Từ khóa: #thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau làm “rung lắc” nước Mỹ

Nhân viên y tế Mỹ cấp cứu người nghiện dùng Fentanyl quá liều. (Nguồn: Forbes)
(PLVN) - Theo Viện nghiên cứu lạm dụng thuốc Mỹ, tình trạng lạm dụng và quá liều thuốc giảm đau bùng phát ở Mỹ từ hơn hai thập kỷ qua. Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ thống kê, hai thập kỷ qua, gần 400.000 người đã chết vì thuốc giảm đau kê đơn hoặc không đơn.

Mỹ và cuộc chiến chưa hồi kết về hệ lụy khôn cùng của thuốc giảm đau nhóm opioid

(Ảnh minh họa.)
(PLVN) - Cuối tháng 7 vừa qua, 3 “ông lớn” trong ngành phân phối dược phẩm cùng một hãng dược lớn của Mỹ đã đạt được thỏa thuận chi tổng cộng 26 tỷ USD nhằm dàn xếp các đơn kiện liên quan lạm dụng thuốc giảm đau nhóm opioid. Đây được xem là bước tiến mới của giới chức Mỹ trong việc buộc các hãng dược phẩm phải chịu trách nhiệm về sản phẩm của họ.

Anh nâng mức cảnh báo về thuốc giảm đau chứa thuốc phiện

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Tất cả các loại thuốc giảm đau chứa thuốc phiện (opioid) được phân phối ở Anh sẽ phải có những cảnh báo mạnh mẽ hơn về nguy cơ phụ thuộc và nghiện thuốc trên bao bì để giúp bảo vệ mọi người khỏi “mặt tối của thuốc giảm đau”. 

Chiến lược kinh doanh chết người của anh em nhà Sackler

Chiến lược kinh doanh chết người của anh em nhà Sackler
(PLVN) - Lợi nhuận thu về tỷ đô la từ thuốc giảm đau OxyContin đã khiến anh em nhà Sackler (là người kiểm soát hãng dược sản xuất thuốc) mờ mắt. Dù biết rõ loại thuốc này khiến hàng triệu bệnh nhân sử dụng thuốc thành người nghiện và khiến hàng ngàn người chết nhưng anh em nhà Sackler vẫn tiếp tục chiêu thức kinh doanh mới để tiếp thị thuốc được nhiều hơn, doanh thu kiếm được lớn hơn...

Pháp khống chế bán paracetamol

Pháp khống chế bán paracetamol
(PLVN) - Pháp khống chế lượng thuốc giảm đau, hạ sốt paracetamol bán cho mỗi người đề phòng việc tích trữ hay đầu cơ làm khan hiếm thuốc.