Khoai lang “siêu to khổng lồ” gây sốc mạng xã hội Trung Quốc

Hình ảnh củ khoai lang to hơn đầu người và cây hành cao ngang người đã gây sốc mạng xã hội Trung Quốc.
Hình ảnh củ khoai lang to hơn đầu người và cây hành cao ngang người đã gây sốc mạng xã hội Trung Quốc.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những sản phẩm nông nghiệp có kích thước khổng lồ từ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã khiến cư dân mạng nước này kinh ngạc...

Tỉnh Sơn Đông, nằm ở miền đông Trung Quốc, nổi tiếng với những người cao nhất cả nước, và cũng là địa phương sản xuất nông sản lớn nhất Trung Quốc.

Theo báo cáo năm 2019 được trang săn việc làm qlrc.com thực hiện, chiều cao trung bình của đàn ông ở Sơn Đông là 175,36cm và phụ nữ là 163,73cm. Trong khi đó, chiều cao trung bình của đàn ông Trung Quốc là 167,1cm và phụ nữ 155,8cm, theo dữ liệu được Quốc vụ viện Trung Quốc công bố năm 2015.

Trong những ngày gần đây, Sơn Đông bất ngờ trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc khi xuất hiện hàng loạt trái cây và rau củ có kích cỡ khổng lồ.

Từ những chiếc bánh bao to bằng khuôn mặt người cho tới những cây hành lá cao hơn cả người trưởng thành, cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ những loại thực phẩm có kích cỡ to bất thường được bày bán ngẫu nhiên tại nhiều địa phương đất nước tỷ dân. Tuy một số người cho rằng kích thước khổng lồ của chúng là kết quả của nhiều yếu tố, như khí hậu và thói quen ăn uống.

Cư dân mạng xôn xao khi một phụ nữ họ Huan chia sẻ video về những củ khoai lang khổng lồ, mỗi củ nặng tới 10kg, to hơn cả đầu người, được bán trên một phố ở Tế Ninh, một thành phố thuộc Sơn Đông, vào cuối tuần qua.

“Người Sơn Đông chúng tôi thường rất cao to. Những cây hành lá ở đây có chiều cao khủng, và mọi thứ cũng to hơn thường nhiều. Nhưng tôi chưa từng thấy những củ khoai lang to như vậy”, cô Huan chia sẻ với Jiupai News.

Theo ông Wang Saishi, một nhà chuyên gia tại Viện Khoa học Nông nghiệp Sơn Đông, nông sản cỡ lớn lâu nay là một trong những “đặc sản” của ngành nông nghiệp tỉnh này.

Gao Limin, một nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học nông nghiệp Sơn Đông, cho biết những trái táo, củ cải và hành lá khổng lồ rất phổ biến ở Sơn Đông nhờ cách lựa chọn giống và điều kiện khí hậu.

“Trước đây, nguồn cung thực phẩm trong mùa đông ở miền bắc rất thiếu, vì thế chúng tôi thích các loại có kích thước lớn để dễ dự trữ. Nhưng khi việc vận chuyển trở nên dễ dàng như hiện nay, nhu cầu này đã giảm xuống”, bà Gao nói với SCMP.

Theo bà Gao, không rõ những nông sản đó có biến đổi gien hay được trồng bằng loại phân bón và hóa chất nào không.

Theo quy định hiện nay, các cơ quan quản lý Trung Quốc mới cấp phép cho 2 giống biến đổi gien, gồm bông và đu đủ. Còn gạo và ngô biến đổi gien hiện mới chỉ được trồng thử nghiệm, và chưa được phép trồng trọt theo hướng thương mại hóa.

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.