Công ty xử lý rác thải gây ô nhiễm môi trường

(PLVN) - Công ty TNHH Kbec Vina (100% vốn Hàn Quốc) đóng tại khu xử lý rác thải tập trung thuộc xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang khiến nhiều doanh nghiệp và người dân bức xúc khi để lại hệ lụy về ô nhiễm môi trường...
Công ty xử lý rác thải gây ô nhiễm môi trường

Công ty TNHH Kbec Vina được giao gần 40 héc ta đất trong khu xử lý rác thải tập trung Tóc Tiên rộng 100 héc ta để chôn lấp rác thải sinh hoạt của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, mỗi ngày đơn vị này “tranh thủ nhận thêm” hàng chục xe chở rác thải từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương. Rác được công ty này chôn lấp thô sơ, thậm chí để lộ trên mặt đất.

Rác được chôn lấp qua loa, thậm chí đổ lộ thiên trên mặt đất  

Những hình ảnh chúng tôi có được cho thấy, để hưởng trọn 18 USD của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chi trả cho việc xử lý 1 tấn rác, công ty này đã sử dụng “công nghệ” chính là đào đất chở đi bán sau đó đổ rác xuống thay thế.

Đất, đá được hàng chục xe ben chở đi nơi khác tiêu thụ, nhường chỗ cho những hầm chôn rác

Ngay trước cổng công ty, nhiều xe tải loại lớn nối đuôi nhau chở chất thải vào khu vực xử lý. Nước bẩn từ các xe này chảy xuống đường gây cảnh nhớp nhúa, bốc mùi tanh, hôi thối.

Cảnh nhớp nhúa từ chất thải lỏng chảy ra đường 

Bên trong khuôn viên rộng hàng chục héc ta, hàng chục máy cuốc đào đất, đá chất lên các xe ben chở đi nơi khác tiêu thụ. Những cái hố được tạo ra từ việc lấy đất, đá ngay lập tức được lấp đầy bằng chất thải rắn mà công ty này tiếp nhận.

Theo phản ánh của nhiều người dân, không chỉ xử lý rác thải rắn theo đăng ký kinh doanh mà công ty này còn nhận một lượng chất thải lỏng từ các nguồn khác nhau. Những chiếc xe bồn chở chất thải lỏng được bịt kín, ngụy trang như những xe tải chở rác thông thường, rất khó để phát hiện bồn chứa chất lỏng nếu chỉ nhìn từ bên ngoài. Nguồn chất thải này chảy ra môi trường, bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng đến đời sống của người dân nơi đây.

Công ty TNHH Kbec Vina bố trí nhiều lớp bảo vệ bên ngoài công ty để kiểm soát người lạ hoặc bất kỳ hoạt động bất thường nào có nguy cơ gây “ảnh hưởng” đến công việc làm ăn của công ty này.    

 Xe chở rác từ các tỉnh khác cũng “cập bến” công ty Kbec Vina (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu)

Cách đây không lâu, Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã phát hiện công ty TNHH KBEC VINA có hành vi xả nước thải có chứa các thông số nguy hại vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 2 lần đến dưới 3 lần và thải lượng nước thải từ 200 m3 đến dưới 400 m3/ngày đêm. Công ty này cũng đã bị xử phạt 682 triệu đồng và bị đình chỉ một số hoạt động.

Nhóm Phóng viên
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2021

Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2021
(PLVN) - Thắng Lợi Group vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 chủ đề “Dấu ấn Thắng Lợi Group” nhằm mục đích báo cáo kết quả tình hình kinh doanh trong năm 2020, định hướng chiến lược trong năm 2021, miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT mới cùng một số nội dung quan trọng khác.

Hải quan xử lý dứt điểm phế liệu tồn đọng tại cảng biển

Hải quan xử lý dứt điểm phế liệu tồn đọng tại cảng biển
(PLVN) - Tổng cục Hải quan tiếp tục có văn bản yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố hoàn thành việc xử lý dứt điểm đối với phế liệu tồn đọng tại cảng biển theo chỉ đạo của Tổng cục tại điểm 1 Công văn số 333/TCHQ-SQL trước ngày 17/5/2021 và báo cáo kết quả về Tổng cục Hải quan.

Hải Phòng ưu tiên nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Hải Phòng ưu tiên nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
(PLVN) - Xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm bắt đầu nhưng không có điểm kết thúc. Năm 2020, sau khi 100% xã cán đích nông thôn mới, Hải Phòng nhanh chóng bắt tay vào xây dựng điểm xã nông thôn mới kiểu mẫu, diện mạo đã có sự chuyển biến rõ nét về chất lượng; người dân và cộng đồng hiểu rõ lợi ích, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. 
Lời thề trên đỉnh non thiêng

Lời thề trên đỉnh non thiêng

Lời thề trên đất thiêng có sự chứng giám của đất trời, Tiên tổ cộng hưởng với sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đã tạo nên những kỳ tích, chiến công đập tan các cuộc xâm lăng bạo ngược, gìn giữ và xây dựng giang sơn ngày càng hùng cường…

Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm

Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm
(PLVN) - Những năm 1920, dù đang dưới ách thống trị của thực dân Pháp, Nhân dân ta vẫn nỗ lực gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, trong đó có tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và lễ hội Đền Hùng.
Du lịch bứt phá từ chính 'sân nhà'

Du lịch bứt phá từ chính 'sân nhà'

(PLVN) - Thời gian qua, ngành du lịch đã ghi nhận những “cơn sốt” đáng kinh ngạc khi nhiều điểm đến trên cả nước “cháy” vé xe, phòng nghỉ. 

Bản lĩnh giám định viên

Bản lĩnh giám định viên
(PLVN) - Câu chuyện đối tượng Nguyễn Xuân Quý dưới vỏ bọc bệnh nhân tâm thần đã buôn bán ma túy, lập “động lắc” trong Bệnh viện Tâm thần TWI (Thường Tín, Hà Nội) vừa gây chấn động dư luận; thì câu chuyện một đối tượng chỉ trong 5 năm đã hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần ở Đắk Lắk lại một lần nữa làm người ta sững sờ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376