Từ khóa: #người tị nạn

Người tị nạn Afghanistan có thể đi đâu?

Những dòng người Afghanistan xếp hàng để lên máy bay sơ tán của Không quân Mỹ tại sân bay Kabul. Ảnh: AFP
(PLVN) - Đây là câu hỏi được đặt ra khi hàng nghìn người Afghanistan tuyệt vọng đang cố gắng giành được một cơ hội lên máy bay sơ tán khỏi đất nước trước khi lực lượng quân sự Mỹ và đồng minh rút quân trong 3 ngày nữa (ngày 31/8).

Bao nhiêu người châu Á được tị nạn vào Mỹ trong 6 tháng tới?

Người di cư tới trung tâm tiếp nhận ở McAllen, Texas, Mỹ, ngày 12/6/2019. Nguồn: AFP/TTXVN.
(PLVN) - Ngày 3/5, Tổng thống Joe Biden cho biết ông sẽ cho phép 62.500 người tị nạn vào Mỹ trong 6 tháng tới, đảo ngược thông báo trước đó của ông về việc giữ nguyên hạn mức tiếp nhận người tị nạn vào quốc gia này do chính quyền người tiền nhiệm Donald Trump đưa ra.

Anh sẽ từ chối nhận người xin tị nạn nhập cảnh qua châu Âu?

Những người di cư trên bãi biển Gravelines gần Dunkirk, miền bắc nước Pháp vào ngày 22/9/2020. Ảnh: AFP
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh đang đề xuất những thay đổi pháp lý liên quan đến yêu cầu xin tị nạn của những người di cư qua EU, theo đó, những người xin tị nạn nhập cảnh vào Vương quốc Anh từ châu Âu sẽ bị từ chối khi Vương quốc Anh rời EU vào cuối năm nay.

Nhật ký những chuyến đi

Nhật ký những chuyến đi
(PLVN) - Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” do NXB Kim Đồng phát hành là một nhật kí hành trình đầy xúc động, ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới trong những năm 2000: Sierra Leone, Tanzania, Pakistan, Campuchia và Ecuador.

Hoàn thiện chính sách, pháp luật về di cư

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cho rằng, việc Việt Nam tham gia Thỏa thuận toàn cầu về Di cư hợp pháp an toàn và trật tự; là dịp để rà soát, hoàn thiện chính sách, pháp luật liên quan đến di cư; tăng cường cơ chế phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương. Những việc này nhằm đẩy mạnh triển khai giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của di cư, nhất là di cư trái phép; thúc đẩy di cư hợp pháp, an toàn; bảo vệ quyền của người di cư.

Pháp luật Việt Nam chưa có quy định cụ thể về người tị nạn

Hình minh họa
(PLO) - TS. Nguyễn Toàn Thắng – Viện Luật So sánh (ĐH Luật Hà Nội) cho biết Việt Nam đã có những quy định tương đối đầy đủ về quản lý người nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam liên quan đến nhập cảnh, cư trú và xuất cảnh. Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam vẫn chưa có những quy định cụ thể về người tị nạn.