ngay cả với vợ của mình. 

Mỏi mắt không tìm được căn hộ trên dưới 1 tỉ đồng ở TP HCM

Mỏi mắt không tìm được căn hộ trên dưới 1 tỉ đồng ở TP HCM
(PLVN) - Để làm được căn hộ giá rẻ, thì diện tích căn hộ phải nhỏ cộng với giá bán thấp. Tuy nhiên ở TP HCM hiện chẳng chỗ nào đáp ứng được 2 điều kiện kể trên. Thế nên giới trẻ, người thu nhập thấp ở Sài Thành mỏi mắt chẳng kiếm đâu được nhà giá rẻ.

Đề xuất mới về sản xuất kinh doanh thuốc lá

Đề xuất mới về sản xuất kinh doanh thuốc lá
(PLVN) - Bộ Công Thương đang đề nghị xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 67/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc lá.

Gây sốt khi trả lời phỏng vấn vì đẹp trai

Gây sốt khi trả lời phỏng vấn vì đẹp trai
Được phỏng vấn vì bị kính phòng tắm vỡ cắt vào tay, Zhang, 22 tuổi, khiến khán giả quên mục đích chính của phóng sự là đòi quyền lợi cho người tiêu dùng mà chỉ tập trung vào gương mặt đẹp của anh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬