Lo lắng sức khỏe của Tổng thống Putin khi virus corona xâm nhập nội các Nga

(PLVN) - "Sức khỏe của Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đại dịch virus corona được đảm bảo ở mức tối đa" - ông Dmitry Peskov - phát ngôn viên của Tổng thống  nói trong một cuộc phỏng vấn với chương trình "Moscow.Kremlin.Putin" hôm thứ 6.
Ông Dmitry Peskov - phát ngôn viên của Tổng thống Nga. Ảnh: TASS Ông Dmitry Peskov - phát ngôn viên của Tổng thống Nga. Ảnh: TASS

"Tất nhiên, những ngày này, đặc biệt là đối với nguyên thủ quốc gia, việc bảo vệ sức khỏe càng nghiêm ngặt càng tốt", ông Peskov trả lời câu hỏi về khả năng tăng cường các biện pháp phòng ngừa khi Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã nhiễm virus corona.

Vào tối ngày 30/4, ông Mishustin thông qua cho Tổng thống Putin rằng ông đã nhận được xét nghiệm dương tính với virus corona. Người đứng đầu nhà nước bổ nhiệm Phó Thủ tướng Andrei Belousov nắm quyền trong suốt thời gian bị bệnh.

Ông Putin chúc ông Mishustin hồi phục nhanh chóng và bày tỏ hy vọng rằng ngay cả trong thời gian bị bệnh, ông sẽ tham gia tích cực vào việc đưa ra các quyết định hỗ trợ công dân và nền kinh tế trong tình hình hiện tại.

Ngoài Thủ tướng Mikhail Mishustin, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nga Vladimir Yakushev và Thứ trưởng của ông, Dmitry Rolpv, cũng đã nhiễm virus corona. Cả hai ông Yakushev và Volkov đều được chẩn đoán sau khi chụp cắt lớp vi tính.

Theo công bố của Bộ Xây dựng Nga hôm thứ 6, ông Yakushev cho biết sẽ điều trị tại bệnh viện nhưng vẫn giữ liên lạc với Bộ. Hiện Thứ trưởng Nikita Stasishin đã được giao nắm quyền ở Bộ Xây dựng.

Xuyến Chi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.