Từ khóa: #phần đất

Ly kỳ vụ án lấn chiếm 1m2 đất

Ly kỳ vụ án lấn chiếm 1m2 đất
(PLO) - Ngày 22/6, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên chấp nhận một phần kháng cáo của bị đơn, sửa án sơ thẩm, buộc bị đơn trả lại cho nguyên đơn 1m2 đất đã lấn chiếm tương đương 158.000 đồng.

Cần Thơ: “Biến” đất quốc phòng thành dân sự?!

Đường vành đai phi trường Trà Nóc là khu vực đất quốc phòng.
(PLO) - Đã 33 năm nay, một số hộ dân nguyên là cán bộ, công nhân viên quốc phòng bỏ công khai hoang vùng đất sình lầy, bom đạn thành đất trồng lúa và nhiều lần xin hợp thức hóa nhưng không được vì UBND phường cho rằng đất quốc phòng. Thế nhưng mới đây, UBND phường lại lấy một phần đất “quốc phòng” này để cấp cho người khác. 

Phú Quốc: Chính quyền “đá bóng” khiếu nại của dân

Phú Quốc: Chính quyền “đá bóng” khiếu nại của dân
(PLO) - Bức xúc trước việc thu hồi đất, bồi thường, giải tỏa, đền bù không thỏa đáng, người dân gửi đơn khiếu nại đến UBND xã thì được chỉ lên huyện; đến huyện bảo thẩm quyền của tỉnh. Đến tỉnh lại được “hướng dẫn” về huyện… Chuyện lạ kỳ này xảy ra ở huyện Phú Quốc, Kiên Giang…

Lại xuất hiện những lình xình mới tại dự án Đường 32

Lại xuất hiện những lình xình mới tại dự án Đường 32
(PLO) - Kết luận thanh tra năm 2013 vừa “ráo mực” thì xuất hiện “nghi án” mới: hàng ngàn mét vuông đất từng bị thu hồi để “làm đường” đã trở thành đất “lưu không” rồi được giao cho chủ mới. Việc thu hồi đất, giao đất lòng vòng trên khiến người dân ở đây nghi ngờ họ đã bị GPMB một cách oan uổng ở diện tích nằm ngoài phạm vi làm đường?

Đất đang tranh chấp vẫn được cấp phép xây dựng?

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
(PLO) - “Sổ đỏ” cấp chồng lên “sổ đỏ” làm nảy sinh đất thuộc diện tranh chấp. Trong khi tranh chấp chưa được giải quyết dứt điểm thì UBND huyện Chư Prong (tỉnh Gia Lai) lại cấp giấy phép xây dựng trên diện tích đất đang tranh chấp khiến người dân khiếu kiện.

Đợi quy hoạch, người dân tận dụng đất nghĩa trang sản xuất

Hình ảnh nhếch nhác, ngổn ngang, không đẹp tại khu nghĩa trang khiến nhiều người phải ái ngại. (ảnh: Trần Kháng)
(PLO) - Toàn bộ phần đất trong khu nghĩa trang Giò Gà, xóm Cầu, làng Triều Khúc (Thanh Trì, Hà Nội) không được phép xây dựng nhà ở, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, do xã chưa có kinh phí quy hoạch tổng thể cho nên nhiều mảnh đất trống vẫn để cho các hộ dân hoạt động sản xuất nghề truyền thống. 

Vụ cưỡng chế phát hỏa ở Bắc Từ Liêm

Ảnh minh họa của Khoa Lâm
(PLO) - Sáng qua 8/5, UBND phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã cưỡng chế phá dỡ công trình, thu dọn cây đối với hai hộ bà Đào Thị Liên và Vũ Thị Lan trên phần đất trước cửa Nhà máy Z157 (Bộ Quốc phòng).

Sổ đỏ "nuốt"… đất công

Bà Phùng Thị Tuyết trú tại số nhà 8, ngõ 1A Đặng Thái Thân, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm trao đổi với PLVN
(PLO) - Các hộ dân tại ngõ 1A, đường Đặng Thái Thân, phường Phan Chu Trinh, quận  Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội đồng loạt ký đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo việc "chính quyền" cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và giấy phép xây dựng (GPXD) cho một hộ dân lên cả phần đất công và cống thoát nước chung của tập thể, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của các hộ dân. 

Tòa “xúi” 15 hộ dân kiện nhau “dây chuyền” vì 20m2 đất?

Ông Khanh bên mảnh đất có nguy cơ bị kiện dây chuyền
(PLO) - Xây nhà đúng chỉ dẫn của địa chính, trên lô đất được quyền sử dụng, nhưng vẫn bị tòa xử bắt trả đất cho nhà bên cạnh. Một số cán bộ tòa án bị tố cáo là còn “mách nhỏ” ngoài hành lang, “xui” người phải trả đất đi kiện “dây chuyền” hơn chục hộ dân để "giải quyết tận gốc" vấn đề.

15 hộ dân kiện nhau “dây chuyền” vì 20m2 đất?

Ông Khanh bên mảnh đất có nguy cơ bị kiện dây chuyền
(PLO) - Xây nhà đúng chỉ dẫn của địa chính, trên lô đất được quyền sử dụng, nhưng vẫn bị tòa xử bắt trả đất cho nhà bên cạnh. Một số cán bộ tòa án bị tố cáo là còn “mách nhỏ” ngoài hành lang, “xui” người phải trả đất đi kiện một ông hàng xóm khác. Ông kia ra tòa sẽ bị xử thua, cũng phải đi kiện ông tiếp theo. Cứ kéo nhau “dây chuyền” như vậy đến khi nào kiện đúng hộ vi phạm là xong.