Thanh niên 18 tuổi sốc phản vệ sau tiêm thuốc tại phòng khám tư

Người bệnh được cấp cứu tại bệnh viện.
Người bệnh được cấp cứu tại bệnh viện.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 30 phút tiêm thuốc tại phòng khám tư, nam thanh niên 18 tuổi chóng mặt, nổi mề đay, hai mắt sưng nề...

Một bệnh viện ở Quảng Ninh vừa tiếp nhận một người bệnh nam 18 tuổi trú tại Thủy Nguyên – Hải Phòng nhập viện trong tình trạng phản vệ sau khi sử dụng thuốc giảm đau.

Theo gia đình cho biết trước đó 2 ngày, người bệnh có sốt và ho nhiều. Trước lúc nhập viện, người bệnh đi khám và được bác sĩ tại phòng khám tư tiêm thuốc.

Sau tiêm khoảng 30 phút thì cảm thấy người mệt mỏi, chóng mặt, nổi mề đay, hai mắt sưng nề. Gia đình đã ngay lập tức đưa đến viện để cấp cứu.

Được biết loại thuốc người bệnh tiêm có tên Diclofenac. Cũng theo gia đình trước đó khoảng vài tháng người bệnh cũng bị phản vệ sau khi tự mua và uống thuốc chữa đau bụng.

Ngay khi tiếp nhận người bệnh đã được cấp cứu, điều trị theo phác đồ phản vệ. Sau khoảng 30 phút sức khỏe người bệnh ổn định nhưng hai mắt và môi còn sưng nề.

Theo bác sĩ bệnh viện cho biết: Việc tự sử dụng và lạm dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài dẫn đến những tác hại nghiêm trọng như loét dạ dày, tổn thương gan, suy giảm chức năng thận, cao huyết áp, rối loạn điều hòa hoạt động các cơ quan như loãng xương... Và đôi khi còn gây ra những phản ứng phụ như dị ứng, mẫn cảm, thậm chí là phản ứng phản vệ nguy hiểm có thể tử vong.

Do vậy người dân, đặc biệt là những người đã từng có tiền sử dị ứng thuốc nếu sau khi uống hoặc tiêm thuốc thấy xuất hiện các triệu chứng như nổi ban da ngứa, buồn nôn, đau bụng, khó thở, tức ngực, cần đến khám ngay tại cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Tin cùng chuyên mục

Hình ảnh tổn thương não của một bệnh nhân nhập viện sau khi uống nhiều rượu bia.

Cảnh báo các ca nhập viện gia tăng do uống rượu bia

(PLVN) -  Sau Tết Nguyên đán, tình trạng nhập viện do uống nhiều rượu bia tăng cao. Không ít người uống nhiều rượu nhưng không ăn, gây tình trạng “no giả”, sau đó tiếp tục bỏ bữa và đi ngủ luôn... khiến chỉ số đường huyết giảm sâu, dẫn tới bất tỉnh, tổn thương não.

Đọc thêm

Hà Nội: Nỗ lực đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố thanh kiểm tra hàm lượng chất cấm trong thực phẩm.
(PLVN) - Đối với các thành phố lớn như Hà Nội, việc đảm bảo an toàn thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng nhưng vô cùng phức tạp do dân số đông và thị trường đa tầng, đặc biệt trong dịp Tết, lễ hội đầu năm khi nhu cầu của người dân gia tăng đột biến.

Yêu cầu tăng cường quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Giám đốc các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ; Thủ trưởng y tế các bộ, ngành về việc tăng cường phát hiện thu dung, quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19.

Những hậu quả nguy hiểm của thừa cân, béo phì

Nhiều bệnh nhân béo phì giải tỏa được áp lực tâm lý sau khi giảm cân thành công. Ảnh: BV
(PLVN) - Béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể thay toàn thân. Tổ chức Y tế thế giới dùng chỉ số khối cơ thể (BMI) để nhận định tình trạng gầy béo.

Trung úy công an cứu bé trai 6 tuổi

Đại diện Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La và Trung úy Đặng Hữu Tuấn thăm hỏi cháu Hoàng Quang Huy. Ảnh: Công an tỉnh Sơn La
(PLVN) - Hành động của Trung úy Đặng Hữu Tuấn là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đối với cộng đồng xã hội, vì Nhân dân phục vụ...

Cháu bé tử vong nghi bị hóc hạt bí, các bên nói gì?

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi
(PLVN) - Một cháu bé 3 tuổi ở Quảng Ngãi nghi hóc hạt bí, người nhà cho rằng do Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tắc trách mới khiến cháu tử vong. Tuy nhiên, Hội đồng chuyên môn Bệnh viện đã họp và đánh giá việc cứu chữa cho cháu đã làm đúng quy trình.

Có nên ăn bánh chưng bị mốc?

Có nên ăn bánh chưng bị mốc?
Bánh chưng ngày Tết để lâu hay bị mốc. Gia đình tôi thường cắt bỏ phần mốc, tiếp tục ăn phần còn lại bởi nếu bỏ cả bánh thì rất lãng phí, nhưng như vậy có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm không?