Từ khóa: #Mù Cang Chải

Khắc phục hậu quả mưa lũ tại Mù Cang Chải

Khắc phục hậu quả mưa lũ tại Mù Cang Chải
(PLVN) - Ngay khi xảy ra thiên tai tại huyện vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã nhanh chóng huy động nhân lực, vật lực tích cực khắc phục hậu quả trên tinh thần không để hộ dân nào bị đói và không có nơi ở.

Du lịch mùa lúa chín

Tạo hình bức tranh Đông Hồ trên cánh đồng lúa chín ở Ninh Bình.
(PLVN) -  Du lịch mùa lúa chín đang được nhiều tỉnh, thành chọn là “bảo bối” để thu hút hàng triệu du khách khám phá vẻ đẹp đồng quê. Và “mùa vàng” đang trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất của du khách cũng như các nhiếp ảnh gia, blogger, vlog... tới check-in.

Lần đầu tiên tổ chức lễ hội hoa Sơn Tra

Tháng 3 về hoa Sơn Tra nở trắng núi rừng Tây Bắc. Ảnh: A Dùa
(PLVN) - Khi Sơn Tra nở trắng núi rừng Tây Bắc cũng là lúc người dân bản xứ tất bật chào đón khách du lịch đến cảm nhận hương vị mùa xuân bên sắc hoa tinh khôi cùng nét văn hóa đặc trưng của người Mông.

Sắp diễn ra Ngày hội hoa sơn tra tại Sơn La

Hoa sơn tra nở vào khoảng giữa tháng 2 đến tháng 4 dương lịch.
(PLVN) - Dự kiến Ngày hội hoa sơn tra sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 3, tại xã Ngọc Chiến (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) với nhiều hoạt động đặc sắc, nhằm giới thiệu, quảng bá về nét đẹp hoa sơn tra.

Người thầy 'bám bản' gieo chữ vùng cao

Thầy Sùng A Trừ giáo viên trường PTDTBT TH&THCS Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Ảnh: Ngọc Nga
(PLVN) - Là một trong những giáo viên dành thanh xuân, nhiệt huyết của mình để gieo chữ nơi vùng cao, thầy Sùng A Trừ luôn tâm niệm, cố gắng để các học trỏ nhỏ của mình dùng tiếng phổ thông và có sự phát triển, tiến bộ hơn.

Những giáo viên “gùi” chữ lên non, xây trường hạnh phúc

Cô giáo thành phố và học sinh vùng cao hòa đồng bên nhau trong ngày 20/11.
(PLVN) -  Không chỉ giải quyết tình trạng thiếu giáo viên Tiếng Anh tại các trường vùng cao Yên Bái, các thầy cô “biệt phái” còn là nguồn động lực thúc đẩy học sinh và giáo viên sở tại chung tay gieo mầm tri thức, xây trường học hạnh phúc.

Bài 2: Dấu hiệu xâm hại rừng của thủy điện Phìn Hồ 2: Hàng loạt sai phạm, chỉ bị phạt… 15 triệu đồng

Đập thủy điện Phìn Hồ 2.
(PLVN) -  Quá trình xây dựng thủy điện Phìn Hồ 2 và cụm thủy điện Chế Tạo tại xã Chế Tạo (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) từng bị các ngành chức năng huyện Mù Cang Chải kiểm tra, phát hiện sai phạm, xử phạt hành chính, yêu cầu tạm dừng hoạt động thi công. Hàng loạt sai phạm được chỉ ra, nhưng mức phạt chỉ có… 15 triệu đồng.