Bắt nhóm thiếu niên nghiện “game” chuyên trộm tiền công đức

(PLVN) - Nghiện game, nhóm thiếu niên đã thực hiện hơn 20 vụ trộm cắp trên địa bàn Nghệ An. “Mục tiêu” của nhóm “siêu trộm” này là hòm công đức tại các nhà thờ.
Bắt nhóm thiếu niên nghiện “game” chuyên trộm tiền công đức Nhóm siêu trộm thường nhắm đến hòm công đức tại các nhà thờ.

Khoảng từ đầu tháng 10/2020, trên địa bàn huyện Nghi Lộc và các huyện phụ cận như: TP. Vinh, thị xã Cửa Lò thường xuyên xảy ra tình trạng mất trộm tài sản trong nhà dân và tại các nhà thờ. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện hành vi, các đối tượng mang theo hung khí, sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án vào cuộc điều tra. 

Trưa ngày 15/12, công an huyện Nghi Lộc đã phối hợp Công an các xã Phúc Thọ, Nghi Thái, Nghi Mỹ phá thành công chuyên án, bắt giữ 4 đối tượng gồm: Nguyễn Đình Huy (SN 2005), Võ Trung Hậu (SN 2005), Võ Văn Hiếu (SN 2004) và Vương Đình Trà (SN 2006) cùng trú huyện Nghi Lộc về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận đã gây ra trên 20 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trong đó, các đối tượng gây ra 12 vụ trộm hòm công đức ở nhà thờ. Số tiền kiếm được, các đối tượng “nướng” vào quán game.

Cơ quan chức năng thu giữ 1 hòm công đức bị phá, 5 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, 1 xe đạp điện; số tiền hơn 10 triệu đồng và các vật chứng khác có liên quan đến các vụ án. 

Hiện, công an đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật. 

 

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình
(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?
(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc
(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'
(PLVN) -Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, trong khi đó HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬