Pháp khống chế bán paracetamol

(PLVN) - Pháp khống chế lượng thuốc giảm đau, hạ sốt paracetamol bán cho mỗi người đề phòng việc tích trữ hay đầu cơ làm khan hiếm thuốc.
Pháp khống chế bán paracetamol

Cơ quan y tế Pháp ANSM khuyến cáo, dù thuốc paracetamol rất hữu ích để giảm đau, hạ sốt trong trường hợp nhiễm SARS – CoV-2, nhưng mọi người không nên mua một lượng lớn thuốc.

ANSM cho biết, để người dẫn có sẵn thuốc dùng, các nhà thuốc có thể bán tối đa 1 hộp paracetamol (500 miligam hoặc một gram) cho những người không có triệu chứng nhiễm SARS-CoV-2và tối đa 2 hộp cho bệnh nhân có triệu chứng .

ANSM cũng cấm bán trên internet các loại thuốc có hoạt chất paracetamol, ibuprofen và aspirin.

ANSM cho biết, trong trường hợp nhiễm bệnh, paracetamol tốt hơn các thuốc chống viêm như ibuprofen, vì ibuprofen chứa enzyme có thể làm tình trạng bệnh nhân trở nên tồi tệ hơn.

Ngược lại, sử dụng đúng thì paracetamol là một loại thuốc an toàn và hiệu quả, nhưng quá liều paracetamol có thể gây tổn thương gan nghiêm trọng.

Paracetamol là một trong những loại thuốc giảm đau phổ biến nhất thế giới và được bán dưới nhiều tên thương hiệu khác nhau.

Hoàng Bách
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.