Chàng trai có bộ sưu tập 'cây đẻ ra tiền', mỗi chiếc lá giá hàng trăm triệu đồng

Tony Le-Britton có một bộ sưu tập cây quý hiếm ngay trong phòng khách, trong đó có một cây đột biến, mỗi chiếc lá trị giá 12.000 bảng.

Là một nhiếp ảnh gia và nhà tạo mẫu tóc, nhưng Tony lại có "tình yêu bất tận" với thực vật. Anh đã biến căn phòng khách của mình ở thị trấn Cheltenham, hạt Gloucestershire (Anh) thành một nhà kính để thỏa mãn đam mê.

Bộ sưu tập của anh có hơn 100 loại cây quý hiếm, trong đó có những cây đột biến, cây tưởng như đã tuyệt chủng, một số loại thậm chí còn không có tên trong tài liệu khoa học.

Điển hình nhất là cây Rhaphidophora Tetrasperma Variegata. Mỗi chiếc lá của nó đang được bán với giá 12.000 bảng Anh (386 triệu đồng). Hiện có một danh sách dài khách hàng chờ mua.

"Loài cây không có nhiều đốm này khá phổ biến, có thể tìm thấy bất cứ đâu. Nhưng phiên bản của tôi là đột biến. Chính điều này làm nó trở nên quý hiếm", chàng trai 30 tuổi nói. "Tôi đã bán được 3 đơn hàng với 12.000 bảng cho mỗi chiếc lá. Có rất nhiều người đang liên hệ với tôi để mua về nhân giống. Nó giống như trồng tiền trên cây vậy", anh nói thêm.

Hôm 16/2, Tony cập nhật tình hình về "cây tiền" trên trang cá nhân, cho biết cây đang khá "sung mãn. "Người đẹp này vẫn cho ra một chiếc lá mới mỗi tuần", anh viết trên Instagram.

Cây đẻ ra tiền của Tony. Ảnh: Tony Le-Britton.

Cây "đẻ ra tiền" của Tony. Ảnh: Tony Le-Britton.

Chàng trai cũng là chủ sở hữu cây có tên Monastera sp Bolivia - một giống mới chưa có tên trong thư viện khoa học. Cây này đến từ một nhà sưu tập thực vật ở Áo. Tony nhận được nó khi còn là một mẩu thân cây nhỏ nhưng đến nay đã phát triển rất lớn. "Khi tôi đăng một ảnh nó lên mạng, một nhà thực vật ở Bolivia đã liên hệ với tôi để xin thêm ảnh bởi anh ấy không có chút hồ sơ gì về loại cây này. Chỉ có duy nhất một cách để tìm hiểu xem nó thực sự là gì, đó là tìm trong tự nhiên. Bằng cách sử dụng thân và lá, chúng tôi có thể xác định họ của cây đó".

Độ hiếm trong bộ sưu tập của Tony không dừng lại ở đó. Anh thậm chí còn sở hữu một loài thực vật kỳ lạ, tên Begonia Chloristica. "Nó được cho là đã tuyệt chủng trong tự nhiên vài năm trước. Tôi đã tìm được một chiếc lá từ một nhà sưu tập ở châu Âu", anh chia sẻ.

Tình yêu của Tony với cây cối bắt nguồn từ ông bà mình, những người thường xuyên dẫn anh tới thăm những nhà vườn  thời thơ ấu. Bà của anh cũng nổi tiếng trong vùng với một bộ sưu tập thực vật.

Tony bên bộ sưu tập cây của mình. Ảnh: Tony Le-Britton.

Tony bên bộ sưu tập cây của mình. Ảnh: Tony Le-Britton.

Anh làm nhà kính ngay trong phòng khách. Trung bình mỗi tuần dành 3 giờ để cắt bỏ lá chết, kiểm tra rễ và tưới nước. Nhà kính được kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng, vì vậy Tony có thể kiểm tra mọi thứ trên điện thoại của mình. "Nó thực sự không mất nhiều thời gian", anh nói.

Chàng trai 30 tuổi cho biết chưa bao giờ tính tổng giá trị các cây đang sở hữu, nhưng anh biết nó không hề nhỏ. "Nói vui thì những cái cây này có thể đáng giá hơn một số ngôi nhà. Nhưng tôi có một bộ sưu tập các loài thực vật cực kỳ quý hiếm mà nhìn từ bên ngoài không ai có thể đoán được - và tôi thích điều đó".

VnExpress/Pochinetimes
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tây Ninh: Bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục THADS thị xã Hòa Thành

Tây Ninh: Bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục THADS thị xã Hòa Thành
(PLVN) -Vừa qua, Cục THADS tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Lễ trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm bà Hồ Chí Bửu Nghi, Chấp hành viên trung cấp, Trường phòng Kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, Cục THADS tỉnh Tây Ninh đến Chi cục THADS Thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, giữ chức vụ Chi cục trưởng.

Hà Nội: Đôn đốc thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất

Hà Nội: Đôn đốc thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất
(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có Công văn số 2548/STNMT đề nghị các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã, các chủ đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021; danh mục dự án, công trình chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ năm 2021 và kế hoạch sử dụng đất cấp huyện năm 2021.

Bí quyết để Cơ điện Trần Phú “không có đối thủ” trên thị trường dây điện quốc tế

Bí quyết để Cơ điện Trần Phú “không có đối thủ” trên thị trường dây điện quốc tế
(PLVN) - Nhiều năm liền được công nhận “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam”, sản phẩm dây diện, cáp điện của Cơ điện Trần Phú là niềm tự hào của thương hiệu nội vì cạnh tranh thắng lợi với các nhà sản xuất dây điện dân dụng quốc tế, không có thương hiệu nước ngoài nào cạnh tranh được với thương hiệu Trần Phú tại Việt Nam.
Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân

Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân

(PLVN) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 896) sẽ diễn ra vào sáng nay (23/4), tại Trụ sở Chính phủ và Trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại
(PLVN) - Trước sau như một, nghi phạm trong vụ án hiếp dâm trẻ em nhất mực khẳng định mình vô tội, nhưng “vải thưa không che được mắt thánh”, điều tra viên đã phát hiện một căn bệnh lây lan qua đường tình dục xuất hiện trên người hắn và nạn nhân, căn bệnh đã tố cáo gã hàng xóm đồi bại.

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc
(PLVN) - Tuy xuất khẩu gỗ của Việt Nam đạt tăng trưởng ở mức 2 con số trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nhưng theo Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest) Đỗ Xuân Lập, ngành gỗ đang đứng trước rủi ro rất lớn  khi có đến 50% nguồn gỗ nguyên liệu nhập khẩu  thiếu thông tin về chuỗi cung….

7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả

7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả
(PLVN) - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 1903/QĐ-BYT về việc ban hành Kế hoạch thuốc kháng HIV (ARV) trong Chương trình điều trị HIV/AIDS năm 2021. Trong đó, có 7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả trong năm 2021.
Mệnh lệnh hành động

Mệnh lệnh hành động

(PLVN) - Nghị quyết phiên họp đầu tiên của Chính phủ (sau kiện toàn nhân sự) vừa nêu ra những quan điểm, định hướng lớn, rõ ràng trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cũng như một số nội dung trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện ngay trong thời gian tới. 

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) -  Bộ Y tế cho biết, sáng 23/4 có thêm 8 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh và Nam Định. Việt Nam hiện có 2.826 bệnh nhân.

Cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính: Tăng cường đối thoại, lấy ý kiến về những rào cản trong hoạt động kinh doanh

Cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính: Tăng cường đối thoại, lấy ý kiến về những rào cản trong hoạt động kinh doanh
(PLVN) - Chính phủ vừa có văn bản gửi các bộ, ngành và địa phương chỉ đạo tiếp tục thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính (TTHC), đổi mới thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC và xây dựng Chính phủ điện tử phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?

Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?

Da trắng nhờ White Herblux, hay dưỡng trắng từ bên trong với viên uống White Herblux đang trở thành từ khóa “ hot” trên cộng đồng mạng. Không sử dụng hình ảnh người nổi tiếng rầm rộ, hay những video gây ám ảnh người xem, viên uống White Herblux vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chị em.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376